Fri, 02 / 2020 5:29 PM | helios

“Hàm răng, mái tóc là góc con người”- đây chính là câu tục ngữ đã được cha ông ta đúc kết lại. Nếu khôn may sở hữu một bộ răng xấu không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để cải thiện tình hình này hãy cùng […]

“Hàm răng, mái tóc là góc con người”- đây chính là câu tục ngữ đã được cha ông ta đúc kết lại. Nếu khôn may sở hữu một bộ răng xấu không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để cải thiện tình hình này hãy cùng chúng tôi tham khảo về công nghệ hàm răng sứ phổ biến tại Việt Nam.

Nếu bạn không may sở hữu một hàm răng xấu. Đừng lo lắng, với các công nghệ làm răng sứ kiểu mới hiện nay sẽ giúp các bạn sở hữu hàm răng đẹp trong “nháy mắt”.

Làm răng sứ có hiệu quả không?

Làm răng sứ các bạn có thể hiểu đơn giản rằng bạn chụp một mão răng giả được chế tác tinh xảo từ sứ bao bọc lên trên phần thân răng cũ. Việc này có tác dụng giúp khôi phục lại hình dáng của răng và chức ăn ăn nhai rất hiệu quả. Chất liệu sứ càng cao cấp thì răng sứ đạt độ thẩm mỹ như răng thật càng cao.

Do đó, các bạn còn băn khoăn không biết có nên làm răng sứ hay không có thể quyết định lựa chọn để có một hàm răng đẹp ưng ý.

Các công nghệ làm răng sứ phổ biến hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nha khoa hiện đại đã tìm ra được rất nhiều phương pháp làm răng sứ phù hợp với từng đối tượng. Dưới đây là 3 công nghệ phổ biến được áp dụng:

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp ưu việt được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Với phương pháp này những chiếc răng bị hỏng sẽ được mài nhỏ làm trụ, lấy dấu răng. Sau đó dùng nhiều loại vật liệu khác nhau để chế tạo thành một mão răng trông như thật và chụp lên trên phần răng cũ hỏng đó.

Ưu điểm của bọc răng sứ là không dẫn điện, dẫn nhiệt nên khả năng ảnh hưởng đến tuỷ răng đối với những răng tuỷ còn sống gần như là không có. Tuy nhiên, đối với phương pháp này, răng của bạn bắt buộc phải được mài nhỏ đi khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu hay ê nhức cả trong và sau khi làm. Nếu không may gặp phải bác sĩ tay nghề “không cao” trong quá trình mài có thể làm chạm đến tuỷ, gây chết tuỷ, ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng thật.

Phủ răng sứ

Phủ răng sứ là phương pháp sử dụng vật liệu sứ  với độ mỏng chỉ khoảng 0,3mm phủ lên chiếc răng bị khuyết điểm của bạn. Màu sắc của vật liệu này sẽ tương đồng như màu răng thật đem đến một vẻ đẹp hoàn hảo.

Phương pháp này có ưu điểm là răng không bị mài nhiều nên bảo tồn được răng thật và tủy hầu như không chịu tổn thương nào. Bệnh nhân cũng ít cảm thấy đau đớn hơn sau khi thực hiện.

Dán răng sứ

Dán răng sứ là phương pháp sử dụng miếng dán răng sứ có độ dày chỉ 0,1mm hoặc mỏng hơn. Phần răng sứ này được dán lên trên bề mặt bên ngoài của răng thật bằng hệ thống keo dán chuyên biệt. Tỉ lệ mài răng là rất ít thậm chí nhiều trường hợp không cần mài mà chỉ cần chà nhám để tạo độ bám. Cũng như phủ sứ màu sắc của miếng dán cũng gần như màu của răng thật giúp bạn có nụ cười trở lên hoàn hảo.

Mặc dù không đau, không gây xâm lấn nhưng phương pháp này có nhược điểm đó là không dính chắc chắn nên rất dễ bị bong ra. Hơn nữa, miếng dán mỏng nên phương pháp này không thích hợp với những người răng bị xỉn màu.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục