Tue, 01 / 2019 8:53 PM | helios

Bưởi Diễn thường được bán nhiều vào khoảng thời gian cuối tháng 11 cho đến tháng 1 âm lịch hàng năm. Loại bưởi này có ưu điểm là mùi thơm, vị ngọt đậm nên được rất nhiều người ưa thích. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi chia sẻ mẹo hay chọn bưởi […]

Bưởi Diễn thường được bán nhiều vào khoảng thời gian cuối tháng 11 cho đến tháng 1 âm lịch hàng năm. Loại bưởi này có ưu điểm là mùi thơm, vị ngọt đậm nên được rất nhiều người ưa thích. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi chia sẻ mẹo hay chọn bưởi Diễn siêu ngọt ăn Tết.

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết âm lịch nhưng bưởi Diễn hiện đã được bán rất nhiều trên thị trường. Bưởi diễn xịn được trồng trên đất Diễn có giá rất cao từ 70-100 nghìn/ quả. Trong khi đó bưởi Diễn được trồng ở các khu vực khác có giá rẻ hơn rất nhiều từ 20-35 nghìn/ quả. Để lựa chọn được bưởi Diễn xịn các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Hình dáng và màu sắc

Quả bưởi Diễn xịn sẽ có hình tròn đều không bị méo. Vỏ quả bưởi chín có màu vàng đậm cầm nặng tay. Khối lượng trung bình của 1 quả bưởi là từ 0.8-1kg. Khi lựa chọn các bạn để ý chọn những quả căng bóng, màu vàng sậm hoặc chín có màu vàng cam càng đẹp.

Kích thước, khối lượng

Thông thường nếu chọn bưởi bầy hoa bàn các chị em sẽ thích chọn những quả bưởi càng to càng tốt. Nhưng với bưởi Diễn các bạn lưu ý chỉ chọn những quả trung bình có kích cỡ khoảng 3 nắm tay chụm lại. Bưởi Diễn thật chỉ nhỏ thau tháu chứ không to như những giống bưởi Diễn lai. Những quả to dễ bị khô, chỉ ngọt mát chứ không ngọt sắc.

Lưu ý, các bạn nên chọn những quả bưởi chắc, nặng tay. Cuống nhỏ, vỏ mỏng và có rám nắng sẽ ngon và ngọt nhiều hơn.

Mùi thơm

Bưởi Diễn khác hẳn những loại bưởi khác nhờ mùi thơm đặc trưng. Nghĩa là bạn chỉ cần cấu nhẹ vào vỏ bưởi tinh dầu bưởi tỏa ra thơm ngát. Mùi thơm này dịu mát thoang thoảng rất dễ chịu.

Tép bưởi

Khi bổ quả bưởi ra bạn quan sát, nếu là bưởi Diễn quá to hoặc quá nhỏ. Tép quả bưởi Diễn mọng nước, ráo múi và bóc ra khô tay chứ không bị nát. Ăn vào thấy bị ngọt đậm. Hạt bưởi nhỏ và chắc hạt.

Ăn múi bưởi cảm thấy vị ngọt đậm lan tỏa trên đầu lưỡi không đắng, không lẫn vị chua thanh.

Trên đây là một số dấu hiệu giúp các bạn nhận biết bưởi Diễn xịn với những loại bưởi pha tạp khác đang được bán trên thị trường. Nếu các bạn đang có ý định mua bưởi Diễn thì những mẹo trên đây rất hữu ích cho bạn.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục