Sat, 05 / 2018 10:15 AM | helios

Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh luôn là đối tượng cần được chăm sóc và bảo vệ. Không chỉ từ bữa ăn đến giấc ngủ mà ngay cả những lúc bé vui chơi cũng cần được bố mẹ quan tâm. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách lựa […]

Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh luôn là đối tượng cần được chăm sóc và bảo vệ. Không chỉ từ bữa ăn đến giấc ngủ mà ngay cả những lúc bé vui chơi cũng cần được bố mẹ quan tâm. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho trẻ sơ sinh.

Đồ chơi cũng là một trong những thứ tiếp xúc hàng ngày đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó, khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ các bạn cần lưu ý những điểm sau đây.

Tư vấn cho mẹ cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho trẻ sơ sinh

Chọn đồ chơi làm từ chất liệu an toàn

Hiểm họa từ những loại đồ chơi không an toàn, giá thành rẻ là rất lớn. Khi tiếp xúc với da và mắt của trẻ có thể gây ra các triệu chứng như viêm da, nhiễm khuẩn mắt…Nhiều loại đồ chơi được làm bằng hóa chất đọc hại có khả năng gây suy giảm miễn dịch, gây ung thư, vô sinh. Những hạt nhựa công nghiệp và phụ gia xâm lấn qua đường đường hô hấp của trẻ có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Do đó, các chuyên gia cảnh báo cha mẹ nên chọn cho con những loại đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được làm bằng những chất liệu an toàn không có tác hại đến sức khỏe của trẻ.

Tư vấn cho mẹ cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho trẻ sơ sinh

Chọn đồ chơi có màu sắc tươi sáng

Đối với trẻ sơ sinh ngoài việc lựa chọn loại đồ chơi có chất liệu tốt các bạn đừng quên chú ý đến màu sắc của đồ chơi. Màu sắc cần tươi sáng, hình vẽ rõ nét như vậy mới thu hút được trẻ. Đồng thời những màu sắc tươi sáng mới giúp kích thích trí não của trẻ giúp bé nhận biết màu sắc từ sớm.

Lựa chọn đồ chơi làm bằng vật liệu nhẹ, mềm

Tiêu chí quan trọng nữa quần quan tâm đó là nên chọn loại đồ chơi làm bằng vật liệu nhẹ, mềm. Vì cơ thể bé sơ sinh rất dễ bị tổn thương. Nếu mẹ chọn loại đồ chơi cứng và nặng có thể gây nguy hiểm cho bé. Đồng thời nhẹ, mềm sẽ giúp con dễ cầm nắm hơn từ đó giúp bé phát triển khả năng vận động.

Tư vấn cho mẹ cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho trẻ sơ sinh

Lựa chọn đồ chơi có âm thanh vui nhộn

Những loại đồ chơi có âm thanh vui nhộn như tiếng nhạc hay tiếng động vật kêu sẽ giúp kích thích các giác quan của bé. Các sản phẩm này sẽ giúp con phát triển trí não toàn diện hơn. Từ việc nhận biết và nghe ngóng các ấm thanh sẽ giúp cho bé cải thiện khả năng nhận biết thùy não trái cũng từ đó phát triển mạnh hơn. Bé sẽ thông minh và ham học hỏi. Không chỉ để chơi mà các mẹ có thể khéo léo lồng ghép dạy con những bài học đơn giản từ khi vừa lọt lòng.

Việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nói chung không quá khó khăn. Chỉ cần các bạn quan tâm đến chất lượng, chủng loại và nguồn gốc xuất xứ giúp bé phát triển trí não toàn diện.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục