Sat, 03 / 2018 11:36 AM | helios

Tháng 3 đến, hoa anh đào đã nở rộ trên khắp các nẻo đường. Không chỉ  là loại hoa đẹp để ngắm mà nó còn được xem là nguyên liệu chế biến thức ăn rất hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh Mousse […]

Tháng 3 đến, hoa anh đào đã nở rộ trên khắp các nẻo đường. Không chỉ  là loại hoa đẹp để ngắm mà nó còn được xem là nguyên liệu chế biến thức ăn rất hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh Mousse Sakura kết hợp vị cao cao ngon không tưởng.

 Để làm bánh Mousse Sakura từ hoa anh đào bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm 2 phần đó là:

Hướng dẫn làm món bánh Mousse Sakura ngon không tưởng

Phần đế bánh mousse bằng cacao

Đầu tiên bạn cũng dùng 5 gam bột gelatine cho thêm nước lọc xâm xấp mặt khuấy đều lên để cho bột tan. Sau đó bạn để yên khoảng 10 phút cho gelatine ngấm nước và nở.

Bột ca cao bạn cho vào âu cho thêm nước khuấy đều lên để tan ra.

Sữa tươi 200ml cho vào nồi đun ở lửa vừa cho đến khi nước ấm lên cho thêm gelatine đã ngâm nở ở trên vào khuấy đều cho tan hết. Tiếp đến bạn nhanh tay cho phần cacao đã hòa sẵn cho vào bát khuấy đều lên khuấy nhanh tay để các thành phần không bị vón.

Bạn đổ tất cả nguyên liệu vào khuôn bánh nhớ là phần mousse này nằm ở dưới cùng để tạo đế bánh.

Hướng dẫn làm món bánh Mousse Sakura ngon không tưởng

Phần mousse bao gồm các nguyên liệu như

40ml nước sạch

15gr đường

2 gam bột gelatin được ngâm trong 15ml nước.

10ml nước cốt chanh.

200 gam whipping cream.

22 gam đường bột.

Hướng dẫn làm món bánh Mousse Sakura ngon không tưởng

Cách thực hiện:

Bạn nấu phần nước và đường bên trên nóng chảy ra sau đó cho thêm gelatin vào ngâm và để nguội mới cho thêm 10ml nước cốt chanh vào. Việc cho nước cốt chanh vào khi hỗn hợp còn nóng sẽ khiến cho bánh bị đắng.

Với phần whipping cream các bạn cho vào âu đánh bông lên với đường bột sau đó cho hỗn hợp gelatin vào trộn đều. Sau khi dã làm xong lớp mouse thì mọi người nên đổ phần mousse đó lên trên cốt bánh đã đặt vào khuôn bánh 16cm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để tong khoảng 2 tiếng là dùng được.

Hướng dẫn làm món bánh Mousse Sakura ngon không tưởng

Phần tráng gương ở mặt trên

Các bạn chuẩn bị 8 – 10 bông hoa anh đào đem đi rửa sạch. Lưu ý bạn nên rửa thật nhẹ nhàng và ngâm qua nước cho hoa bớt mặn.

Tiếp theo bạn cho 120gam nước trộn với 15 gam đường vào nồi đun sôi. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng cafe siro dâu cho có mùi thơm và cho lớp gương có màu hồng nhạt đẹp hơn.

Bột gelatin lấy 5 gam ngâm trong 45ml nước. Sau đó nấu chung với nước đường cho đến khi sôi thì để nguội và đổ nhẹ lên trên phần đế bánh. Trước khi gelatin đông đặc các bạn nên xếp thành hình 8 bông hoa.

Hướng dẫn làm món bánh Mousse Sakura ngon không tưởng

Bánh thành phẩm có 3 lớp bao gồm đế mousse bằng cacao, đế mouse vị chanh, phần tráng gương hoa anh đào.

Yêu cầu thành phẩm bánh có độ mượt mềm, bề mặt hồng nhạt trang điểm cánh hoa anh đào bắt mắt. Khi ăn bánh có vị chua nhẹ của chanh, béo ngậy của kem muosse cacao và thơm ngát của hoa ah đào.

Trên đây là công thức làm bánh mousse sakura cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp mẹ làm được nhiều món ăn ngon cho cả gia đình.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục