Wed, 05 / 2017 3:43 PM | noidunghelios

Chăm sóc sức khỏe gia đình luôn là vấn đề mà các chị em phụ nữ thường quan tâm hàng đầu. Để đảm bảo sức khỏe tốt cho cả nhà thì các mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây là những bí […]

Chăm sóc sức khỏe gia đình luôn là vấn đề mà các chị em phụ nữ thường quan tâm hàng đầu. Để đảm bảo sức khỏe tốt cho cả nhà thì các mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây là những bí quyết chăm sóc gia đình luôn khỏe mạnh mỗi ngày chị em tham khảo nhé.

1. Đa dạng thực phẩm

Mỗi thực phẩm đều có một hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khác nhau, vì thế trong mỗi bữa ăn cần có sự đa dạng về nhiều thực phẩm. Trong thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày thì các mẹ nên chú trọng vào tinh bột và chất đạm, và bổ sung thêm vitamin và chất khoáng cần thiết nữa.

Hơn thế, rau xanh và trái cây thực sự là thực phẩm cần thiết cho cơ thể mỗi người. Chúng cung cấp cho cơ thể nhiều chất chống oxi hóa, những khoáng chất và vitamin. Từ đó có thể phòng tránh được những căn bệnh mãn tính.

Bí quyết chăm sóc sức khỏe để gia đình khỏe mạnh mỗi ngày

Vậy lời khuyên của các chuyên gia là mỗi ngày cần ăn ít nhất 200g trái cây và 300 g rau xanh để mang lại những vitamin cần thiết cho cơ thể nhé.

2. Tăng khẩu phần sữa

Sữa là một thành phần quan trọng cho cơ thể. Ngoài việc phát triển chiều cao thì sữa còn bổ sung lượng canxi cần thiết cho người bệnh. Uống sữa hàng ngày còn tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa những căn bệnh mãn tính cho cơ thể.

Sai lầm của người Việt đó là chỉ nghĩ sữa là dành cho trẻ em và người già còn người trẻ thì không. Vì thế, ngay bây giờ, giới trẻ hãy bổ sung vào bữa ăn hàng ngày một cốc sữa phù hợp với độ tuổi và nhu cầu.

Lượng sữa cần thiết cho trẻ 1 tuổi, người lớn cho đến người giầ là 400-600ml. Với trẻ dưới 1 tuổi thì lượng sữa cần nhiều hơn

Bí quyết chăm sóc sức khỏe để gia đình khỏe mạnh mỗi ngày

3. Chọn thực phẩm an toàn

Thực phẩm an toàn và đảm bảo vệ chắc chắn sẽ mang lại những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên hiện nay, thực phẩm toàn sử những thuốc kích thích và thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng.

Một số cách đảm bảo cho thực phẩm an toàn như chọn những thực phẩm có theo mùa để hạn chế thuốc bảo vệ thực vậy và các hóa chất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những máy rửa  hoa quả để  đảm bảo an toàn tuyệt đối.

4. Hạn chế xào rán

Hạn chế thực phẩm chiên rán vì chúng thực sự không hề tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn. Nếu bạn ăn quá nhiều thì các món chiên rán thì có thể gây ra những ảnh hưởng về dạ dày và việc tiêu hóa trở nên khó khăn hơn.

Theo các chuyên gia, chúng ta nên ăn các thực phẩm ở dạng tự nhiên sẽ vừa hấp thụ các thành phần dinh dưỡng tốt hơn vừa giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh có căn nguyên từ thực phẩm.

Bạn cũng nên chú ý trong việc chọn nguồn cung cấp đạm, nên kết hợp cả đạm từ động vật và thực vật, trong đó tăng cường lượng đạm từ hải sản tốt hơn từ các loại thịt, hơn thế bạn cũng cần bổ sung chất đạm cần thiết.

5. Cẩn thận khi bổ sung thực phẩm chức năng

Bí quyết chăm sóc sức khỏe để gia đình khỏe mạnh mỗi ngày

Thực phẩm chức năng được xem là một sản phẩm nhằm cung cấp những dưỡng chất cần thiết và tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Bên cạnh chế độ sinh dinh dưỡng thì cơ thể cần có những thói quen sinh hoạt lạnh mạnh từ việc tập thể dục 30 phút/ ngày.

Mỗi loại thực phẩm đều mang những hàm lượng dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể. Vì thế, việc cung cấp những chất dinh dưỡng đó hàng ngày là điều cần thiết. Đây là cách bạn mang đến cho  cả gia đình một lối sống lành mạnh và tăng sường sức đề kháng cho cơ thể.

Chúc bạn và cả gai đình luôn có một cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục