Sat, 12 / 2015 2:40 PM | helios

Cuộc khảo sát sức khỏe kéo dài được Đại học Oxford của Anh tiến hành từ năm 1996 trên 1,3 triệu phụ nữ đã đem lại những kết quả quan trọng. sau 13 năm theo dõi hành vi của các đối tượng nghiên cứu, những nguyên tắc xây dựng thói quen sống khỏe đã được […]

Cuộc khảo sát sức khỏe kéo dài được Đại học Oxford của Anh tiến hành từ năm 1996 trên 1,3 triệu phụ nữ đã đem lại những kết quả quan trọng. sau 13 năm theo dõi hành vi của các đối tượng nghiên cứu, những nguyên tắc xây dựng thói quen sống khỏe đã được rút ra.

Dưới đây là những hoạt động hàng đầu giúp bạn sống khỏe mạnh hơn được phát triển từ nghiên cứu kể trên và một số nghiên cứu sức khỏe khác:

1. Mang thai trước tuổi 30

thoi-quen-tot-cho-phu-nu

Việc mang thai và sinh con trong độ tuổi từ 20 -29 được cho là có thể giảm tới 7% nguy cơ ung thư vú. Nguyên nhân là bởi lượng estrogen trong cơ thể sẽ giảm xuống khi mang thai, trong khi hormone này được cho là thành tố gây nên bệnh ung thư. Tất nhiên, bạn cũng không nên quá vội vàng và gượng ép bản thân mà hãy mang thai, sinh con khi thật sự sẵn sàng. Ads: Cach tri nam da mat hieu qua, cách chữa nám tận gốc an toàn tại thẩm mỹ viện Placencare.

2. Uống trà

Mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng với bệnh tim đang ngày càng được làm rõ. Theo đó, các cơn đau tim có thể hình thành khi vi trùng trọng miệng tạo ra những cục máu đông nhỏ, làm thu hẹp động mạch.

thoi-quen-tot-cho-phu-nu2

Một trong những biện pháp tốt nhất để chống lại mảng bám, sâu răng chính là uống trà. Trà xanh và trà đen đều có khả năng làm giảm vi khuẩn trong miệng nhờ vào tính chất hóa học có trong chúng.  Do đó, hãy tích cực uống trà để bảo vệ sức khỏe răng miệng, đồng thời cũng là bảo vệ sức khỏe tim mạch và phòng chống lại bệnh ung thư.

3. Quan hệ tình dục 200 lần một năm

Không có gì phải e ngại hay xấu hổ khi nói về tình dục, miễn sao là tình dục an toàn. Bởi theo một kết quả nghiên cứu tại Đại học Columbia, bạn có thể kéo dài độ tuổi sinh lý khoảng 6 năm với hơn 200 cơn khoái cảm/năm . Tình dục an toàn sẽ sản sinh ra hormone tuyệt vời giúp con người hạnh phúc hơn.


Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục