Sun, 02 / 2020 11:56 AM | helios

Trái cây khô chính là một trong những loại thực phẩm được xem là cung cấp được nhiều chất xơ , dưỡng chất. Các mẹ bầu rất thích ăn vặt thì trái cây khô được xem là lựa chọn tuyệt vời nhất. Dưới đây là các loại trái cây khô tốt cho sức khỏe của […]

Trái cây khô chính là một trong những loại thực phẩm được xem là cung cấp được nhiều chất xơ , dưỡng chất. Các mẹ bầu rất thích ăn vặt thì trái cây khô được xem là lựa chọn tuyệt vời nhất. Dưới đây là các loại trái cây khô tốt cho sức khỏe của mẹ bầu dưới đây nhé!

Khi mang bầu các bà mẹ thường được khuyến khích ăn thêm nhiều trái cây khô để cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho thai nhi phát triển. Dưới đây là một số loại trái cây khô được khuyến cáo:

Chuối sấy

Giàu ma giê, vitamin B6, Vitamin C, chứa 147 calo/30g. Chuối sấy hỗ trợ quá trình phát triển của hệ xương, dây thần kinh và cơ bắp. Magie giúp nhuận tràng và tăng cường nhu động ruột. Vitamin B6 giúp giữ mức cholesterol trong máu ở mức an toàn và vitamin C giúp trẻ phát triển trí não và tăng cường hệ miễn dịch.

Nho khô

Giàu sắt và chất xơ, chứa 488 calo/90g. Nho khô hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của hệ xương, cung cấp protein, giúp trẻ phát triển trí não và ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

Tuy nhiên các mẹ bầu cần lưu ý, không sử dụng hoa quả sấy của các hãng có sử dụng đường hóa học hoặc các hóa chất bảo quản quá hàm lượng cho phép. Hãy tự làm trái cây khô ở nhà để đảm bảo chất lượng các loại quả khô mình sử dụng mỗi ngày.

Mơ sấy

Giàu chất xơ, vitamin A, đồng và vitamin E., chứa 381 calo/ 190g. Mơ sấy giúp ngăn ngừa táo bón, tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm nguy cơ tiền sản giật và cao huyết áp vào hai tháng cuối của thai kỳ.

Táo sấy

Giàu chất xơ, kali; Chứa 209 calo/120g. Táo sấy có nhiều chất xơ giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, tăng đề kháng và kiểm soát huyết áp.

Chà là sấy khô

Giàu sắt, chất xơ và canxi; Chứa 277 calo/ 100g. Chà là giúp ngăn ngừa thiếu máu, táo bón và giúp xương và hệ thần kinh của trẻ phát triển. Canxi trong chà là sấy cũng giúp ngăn ngừa tiền sản giật và cao huyết áp khi mang thai.

Đào sấy

Giàu sắt, kali, vitamin A và đồng; Chứa 191 calo/ 40g. Đào sấy giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và táo bón khi mang thai.

 

 
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục