Sat, 07 / 2017 1:44 AM | noidunghelios

Hoa quả dầm là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon của sữa kết hợp với các loại trái cây tươi ngon. Không chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, hoa quả dầm rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da cho chị em đấy. Dưới đây chính […]

Hoa quả dầm là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon của sữa kết hợp với các loại trái cây tươi ngon. Không chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, hoa quả dầm rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da cho chị em đấy.

Dưới đây chính là công thức làm hoa quả rầm thơm ngon và đầy hấp dẫn đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm hoa quả dầm

Để tạo nên một món hoa quả dầm ngon thì nguyên liệu là yếu tố quyết định trước tiên. Vì thế, bạn đọc cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Tiết lộ công thức làm hoa quả dầm cực ngon vào hè này

– 50gr bột năng

– 70gr bột sắn dây

– 80ml nước

– 10gr đường

– 1 muỗng cà phê nước sirô dâu (màu hồng nhạt); Màu xanh từ nước ép lá dứa; Màu vàng từ nước ép cam.

– 100gr phô mai

– 200ml sữa chua không đường

– 2 muỗng canh sữa đặc

– 20gr đường

– 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh các loại trái cây như: Xoài, Kiwi, dâu tằm, dâu tây…

Tiết lộ công thức làm hoa quả dầm cực ngon vào hè này

Nếu có bột sắn dây là tuyệt nhất để viên chân châu dẻo và trong suốt, bởi làm chân trâu bằng hạt bột năng để qua đêm mau cứng thường không ngon bằng.

2. Cách làm hoa quả dầm ngon đơn giản cực kì hấp dẫn

Món hoa quả dầm thơm ngon với nhiều hương vị hấp dẫn, chỉ cần làm đúng những bước sau đây thì bạn hoàn toàn sẽ được thưởng thức món ăn cực hấp dẫn đấy nhé.

+ Bước 1: Đầu tiên chế biến hoa quả

Các loại hoa quả, bạn tiến hành rửa, ngâm nước muối, sau đó gọt vỏ và thái thành những miếng nhỏ

+ Bước 2:

Với phô mai và đường thì bạn trộn chung, tiếp đến thì bạn trộn đều sữa chua và sữa được thành một hỗn hợp lỏng

+ Bước 3 :

Chuẩn nước, nước siro và đường sau đó bạn cho vào nồi rồi hòa tan và cho lên bếp đun sôi. 

+ Bước 4:

Tiết lộ công thức làm hoa quả dầm cực ngon vào hè này

Tiến hành trộn bột sắn dây và bột năng lại với nhau trong một cái âu. Rồi đổ vào nồi nước và đảo đều đũa. Tiếp đến bạn vệ sinh tay sạch sẽ sau đó nhào bột thật dẻo vào nhé, hạn chế bột dính tay.

Nếu vô tình bị nhão thì bạn hoàn toàn mang có thể cho thêm chút bột năng sau đó nhồi thành một khối lượng bột mịn sau đó nhồi thành một khối mềm mịn.

Tiếp đến, bạn cho ít bột năng lên đĩa sau đó vo tròn bột năng vừa nhào rồi cho vào đĩa có năng khô lên đó. Với cách làm thông minh này thì hạt trân châu của bạn sẽ không bi bết dính vào đĩa đâu nhé.

+ Bước 5 :

Đun một nồi nước trên bếp sau đó đợi sôi rồi thả những viên trân châu vừa nặn vào nhé. Vặn lửa vừa thôi đừng to quá.

+ Bước 6 :

Chỉ cần thấy các hạt trân châu nổi lên trên mặt nước là bạn nên đun thêm một chút nữa rồi bạn vớt ra và cho vào âu nước lạnh để tầm vài phút rồi vớt ra tô. Trộn hoa quả đã chuẩn bị và chân trâu, sữa đặc và sữa tươi.

Tiết lộ công thức làm hoa quả dầm cực ngon vào hè này

Chỉ với một chút nguyên liệu đơn giản kết hợp với những cách làm đơn giản, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào công thức lam món hoa quả dầm này nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chuyên mục