Sat, 12 / 2016 2:30 PM | helios

Công việc thái thịt cũng là một trong những việc làm quan trọng, tuy đơn giản thế nhưng các bà nội trợ đôi khi vẫn mắc phải những lỗi cơ bản nhất. Hầu hết các mẹ thường rất không coi trọng việc này, bởi sẽ có nhiều người nghĩ rằng thái như thế nào chả […]

Công việc thái thịt cũng là một trong những việc làm quan trọng, tuy đơn giản thế nhưng các bà nội trợ đôi khi vẫn mắc phải những lỗi cơ bản nhất.

Hầu hết các mẹ thường rất không coi trọng việc này, bởi sẽ có nhiều người nghĩ rằng thái như thế nào chả được, miễn là ăn được. Đó là một suy nghĩ vô cùng sai lầm đấy các mẹ nhé, nếu như thái thịt không đúng cách trước hết là miếng thịt sẽ không được đẹp ảnh hưởng đến thẩm mỹ của món ăn.

Ngoài ra, nó còn làm ảnh hưởng rất lớn đến hương vị, món ăn sẽ không còn hấp dẫn với người thưởng thức nữa. Vậy nên với những lỗi thường hay gặp dưới đây nếu như các mẹ mắc phải thì nên sửa ngay nhé.

1. Lỗi khi thái thịt không dùng đúng dao

Không dùng đúng dao để thái thịt là một trong những lỗi cơ bản đầu tiên, người ta có sản xuất đến 1001 kiểu dao đó không phải là điều ngẫu nhiên mà chúng đều có lý do riêng đấy nhé các mẹ. Với những đầu bếp chuyên nghiệp thì việc chọn lựa dao thích hợp là điều đầu tiên mà họ làm.

Top 5 lỗi cơ bản mà các mẹ hay mắc phải khi thái thịt

Chính vì thế, bạn cũng nên đầu tư cho gia đình mình một bộ dao đầy đủ để có thể thuận tiện hơn trong việc nấu ăn nhé. Sẽ có những loại dao không cần thiết vậy nên bạn cũng chỉ cần chuẩn bị những loại dao cơ bản trong khu bếp là được.

2. Không sử dụng đúng loại thớt

Để đảm bảo vệ sinh mà người ta chia ra những loại thớt như thớt thái thịt bò, thớt thái hoa quả, thớt thái thực phẩm tươi sống, chín. Do đó, bạn cũng nên phân rõ những loại thớt như vậy để tránh lây nhiễm vi khuẩn chéo trong thực phẩm. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh chúng thật sạch và sau ba đến sáu tháng sử dụng bạn cũng nên thay thớt mới nhé.

3. Lỗi thái thịt sai thớ

Đối với các bà nội trợ có kinh nghiệm chắc hẳn cũng sẽ biết nếu như thái thịt sai thớ sẽ làm cho thịt dai hơn rất nhiều. Thịt khi nấu lên sẽ không có được hương vị ngon miệng nữa, thái sai thớ thịt là một trong những lỗi rất hay gặp ở chị em phụ nữ.

Top 5 lỗi cơ bản mà các mẹ hay mắc phải khi thái thịt

Việc thái đúng thớ thịt cũng là cho miếng thịt ngon hơn rất nhiều, nhất là khi thái thịt bò các mẹ nên thái ngang sao cho miếng thịt mỏng và to bản thì thịt mới ngon hơn. Còn với những loại thịt gia cầm như thịt gà các mẹ nên chặt dọc miếng thịt để khi nấu thịt không bị nát.

4. Cách thái thịt mỏng

Nếu như bạn muốn thái thịt mỏng thật mỏng thì bạn nên đặt thịt trong tủ đông, bởi khi thịt đông lại thì việc thái đúng thớ thịt và mỏng như tờ giấy là một chuyện rất đơn giản. Hơn hết bạn cũng có thể căn chỉnh được độ dày mỏng của miếng thịt.

Với những miếng thịt tươi sống chưa được làm đông thì chắc chắn là một điều hơi khó khăn khi thái mỏng. Đôi khi bạn sẽ còn làm hỏng đi tính thẩm mỹ của miếng thịt nữa đấy nhé.

5. Không để thịt nghỉ rồi mới thái

Với những khi bạn luộc thịt, để cho nhanh chóng và tiết kiệm thời gian thì có rất nhiều bà nội trợ vừa vớt thịt ra đã cho lên thớt và thái ngay. Đó là một việc sai lầm bởi khi thịt đang còn nóng và thịt có chứa nhiều nước bên trong, nếu bạn thái ngay thì miếng thịt sẽ không được đẹp và mất đi tính thẩm mỹ của món ăn.

Top 5 lỗi cơ bản mà các mẹ hay mắc phải khi thái thịt

Các mẹ nên để thịt nghỉ rồi mới thái nhé, đối với thịt gà thì các mẹ nên để ráo trong khoảng 30 phút và với thịt lợn là 10 phút thì khi đó các món thịt luộc vừa ngon lại vừa bắt mắt hơn rất nhiều đấy.

Trên đây là năm lỗi cơ bản khi thái thịt mà các mẹ hay mắc phải, hy vọng rằng qua bài viết các mẹ đã có được những kiến thức cơ bản nhất trong việc nấu ăn hàng ngày cho gia đình mình.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục