Sun, 02 / 2019 9:33 PM | helios

Theo các chuyên gia phong thủy thì không phải cứ mua nhiều vàng trong ngày mùng 10-1 âm lịch là may mắn. Dưới đây là 3 điều cấm kị không được quên trong ngày vía Thần Tài để gia chủ có thêm nhiều tài lộc. Thần Tài là vị thần vô cùng linh thiêng giúp […]

Theo các chuyên gia phong thủy thì không phải cứ mua nhiều vàng trong ngày mùng 10-1 âm lịch là may mắn. Dưới đây là 3 điều cấm kị không được quên trong ngày vía Thần Tài để gia chủ có thêm nhiều tài lộc.

Thần Tài là vị thần vô cùng linh thiêng giúp cai quản tiền tài, vàng bạc cho gia đình. Nhưng không phải nhà nào cũng có điều kiện để cúng hầu như chỉ có các hộ kinh doanh mới có bàn thờ Thần Tài cầu may xin lộc. Ngày mùng 10 tháng chạp hàng năm là ngày cúng vía Thần Tài nên các bạn cần phải lưu ý những điều cấm kị sau:

Lễ cúng mặn cần được thực hiện từ tháng 1 âm tới tháng 6

Các bạn cần chuẩn bị 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây trong đó nhất thiết phải có trái dừa, 5 cây nhang, 5 chum rượu, 2 cây đèn cầy, 2 điếu thuốc, muối hột, gạo và vàng bạc cỡ đại 2 miếng.

Một bộ tam sên chưng bày các món mà Thần tài thích ăn đó là 1 miếng thịt ba chỉ, tôm hay cua tất cả đều luộc.

Lễ cúng chay sẽ bắt đầu từ tháng 7 âm lịch cho đến hết năm

Các bạn cần chuẩn bị các lễ vật cúng lễ chay bao gồm: 1 bình cúc, 5 thứ trái cây, 5 cây nhanh, 5 chum nước, 2 cây đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo, muối hột và vàng bạc đại 2 miếng. Lễ cúng cần có các loại bánh chay như là bánh ít, bánh tét, bánh ngọt…

Những điều nhất định các bạn cần thực hiện khi cúng Thần Tài

– Khi đốt nhang các gia chủ cần phải thay nước uống, thay lọ hoa…

– Trong cuộc sống hàng ngày không được để chó mèo quậy phá làm kinh động bàn thờ Thần Tài, sẽ đắc tội lớn.

– Hàng tháng, các bạn phải lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước.

– Các bạn cần chuẩn bị khăn để lau và tắm cho Thần Tài phải là khăn riêng, không được dùng vào việc khác.

– Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được rãi ra ngoài.

– Vàng, bạc đại đốt ở ngoài.

– Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa hắt vào nhà nhằm mang ý nghĩa rước tài lộc về nhà.

– Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài kẻo mất hết lộc.

Trên đây là những điều cấm kị không được quên trong ngày Vía Thần Tài cho các bạn tham khảo. Trong ngày này việc chuẩn bị lễ vật là khá quan trọng nên các bạn cần chăm chút để cho gia đình có một năm mới nhiều tài lộc và may mắn.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục