Sat, 03 / 2018 9:17 AM | helios

Nước hoa bưởi cũng như vani là một trong những chất tạo mùi rất được ưa chuộng khi làm bánh hoặc nấu chè. Tuy nhiên với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay thì nhiều người rất ngại mua nước hoa bưởi tinh chế sẵn. Do đó, các bạn có thể […]

Nước hoa bưởi cũng như vani là một trong những chất tạo mùi rất được ưa chuộng khi làm bánh hoặc nấu chè. Tuy nhiên với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay thì nhiều người rất ngại mua nước hoa bưởi tinh chế sẵn. Do đó, các bạn có thể học cách tự làm nước hoa bưởi thơm ngon để nấu chè.

Trong cách món mứt Tết hay kẹo bánh thì nước hoa bưởi được xem là nguyên liệu không thể thiếu. Vì vậy để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm:

Tự tay làm nước hoa bưởi tinh khiết nấu chè, làm bánh thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg hoa bưởi trắng tươi không bị dập nát.
  • 1 kg đường cát trắng
  • 1 thìa café muối tinh.
  • 1 lít nước đun sôi để nguội.
  • 1 ít đá lạnh.

Tự tay làm nước hoa bưởi tinh khiết nấu chè, làm bánh thơm ngon

Các bước chế biến nước hoa bưởi

  • Bước 1: Các bạn chỉ mua loại hoa bưởi còn tươi mới hái trên cây xuống. Loại này có ưu điểm là tươi mới độ lưu hương từ 3 – 10 tiếng.
  • Bước 2: Bạn mang hoa bưởi đi rửa sau đó ngồi tách từng bông hoa ra khỏi chùm hoa. Sau đó, bạn cho một chút muối tinh vào đun với nước đun sôi để nguội để hoàn toàn khô ráo.
  • Bước 3: Bạn lấy một chiếc nồi sau đó xếp hoa bởi xuống quanh đáy nồi rồi tiếp tục đổ bát nước to vào giữa  nồi sau đó đậy vung vào. Khi đun các bạn lưu ý đun với tốc độ trung bình  thì nước nóng lên sẽ lật ngược vung nồi đổ đá lạnh lên trên. Nên dùng các loại đá lạnh có kích thước càng to càng đỡ tốn.

Tự tay làm nước hoa bưởi tinh khiết nấu chè, làm bánh thơm ngon

  • Bước 4: Sau khi nước trong nồi sôi sẽ làm nước hoa bưởi ngưng tụ lại và chảy ngược vào hũ thủy tinh.
  • Bước 5: Lọ thủy tinh đem rửa sạch phơi khô. Tiếp đến cho cứ 1 lớp hoa rồi thêm 1 lớp đường lần lượt cuối cùng 1 lượt đường sẽ phủ lên trên rồi cất trong phòng ngủ. Tránh xa những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Để hũ thủy tinh hoa bưởi vào chỗ góc tường hoặc gầm giường đợi 10 – 15 ngày sau hoa ngấu và cho ra được kết quả chính xác là nước hoa bưởi và cho vào lọ sạch dùng dần.

Tự tay làm nước hoa bưởi tinh khiết nấu chè, làm bánh thơm ngon

Ứng dụng của nước hoa bưởi

Nước hoa bưởi được sử dụng làm rất nhiều loại bánh cổ truyền của dân tộc như bánh chả, bánh trung thu, bánh gai…Việc cho nước hoa bưởi vào thực phẩm thơm ngon hấp dẫn hơn.

Nước hoa bưởi còn được sử dụng nhiều trong các món chè giúp tạo nên hương vị khó quên.

Trên đây là cách dạy làm nước hoa bưởi chi tiết cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giup các bạn nâng cao được khả năng nữ công giá chánh của bản thân.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục