Sat, 04 / 2018 9:50 AM | helios

Dù có bao nhiêu cao lương mỹ vị nhưng chỉ cần nhắc tên những thứ quả chua dân dã này là chúng ta đều phải chảy nước miếng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn hấp dẫn được làm từ những loại quả này nhé. Những thứ quả chua dân dã dưới đây […]

Dù có bao nhiêu cao lương mỹ vị nhưng chỉ cần nhắc tên những thứ quả chua dân dã này là chúng ta đều phải chảy nước miếng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn hấp dẫn được làm từ những loại quả này nhé.

Những thứ quả chua dân dã dưới đây chỉ cần nhắc nghe tên thôi mà đã thấy ứa nước miếng.

Những thứ quả chua dân dã chỉ nghe tên đã chảy nước miếng

Nhót xanh

Nhót xanh là thứ quả chua vô cùng quen thuộc đối với người miền Bắc. Loại quả này thường xuất hiện vào tầm tháng 3 đầu tháng 4 dương lịch. Người ta thường ăn nhót xanh vừa chua vừa chát ăn kèm với lá bắp cải, ít lá tỏi ta, thêm chút gừng và mùi chấm cùng chẩm chéo tạo thành đặc sản. Lúc này vị chua, chát, giòn, mát, cây cay của các nguyên liệu khiến bạn cảm thấy thật khó nhịn miệng.

Những thứ quả chua dân dã chỉ nghe tên đã chảy nước miếng

Mận

Mận được xem là thứ quả báo hiệu mùa hè về. Từ cuối tháng tư đầu tháng 5 người ta đã thấy mận được bán rất nhiều trên đường phố. Những ai nếu một lần được nếm thử thứ quả chua này đều khó lòng mà quên được hương vị của nó. Mận hậu cắn vào vừa giòn, vừa mọng nước vị chua ngọt bùng nổ trong khoang miệng. Chỉ cần chấm thêm một chút muối ớt thôi đã quá đã rồi.

Những thứ quả chua dân dã chỉ nghe tên đã chảy nước miếng

Sấu

Quả sấu là loại quả rất đặc trưng mang đến hương mùa hè cho miền Bắc. Cũng giống như quả nhót người ta ăn sấu từ lúc trái còn non cho đến khi trái chín. Trái sấu non thì đem đi ngâm đường hoặc dầm muối ớt, ngâm mắm. Trái sấu già chín vàng thường được cắt miếng chấm mắm ớt ăn. Hương vị và mùi thơm của sấu sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi khiến bạn muốn ăn mãi không dừng.

Những thứ quả chua dân dã chỉ nghe tên đã chảy nước miếng

Cóc

Nếu như miền Bắc có sấu là đặc sản thì ở miền Nam có cóc. Qủa cóc hay ở chỗ dù ăn xanh, ăn chín thậm chí ăn cóc bao tử cũng rất ngon. Món ăn này người ta thường hay dầm muối ớt ăn cho đã. Cóc tuy chua nhưng không chua gắt và ghê răng như nhót. Cóc chín già còn có vị ngọt và có mùi thơm rất đặc trưng.

Những thứ quả chua dân dã chỉ nghe tên đã chảy nước miếng

Me

Người Sài Gòn rất thích ăn me. Nhưng me thì rất chua nên để ăn được người ta thường biến tấu nó đi bằng cách ngâm me ớt, trộn muối đường hay làm me sấy. Me làm món gì cũng ngon và là một phần không thể thiếu của ẩm thực Sài Gòn.

Những thứ quả chua dân dã chỉ nghe tên đã chảy nước miếng

Chùm ruột

Chùm ruột là loại quả chỉ có ở miền Nam đây là trái vô cùng phổ biến và gắn liền với tuổi thơ nhiều người. Chùm ruột thường mọc thành chùm, quả nhỏ có vị chua, chát. Nhưng chính hương vị hay ho đó lại làm cho người ta thích mê. Người ta thường rim chuồm ruột với đường hay dầm thêm muối ớt để ăn là có thể tạo thành món ăn vặt thần sầu.

Trên đây là một số loại quả chua dân dã cực ngon cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn yêu thích hương vị này có thể thưởng thức ngay không hết mùa hè.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục