Sun, 07 / 2016 4:45 PM | helios

Sau đám cưới, thường thì vợ chồng chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên có một số cặp do còn quá trẻ cho nên không thống nhất được từ trước cho nên có nhiều những bất đồng về quan điểm cũng như là cách sống. Dưới đây là những sai lầm thường […]

Sau đám cưới, thường thì vợ chồng chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên có một số cặp do còn quá trẻ cho nên không thống nhất được từ trước cho nên có nhiều những bất đồng về quan điểm cũng như là cách sống. Dưới đây là những sai lầm thường gặp ở vợ chồng mới cưới mọi người nên biết để tránh mắc những sai lầm đáng tiếc trong đời sống hôn nhân nhé!.

1. Dồn các khoản nợ vào hôn nhân

Người vợ hoặc là người chồng trước khi kết hôn thường hay có những khoản nợ cá nhân nhưng lại không nói cho người kia biết trước mà sau khi cưới về mới làm như việc đã rồi. Những món nợ mà theo bạn cả hai cùng phải gánh vác sẽ làm cho người kia cảm thấy hụt hẫng giống như đang bị lừa dối.

Hãy tổ chức một đám cưới vừa phải có sự phù hợp với gia đình và điều kiện kinh tế của cả hai bên. Nếu như phải vay mượn thì hãy cùng nhau thống nhất từ trước, đừng để sĩ diện của bản thân mà cả hai phải chịu khổ.

2. Không thống nhất về tài chính

Khi các bạn về chung một nhà thì sẽ có những khoản tài chính cần phải đóng góp với nhau. Bạn không thể cứ tiền ai nấy tiêu được. Tiền ăn, tiền điện , nhà rồi còn giành khi ốm đau và cho con cái sau này. Đừng nên có là tiêu, tất cả cần phải lên kế hoạch và cả hai hãy cùng có chung trách nhiệm gánh vác mọi việc. Không nên để tình trạng hai vợ chồng mới cưới mà cứ phải cãi nhau về vấn đề tiền bạc.

3. Bỏ rơi bạn bè

Hãy nhớ rằng ngoài những người thân anh em họ hàng thì bạn bè cũng rất quan trọng. Nhất là đối với những người lập nghiệp ở xa quê. Hãy tụ hội lại để có thể thắt chặt mối quan hệ bạn bè và tốt nhất là hãy trân trọng những phút giây thực sự tốt với mình bởi đó là những người luôn bên cạnh bạn những lúc bạn gặp khó khăn. Mỗi người nên có cuộc sống chung và riêng để cho cuộc sống thêm phần vui vẻ và ý nghĩa hơn.

4. Quan hệ tình dục không đủ

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới, các bạn thường hay có hứng thú với sex nhưng có thể do kinh nghiệm chưa có hoặc nhiều người lần đầu quan hệ chưa quen và đang còn ngại không muốn quan hệ thường xuyên. Nhưng dần bạn luôn sẵn sàng nhập cuộc với tâm lí thoải mái thì bạn sẽ quen và có cảm giác thích thú hơn.

5. Giữ nhiều bí mật riêng

Có nhiều những vấn đề có thể nói hoặc là không. Nếu là bí mật thì nó cũng đừng quá to vì nếu như người kia phát hiện ra thì rất hay dễ tan vỡ. Nền tảng của cuộc hôn nhân đó là niềm tin và sự chia sẻ,chính vì thế cho nên hãy nói tất cả bí mật của mình vớ người kia, và nếu nói thì hãy thành thật nhất có thể. Có thể bí mật đó sẽ được bạn đời của bạn đem đi kiểm chứng với những người trong cộc và chẳng may họ biết bạn dựng chuyện thì mâu thuẫn về tình cảm càng bị sứt mẻ nhiều hơn.

6. Quên sự có mặt của  bố mẹ vợ/chồng

Nên nhớ là khi các bạn có cuộc sống riêng, có nhà và không còn ở với bố mẹ thì có thể quên nghĩa vụ làm con. Chắc chắn cuộc sống lứa đôi rất cần lời khuyên , thay vì để bố mẹ gọi thì hãy giành chút thời gian mỗi ngày để có thể cập nhật thông tin, hãy thể hiện các bạn đàn nhớ bố mẹ. Hãy để thứ 7 hoặc là chủ nhật gọi về nhà nội hoặc ngoại để ăn chung bữa cơm cùng gia đình để tình cảm gia đình luôn được thắt chặt hơn.

Trên đây là những sai lầm ở vợ chồng mới cưới thường hay bắt gặp, hãy cố gắng rút kinh nghiệm cho bản thân mình nhé!.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục