Wed, 04 / 2014 9:28 AM | helios

Chuẩn bị: Bột mì, bột cacao, đường cát trắng, trứng, sữa, bơ, tinh chất vani. Thực hiện: Khuấy đều hỗn hợp sữa, trứng, bơ, vani rồi đổ vào thố (tô) đã trộn sẵn bột mì và bột cacao.   Cacao và đường trộn thành một hỗn hợp đổ lên trên hỗn hợp vừa trộn. Sau […]

Chuẩn bị:


Bột mì, bột cacao, đường cát trắng, trứng, sữa, bơ, tinh chất vani.


Thực hiện:


Khuấy đều hỗn hợp sữa, trứng, bơ, vani rồi đổ vào thố (tô) đã trộn sẵn bột mì và bột cacao.  

Cacao và đường trộn thành một hỗn hợp đổ lên trên hỗn hợp vừa trộn. Sau đó cho hỗn hợp vào lò nướng khoảng từ 30 đến 40 phút ở lò nóng 180 độ C. 

Tuy chỉ là món tráng miệng nhưng món bánh sôcôla không hề kém độ dinh dưỡng với: 

Protein: 6g

Độ béo 10g

Hydratcacbon: 80g

Cholesterol 58mg (cho một người ăn khoảng 200g bánh)

Nguyên liệu:

200g bơ 


5 quả trứng gà


200g bột mì


200g đường xay


1 thìa cà-phê bột nổi


100g chocolate


1 thìa súp sữa


200ml kem sữa tươi


50g mứt cherry


khuôn nhôm tròn


dầu ăn.

Thực hiện:


Đánh trứng thật nổi với đường. Trộn đều bột mì, bột nổi, rây vào hỗn hợp trứng. 


Tiếp đến, cho sữa, bơ vào trộn đều. Thoa dầu khắp khuôn, cho hỗn hợp bột vào, nướng chín. 


Đánh nổi kem sữa tươi, quét lên mặt bánh, chà láng. Bào nhuyễn chocolate, rắc đều lên bánh. 


Bắt kem lên trên, trang trí mứt cherry.

Thưởng thức: 


Dùng lạnh rất ngon.

ST.
Bài viết cùng chuyên mục