Thu, 01 / 2015 2:56 AM | helios

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không giống như các loại san go tu nhien, nó được lắp đặt nổi không được gián hay đóng đinh cố định bề mặt sàn, sau khi lắp đặt xong nó được cố định bằng các phào và cố định phào vào tường. Do đó, có thể tái sử […]

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không giống như các loại san go tu nhien, nó được lắp đặt nổi không được gián hay đóng đinh cố định bề mặt sàn, sau khi lắp đặt xong nó được cố định bằng các phào và cố định phào vào tường. Do đó, có thể tái sử dụng lại sàn nếu bạn chuyển nhà hay thuận tiện cho việc thay thế hay sửa chữa sàn mới.

lap-dat-san-go-2

1. Quy trình thi công và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn nhà.

Ads: Công ty vệ sinh môi trường Hà Thành chuyên về dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ, đảm bảo, uy tín, chuyên nghiệp, bảo hành dài hạn cho quý khách.

Bạn cần làm sạch bề mặt sàn nhà để chuẩn bị lát sàn gỗ, phải quét dọn, xử lý chống ẩm và lau khô sàn nhà. Nếu bề mặt sàn gồ ghề thì bạn cần có biện pháp xử lý sao cho nó thật phẳng.

Bước 2: Tiến hành các bước trải lót sàn.

Để sàn gỗ không hút ẩm từ sàn nhà bạn cần trải các lớp lót bằng linon hay xốp rộng khắp bề mặt sàn. Các lớp lót này cần gắn kết với nhau bằng băng dính.

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ.

Khi lắp đặt sàn bạn cần ghép từ các góc phòng và cứ thể nối tiếp nhau. Các tấm sàn gỗ ày cần ghép liên tục và các mép nối đầu mỗi thanh gỗ cần được ghép so le nhau.

Lưu ý nên để lại khoảng cách giữa chân tường và mép sàn gỗ khoảng 10mm, đây là khoảng cách bắt buộc để đảm bảo độ giãn nở của sàn gỗ khi thời tiết thay đổi.

+ Việc kết nối giữa hai sàn và kết thúc lắp đặt.

Việc kết thúc lắp đặt sàn gỗ  cũng đảm bảo cách chân tường một khoảng trống 10mmm để lắp đặt phào chân tường và đảm bảo độ giãn nở của sàn gỗ.

Nếu bạn lát sàn gỗ ở nhiều phòng trong căn nhà bạn nên lát  riêng từng phòng và kết thúc bằng các nẹp chữ T để ngăn giữa hai sàn.

3. Lắp đặt phào chân tường cho sàn gỗ.

Phào chân tường thường dùng phổ biến để lắp đặt sàn gỗ hiện nay là phào MDF phủ cân gỗ, ngoài ra bạn có thể sử dụng phào nhựa, phào gỗ tự nhiên. Dùng phào chân tường có tác dụng cố định các mép sà gỗ, giúp ép bề mặt sàn gỗ xuống nền và che các khe hở ở mép sàn gỗ và chân tường.

Để cố định sự chắc chắn của sàn gỗ thì phào chân tường MDF còn sử dụng đinh chuyên dụng để cố định vào chân tường. Sau khi đã ghép sàn gỗ xong, lắp đặt  phào, nẹp, bước cuối cùng là bơm keo silicon vào các khẻ hở ở chân tường để cố định.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục