Thời tiết xe lạnh vào mùa đông rất cần những món ăn hấp dẫn, lạ vị để cả gia đình quây quần và thưởng thức. Bạn đã liệt kê danh sách các món ngon chưa hay biết cách nấu chúng chưa? Thật tuyệt vời, dưới đây là danh sách các món ăn hấp dẫn cho […]
Thời tiết xe lạnh vào mùa đông rất cần những món ăn hấp dẫn, lạ vị để cả gia đình quây quần và thưởng thức. Bạn đã liệt kê danh sách các món ngon chưa hay biết cách nấu chúng chưa? Thật tuyệt vời, dưới đây là danh sách các món ăn hấp dẫn cho thời tiết mùa đông lạnh lẽo được ưa chuộng nhiều nhất, bạn cùng theo dõi cách làm để tạo những món ngon cho cả gia đình nhé.
Mục lục
1. Chè đậu đỏ, hạt sen
Món chè thường chỉ xuất hiện vào mùa hè, xong đây cũng được xem một sự lựa chọn ưu tiên cho mùa đông lạnh giá. Cốc chè không chỉ làm ấm áp lòng người mà còn tăng cường năng lượng cho cả gia đình với những dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Công thức làm nên một món chè ngon chỉ cần những nguyên liệu và những bước làm khá đơn giản, bạn chỉ cần quan sát là có thể làm được rồi.
– Nguyên liệu cần thiết cho món chè: Đậu đỏ 200g, hạt sen 50g, vỏ quýt khô 2 miếng, đường
– Cách nấu:
+ Với những hạt đậu hoặc hạt sen trước khi nấu cần rửa sạch, riêng hạt đậu thìa rửa sạch xong thì ngâm với nước tầm 2h cho hạt đậu dần mềm ra, vỏ quýt để nguyên miếng như ban đầu.
+ Bạn chuẩn bị nồi nước sau đó đổ hạt sen và hạt đậu vào và ninh kỹ, khi nước sôi lên thì bạn nên vặn nhỏ lửa lại để ninh cho hạt thật kỹ. Một chiếc nồi hầm thay cho nồi thông thường cũng là sự lựa chọn để tiết kiệm thời gian và hạt đỗ sẽ nhuyễn hơn rất nhiều đấy nhé.
+ Đun tầm 1 tiếng thì bạn nên kiểm tra xem hạt đậu đã nở chưa? nếu thấy hiện tượng bở rồi thì bạn nên đun thêm tầm 5 phút cho nhừ hẳn sau đó thì cho đường vào nồi và khuấy đều cho cho đường tan dần và đảm bảo ngấm vào hạt đậu. Dùng một chiếc thìa đánh cho hỗn hợp đó trở nên sánh mịn hơn để tạo sự hấp dẫn cho món ăn này.
2. Súp khoai tây, thịt bò
Món súp khoai tây thịt bò được xem là một món ăn hấp dẫn cho thời tiết đông. Một bát súp nóng và thơm không chỉ cung cấp sức đề kháng và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn thế còn giúp bạn cảm thấy ấm áp khi thưởng thức nữa.
Những nguyên liệu và cách làm cũng khá đơn giản thôi.
-Nguyên liệu: Thịt bò 350g, cà chua 2 quả, khoai tây 3 củ, cà rốt 1 củ. Ngoài ra cần một số nguyên liệu khác như gừng và rau mùi, một số nguyên liệu gia vị như hạt nêm.
– Cách làm như sau:
+ Trước hết, thịt bò bạn nên rửa sạch và thái thành những miếng vuông mỏng. Bạn nên cho thịt bò vào luộc để có thể loại bỏ sạch bọt bẩn và gân máu của chúng
+ Khoai tây, cà rốt bạn cần rửa sạch và gọt vỏ sau đó thái thành những miếng dày.
+ Cà chua: bạn cần khía những khía ngoài vỏ rồi trần với nước sôi để vỏ cà chua tự bong ra, sau đó bạn lọc sạch bỏ lớp vỏ đó.
+ Bạn bắt đầu chế biến thịt bò như sau: Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu già lên thì bạn cho vào đó vài lát gừng sau đó phi thơm và sào với thịt bò, sau đó bỏ vào đó 2 thìa hạt nêm để cho miếng thịt ngấm đều.
+ Bạn tiếp tục cho vào đó cà rốt và khoai tây để sào cùng trong vòng tầm 5 phút. Bạn cho cà nước vút sau đó thả cà chua vào và đun sôi, khi sôi thì bạn cần vặn lửa nhỏ lại. Đun cho đến khi nếm miếng thịt bò thật như thì bạn múc canh ra bát và cho những gia vị như rau mùi vào để tăng thêm sự hấp dẫn cho món súp này nhé.
3. Cháo hải sản
Cháo hải sản là món ăn ưa thích của nhiều người bởi đó là sự kết hợ của những nguyên liệu hải sản hấp dẫn và hạt cháo được ninh nhuyễn cùng với một vị thơm hấp dẫn. Bát cháo nóng cho thời tiết lạnh đem đến cho bạn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Món cháo hải sản là món làm đơn giản hơn bao giờ hết.
– Nguyên liệu như sau: 150g gạo tẻ, 50g tôm nõn, 50g cua, 500ml nước dùng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như hành lá, dầu ăn và một chút nước mắc để tạo nên sự đậm đà cho món ăn nhé.
– Các bước nấu cháo hải sản:
+ Tôm bạn cần rửa sạch và bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Với cua bạn rửa sạch, lấy thịt và xé sợi
+ Gạo bạn cần vo một vài nước sau đó ngâm trong nước tầm 30 phút để cho gạo nở
+ Hành là rửa sạch và thái nhỏ và cho vào khi cháo đã nấu chín
+ Bạn cho gạo vào nồi nước dùng để nấu cháo, đun thật kỹ mới có bát cháo hải sản ngon được. Bạn kiểm tra thấy cháo kỹ thì bạn cho các hải sản vừa chuẩn bị vào rồi đun nhỏ lửa, sau đó thêm ít gia vị vào cho món ăn vừa vặn và hợp gia vị của cả gia đình bạn. Cháo chín bạn cho hành lá đã chuẩn bị vào, có thể thêm ít hạt tiêu nhé.