Sat, 03 / 2018 9:10 AM | helios

Dưa hấu là loại quả kích thước lớn và có vỏ dày vì vậy khi sử dụng các bạn cần bổ ra. Tưởng chừng việc bổ dưa rất đơn giản nhưng các bạn cần lưu ý học ngay 5 cách bổ dưa hấu dưới đây không chỉ đẹp mà còn rất nhanh gọn. Không ít các […]

Dưa hấu là loại quả kích thước lớn và có vỏ dày vì vậy khi sử dụng các bạn cần bổ ra. Tưởng chừng việc bổ dưa rất đơn giản nhưng các bạn cần lưu ý học ngay 5 cách bổ dưa hấu dưới đây không chỉ đẹp mà còn rất nhanh gọn.

Không ít các cô nàng thường xuyên lo sợ vì không biết bổ dưa hấu thế nào cho vừa ngon mắt và ngon miệng. Hãy cùng tham khảo 5 cách bổ dưa hấu dưới đây nhé!

Khéo tay học ngay 4 cách bổ dưa hấu vừa nhanh lại đẹp mắt

Cách bổ dưa và xếp hình thuyền

Với cách này bạn dùng dao sắc bổ đôi quả dưa hấu ra sau đó bạn tiếp tục phân quả dưa làm 4 phần. Sau đó dùng dao cắt dọc phần thịt của miếng dưa để 2 phần thịt và vỏ tách hẳn ra. Lúc này phần thịt dưa vẫn phải nằm ở trên miếng vỏ sau đó bạn dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn và xếp so le nhau hình chiếc thuyền.

Với các này dưa hấu không chỉ được bày biện đẹp mặt mà người ăn cũng có thể dễ dàng lấy được dưa mà không bị bẩn tay.

Khéo tay học ngay 4 cách bổ dưa hấu vừa nhanh lại đẹp mắt

Bổ dưa hấu hình viên bi

Dưa hấu được bổ làm đôi sau đó dùng muỗng hoa quả hình tròn chuyên dụng để xúc. Mỗi lần xúc các bạn có thể thu được một viên bi dưa hấu đẹp mặt. Sau khi xúc hết bi các bạn cho vào một chiếc đĩa thủy tinh bày lần lượt rất đẹp mặt. Hoặc bạn cũng có thể bổ lấy phần đầu của quả dưa sau đó lần lượt dùng muỗng tròn múc dưa trong phần ruột để ruột dưa rỗng ra. Cuối cùng lại xếp từng viên bi dưa hấu vào trong vỏ tạo thành một hũ dưa hấu viên rất đẹp mắt.

Khéo tay học ngay 4 cách bổ dưa hấu vừa nhanh lại đẹp mắt

Bổ dưa hấu kiểu cube

Với cách này đầu tiên các bạn cần bổ dưa thành 4 phần dọc theo thân quả. Sau đó, bạn cắt dưa từ trên xuống nhưng nhó không cắt đứt phần vỏ và thịt dưa. Lưu ý căn sao cho mỗi miếng dưa dày khoảng 2,5cm.

Tiếp đến bạn cắt hai đường song song hai bên mặt miếng dưa hấu tạo ra các miếng dưa hình vuông nhỏ. Cuối cùng bạn cắt một đường dọc từ đầu đến cuối miếng dưa và sát phần cùi trắng của miếng dưa. Tiếp đến là đổ dưa ra đĩa để thưởng thức.

Khéo tay học ngay 4 cách bổ dưa hấu vừa nhanh lại đẹp mắt

Bổ úp quả dưa hấu

Với các này bạn cần bổ đôi quả dưa hấu sau đó úp mặt cắt của miếng dưa xuống thớt sau đó dùng dao cắt các đường song song nhau trên nửa quả dưa. Tiếp đến bạn lại cắt thêm đường vuôn góc với các đường cắt cũ như vậy là bạn đã bổ xong quả dưa hấu một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất.

Bổ dưa hình tam giác

Với cách này bạn bổ dưa hấu thành 8 phần theo chiều dọc. Sau đó ở mỗi miếng dưa các bạn dùng dao khứa sâu hai đường trên mặt vỏ đủ để phân vỏ dưa ra làm 3 phần bằng nhau. Tiếp đến, bạn dùng mũi dao khoét để loại 2 phần vỏ phía bên ngoài bớt lại phần giữa. Cuối cùng bạn dùng dao cắt dưa hấu thành các miếng đều nhau rồi xếp ra đĩa cho đẹp.

Trên đây là 4 cách bổ dưa hấu vừa đơn giản lại nhanh chóng cho các bạn tham khảo. Với những cách này bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn khiến người khác ngưỡng mộ về khả năng nội trợ của mình.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục