Tue, 07 / 2017 1:17 AM | noidunghelios

Trà sữa là một món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, để tìm kiếm những cốc trà sữa sạch và ngon hiện nay thì thật khó bởi trà sữa bẩn tràn lan trên thị trường. Lúc này, cách​ làm trà sữa tại nhà được xem là giải pháp an toàn để thưởng […]

Trà sữa là một món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, để tìm kiếm những cốc trà sữa sạch và ngon hiện nay thì thật khó bởi trà sữa bẩn tràn lan trên thị trường. Lúc này, cách​ làm trà sữa tại nhà được xem là giải pháp an toàn để thưởng thức hương vị thơm ngon của từng cốc trà sữa vào mùa hè nắng nóng.

1. Nguyên liệu để pha chế tà sữa trân châu

Để làm được món trà sữa trân châu chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản mà thôi. Bạn đọc cùng điểm danh các nguyên liệu ban đầu để có một cốc trà sữa trân trâu đúng vị nhé:

 Cách làm trà sữa cực ngon và an toàn cho cả gia đình vào cuối tuần

+ Phần trà: 3 cốc nước, 4 túi trà đen. Trà thì bạn có thể chọn lipton hoặc cozy, kết hợp với 4 muỗng canh sữa đặc hoặc 1 cốc sữa tươi.

+ Phần trân châu: Bạn cần chuẩn bị 4 cốc nước và , ½ cốc trân châu đen khô

+ Sirô ngâm trân châu: 1 cốc nước, ½ cốc đường cát, ½ cốc đường nâu

Đủ nguyên liệu trên bạn đã thành công bước đầu trong quy trình làm món trân châu rồi đấy nhé.

2. Cách làm trà sữa trân châu đơn giản mà ngon

Cách làm trà sữa trân trâu cực kì đơn giản với các bước sau:

Bước đầu tiên bạn cần đung sôi 3 cốc nước để pha trà, rồi để tầm 15-20 phút sau đó khi trà ngấm đần rồi thì bạn bỏ túi trà đi rồi để nước nguội và cho nước trà vào ngăn mát.

 Cách làm trà sữa cực ngon và an toàn cho cả gia đình vào cuối tuần

Tiếp đến, trân châu khô, bạn cho vào nước sôi để luộc tầm 10 phút sau đó bạn tắt bếp và tiến hành ngâm đó thêm 7 phút nước. Rồi bạn kiểm tra nếu thấy chân trâu đã mềm thì vớt ra và để ráo nước. Cách kiểm tra là khi bạn cắn thử nếu thấy vỏ nó thì mềm hạt của nó thì hơi dai. Như vậy là bạn đã thành công với món trân châu roài.

Bước cuối bạn tiến hành đun 1 cốc nước với đường với đường cát, đường nâu sau đó đun lên để đường tan hết và trở thành đường siro.

Bạn tiếp tục ngâm số trân châu vừa luộc vào siro sau đó để tầm 15 phút trước khi thưởng thức nhé.

Note: Món trà sữa sẽ ngon hơn với việc kết hợp với 1 một bình lắc cocktail. Bạn cho trà và sữa đặc để có thể tạo nên món trà sữa cực hấp dẫn đấy nhé

3. Một số lưu ý khi làm trà sữa

– Với hạt trân châu thì bạn sau khi luộc chín và dùng không hết thì bạn bảo quản trong ngăn tủ lạnh. Nếu sau bạn làm tiếp mà hạt trân châu cứng lại thì bạn nên làm lo vi sóng.

– Để thay đổi hương vị bạn có thể thay trà đen bằng trà xanh, trà ô long hoặc hoa nhài.

 Cách làm trà sữa cực ngon và an toàn cho cả gia đình vào cuối tuần

Bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi hương vị trà sữa bằng việc thay thế trà đen bằng trà xanh, trà ô long hoặc hoa nhài.

– Với trân châu, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hương vị trà sữa bằng các loại khoai môn và chanh dây để sở hữu hương vị thơm ngon và hấp dẫn cho món trà sữa của mình.

Chỉ với một vài nguyên liệu an toàn sạch sẽ và đảm bảo, thì bạn đã sở hữu cho mình những cốc trà sữa thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm món trà sữa nhé.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục