Tue, 08 / 2016 11:38 AM | helios

Như chúng ta đã thấy tỷ lệ hôn nhân giữa các cặp đôi ngày càng cao. Cũng có rất nhiều muôn vàn lý do dẫn tới ly hôn mà đôi khi chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu được . Nhưng lý do chính nhất đó là chúng ta quá kì vọng vào […]

Như chúng ta đã thấy tỷ lệ hôn nhân giữa các cặp đôi ngày càng cao. Cũng có rất nhiều muôn vàn lý do dẫn tới ly hôn mà đôi khi chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu được . Nhưng lý do chính nhất đó là chúng ta quá kì vọng vào hôn nhân. Sau đây là những lầm tưởng về hôn nhân mà chúng ta vẫn thường hay tin là đúng.

1. Cuộc sống hôn nhân rất đáng sợ

Chắc chắn cuộc sống hôn nhân không bao giờ là một điều dễ dàng nhưng nó cũng không hề đáng sợ như mọi người thường hay nghĩ. Nếu như bạn không biết cố gắng thì chắc chắn nó sẽ trở thành cơn ác mộng. Sự vun đắp xuất phát từ hai phía sẽ giúp bạn tránh được những điều này.

Những lầm tưởng về hôn nhân mà ai cũng tin là đúng

2. Bạn sẽ luôn sống trong tình yêu

Không có một cuộc hôn nhân nào có thể hòa hảo được cho dù bạn có cố gắng như thế nào đi chăng nữa. Thường thì hôn nhân gia đình vẫn sẽ không tránh được những xung đột nhưng hôn nhân đó dựa trên sự cam kết của bạn với người bạn đời và cả những khả năng thích nghi của hai vợ chồng ra sao.

3. Người bạn đời sẽ thay đổi nếu họ thực sự yêu bạn

Nếu như bạn bước vào cuộc hôn nhân với suy nghĩ này thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ sớm bị đổ vỡ mà thôi. Việc người bạn đời không thay đổi bản thân , cũng chưa chắc là do họ không yêu bạn.

Chấp nhận tiến tới với nhau là học cách để chấp nhận những khiết điểm của người kia và đôi khi có những điều mà chính bạn và người đời mãi không thể thay đổi được.

Những lầm tưởng về hôn nhân mà ai cũng tin là đúng

4. Sẽ khủng khiếp lắm nếu lấy nhầm người

Không phải vấn đề như vậy bởi nếu như lấy đúng người thì hôn nhân cũng vẫn sẽ đối mặt với biết bao nhiêu vấn đề. Quan trọng là bạn có thực sự bình tâm và cố gắng để có thể giải quyết được vấn đề trên tinh thần xây dựng hay không. Nếu như thực sự vượt qua được những sóng gió của hôn nhân thì mối quan hệ của hai bạn sẽ ngày càng khăng khít hơn.

5. Hôn nhân là tình yêu

Đúng là hôn nhân dựa trên tình yêu nhưng trong cuộc sống hôn nhân còn ẩn chứa biết bao nhiêu điều hơn thế nữa. Nó sẽ là vấn đề của đời thường, cũng là chuyện cơm áo gạo tiền, chuyện con cái và cả chuyện bên nội bên ngoại.

6. Con quan trọng hơn chồng

Đừng bao giờ có suy nghĩ như thế bởi vì nếu như bạn coi chồng mình là người được ưu tiên hơn cả những đứa con sẽ mang lại tác dụng tích cực . Chính những đứa con đó sẽ thấy được an toàn và hạnh phúc bởi được bố mẹ chúng hạnh phúc.

Những lầm tưởng về hôn nhân mà ai cũng tin là đúng

7. Hôn nhân nghĩa là bạn phải có trách nhiệm với hạnh phúc của người kia

Không phải. Bởi bạn chỉ có trách nhiệm với hạnh phúc của chính mình thôi. Bạn có thể mang lại hạnh phúc được cho người kia nếu như người kia thực sự cho phép bạn làm như vậy, Nếu như cứ mong chờ người khác mang tới niềm vui cho chính mình thì chắc chắn sẽ chẳng có ai được vui bao giờ.

8. Bạn không cần nói với chồng tất cả mọi chuyện

Điều này sẽ tạo ra được một lối rào cản ở trong mối quan hệ của cả hai . Hôn nhân dựa trên sự tin tưởng, chính vì thế hãy chia sẻ mọi vấn đề cùng với nhau.

9. Không xung đột mới là cuộc hôn nhân lý tưởng

Đôi khi trong cuộc sống hôn nhân, tranh luận là điều không thể tránh khỏi nhưng nó cũng không có nghĩa là bạn phải hết lên hay là xô xát nhau. Hãy thật sự bình tĩnh rồi ngồi lại với nhau để giải quyết vấn đề chung của mình.

10. Hôn nhân giúp hàn gắn mọi thứ

Không phải. Chính bạn mới thực sự là người tự cứu lấy mình. Trong cuộc sống hôn nhân chỉ mang lại cho bạn người bạn đời để tin tưởng có sức mạnh nhưng cũng đừng kì vọng nhiều tới như thế.

11. Sự khác biệt sẽ phá hủy hôn nhân

Không! Bởi chắc chắn chính nó sẽ tạo điều kiện để có thể gắn kết được hôn nhân. Hãy cố gắng để tìm hiểu và tôn trọng nhau hơn.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục