Fri, 09 / 2022 11:02 AM | helios

ContentsNgôi nhà điều khiển thông minh bằng giọng nói là gì?Ngôi nhà điều khiển thông minh bằng giọng T iếng ViệtCác nhà điều khiển thông minh bằng giọng nóiKiểm soát nhà thông minh bằng loa MaikaKiểm soát nhà thông minh bằng Trợ lý GoogleKiểm soát nhà thông minh bằng Loa Apple Homepod thông minhNguyên lý […]

Ngôi nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói giúp cuộc sống của mọi gia đình trở nên tiện nghi và dễ dàng hơn. Thành viên trong gia đình có thể điều khiển mọi hệ thống, thiết bị trong nhà nhanh chóng từ giọng nói của chính mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhà thông minh bằng giọng nói như thế nào nhé !

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói
Tìm hiểu nhà thông minh bằng giọng nói

Ngôi nhà điều khiển thông minh bằng giọng nói là gì?

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, các thiết bị smart home như điện thoại thông minh, tủ lạnh, tivi… mang lại lợi ích và đáp ứng nhu cầu sống của mọi người. Chắc chắn, tất cả chúng ta ai cũng từng nghe qua ngôi nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói . Một ngôi nhà với những món đồ nghệ thuật được điều khiển bằng công nghệ từ xa từ những thứ nhỏ nhất như bóng đèn, ti vi hay lò nướng…

Tuy nhiên, tất cả mọi thứ chỉ dừng lại ở đó thôi thì không đủ và cũng không được gọi là “thông minh”. Với đời sống của trí tuệ nhân tạo và máy học mà con người có thể điều khiển nhà thông minh hoặc được gọi là Điều khiển bằng giọng nói bằng giọng nói của mình.

Ưu tiên của ngôi nhà thông minh chính điều khiển bằng giọng nói là sử dụng giọng nói, rút ​​ngắn nhiều hoạt động của gia chủ, tăng tính tiện ích và tiện ích. Đáp ứng nhu cầu của hầu hết chúng ta, đó là sự nhanh chóng, gọn gàng và không cần thiết phải sử dụng bất cứ thứ gì trên tay. Tự nhiên, để làm điều này, thì phải trang bị cho thiết bị điều khiển nhà thông minh bằng Trợ lý Google mới thực sự phát huy được sức mạnh của giọng nói.

Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói
Điều khiển nhà thông minh

Ngôi nhà điều khiển thông minh bằng giọng T iếng Việt

Giải pháp để điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói cần hỗ trợ ảo thông minh Google Assistant kết hợp thêm với phần mềm thông minh hoặc tích hợp.

Các nhà điều khiển thông minh bằng giọng nói

Loa thông minh là loại thiết bị không có dây có khả năng phát âm thanh đạt chất lượng cao, được điều khiển bằng giọng nói thông qua một số nền tảng ảo.

Kiểm soát nhà thông minh bằng loa Maika

Loa thông minh Maika sử dụng công nghệ hỗ trợ ảo Việt Nam cho phép sử dụng giao tiếp với công nghệ và điều khiển nhà thông minh bằng tiếng Việt .

Với loa Maika, tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể dễ dàng điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói. Không dừng lại bằng lẻ từng điều khiển thiết bị, loa Maika thiết lập nhiều ngữ cảnh khác nhau chỉ với câu lệnh duy nhất, hãy đến cho bạn trải nghiệm thú vị tại ngôi nhà của chính mình.

Kiểm soát nhà thông minh bằng loa
Dùng loa để điều khiển nhà thông minh

Ngoài ra, ổ Maika còn có nhiều tiện ích khác như giải trí, lên lịch làm việc, tra cứu thông tin… Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi bạn chỉ cần sử dụng một vài câu lệnh với nhiều tính năng, nội dung dung giải trí phong phú sẽ giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn. Hoặc bạn cần rất nhiều “lý do” có thể nhắc nhở công việc cho mình vào ngày mai, Maika sẽ thực hiện những điều đó giúp bạn. Hơn thế nữa, sử dụng loa Maika, tất cả mọi thứ trong gia đình sẽ được kết nối với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thiết bị điều khiển nhà Maika thông minh bằng tiếng Việt cực kỳ phù hợp với n gôi nhà thông minh điều khiển chính bằng giọng nói . Sở hữu một trung tính đen, đèn LED bao gồm các màu xanh dương, chuối xanh, trắng, cam… tùy chọn theo các trạng thái của ổ đĩa. Thân loa trụ, bấm nút điều khiển được đặt ở phía trên cùng. Đa hướng hệ thống cho phép ổ đĩa nhận tín hiệu từ giọng nói tốt nhất.

Kiểm soát nhà thông minh bằng Trợ lý Google

Google Assistant là thông minh ảo thông minh của Google sẽ giúp người dùng làm được nhiều việc chỉ cần điều khiển câu lệnh mà người dùng không cần phải làm bất cứ điều gì.

Google Assistant has a some feature as can to control on or shutdown các thiết bị trong gia đình, đóng / mở rèm, chế độ báo thức…

Kiểm soát nhà thông minh bằng Loa Apple Homepod thông minh

Apple Homepod là ổ có thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng, thông báo nhỏ nhưng không thế mà kém phần tinh tế. Phần trên thiết kế màn hình hiển thị người dùng giúp bảng điều khiển có thể dễ dàng chỉnh sửa âm lượng.

Loa được gắn thêm 4 vi loại bỏ các tạp âm đến một âm thanh rất chất lượng và chân thực nhất.

Nguyên lý hoạt động ngôi nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Nguyên lý hoạt động của ngôi nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói sẽ được thực hiện qua 5 bước sau:

  • Bước 1: Người sử dụng sẽ ra lệnh điều khiển thiết bị qua giọng nói bằng tiếng Việt
  • Bước 2: Khi tiếp nhận câu lệnh của người dùng, loa thông minh sẽ chuyển giọng nói đến máy chủ. Tại đây, máy chủ sẽ thực hiện phân tích tín hiệu thành câu lệnh điều khiển.
  • Bước 3: Trung tâm điều khiển tiếp nhận câu lệnh mà máy chủ gửi đến
  • Bước 4: Trung tâm điều khiển bộ sẽ ra lệnh cho thiết bị điều khiển cần thiết
  • Bước 5: Khi lệnh nhận được cần điều khiển sẽ thực hiện theo lệnh và có thể sẽ phản hồi lại bằng giọng nói cho người dùng.

Lợi ích của ngôi nhà điều khiển thông minh bằng giọng nói

Có thể nói, lợi ích của ngôi nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng việt mang đến cho con người là rất nhiều và được hướng dẫn cho một cuộc sống hiện đại và đẳng cấp. Phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là người già và trẻ nhỏ. Ngôi nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói – Sự an toàn cho trẻ nhỏ: Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ, thay vì lúc nào gia đình cũng phải có người kè kè bên trẻ để tránh bé nghịch vào ổ điện, thì bạn có thể dùng giọng nói để bật / tắt điện.

Lợi ích của nhà thông minh
Một số lợi ích của nhà thông minh bằng giọng nói

Ngôi nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói – Nâng cao tiện ích cho người già: Người già rất khó khăn trong công việc di chuyển, nhất là đêm tối. Nhận xét qua giọng nói sẽ làm nhiệm vụ bật / tắt công việc đơn giản.

Giúp ngủ chủ: Ánh sáng trong phòng quá ngon và không phù hợp, bạn có thể sử dụng câu lệnh, đèn sẽ được giảm theo ý mình.

Thiết lập ngữ cảnh: Bạn chỉ cần ở trong người, điều khiển bằng giọng nói, các thiết bị sẽ tự động theo ý bạn.

Trên đây là một số điểm ưu tiên tuyệt vời của ngôi nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói . Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn mua bánh mì thông minh, hãy liên hệ với Acis để được tư vấn:

Công ty cổ phần Acis

Địa chỉ Acis: Số 36, Đường 15, KP5, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 02862 811 225

Hotline: 0833 090 271

Email: [email protected]

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục