Sat, 03 / 2018 11:40 AM | helios

Bã kẹo cao su dính trên quần áo, giày dép dù có cứng đầu đến đâu cũng có thể bị đánh bay bởi những mẹo vặt đơn giản dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết mẹo hay giúp gỡ kẹo cao su trong bài viết này nhé! Thật không may nếu như […]

Bã kẹo cao su dính trên quần áo, giày dép dù có cứng đầu đến đâu cũng có thể bị đánh bay bởi những mẹo vặt đơn giản dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết mẹo hay giúp gỡ kẹo cao su trong bài viết này nhé!

Thật không may nếu như quần áo của bạn bị dính bã kẹo cao su. Lúc này, thay vì bỏ đi cả bộ quần áo các bạn hãy tham khảo một số mẹo hay giúp gỡ kẹo cao su trong bài viết dưới đây:

Dùng nước sôi

Khi phát hiện ra quần áo bị dính kẹo cao su các bạn chỉ cần bỏ ngay vào chậu nước nóng ngâm cho kẹo tan ra. Sau đó, bạn dùng bàn chải gỡ nhẹ bã kẹo cao su ra là xong. Lưu ý không nên ngâm quần áo vào nước nóng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vải.

Dùng bàn là

Bạn đặt úp phần quần áo dính kẹo cao su lên một miếng giấy hoặc bìa các tông sau đó bạn dùng bàn là chải qua vài lượt giúp cho vết kẹo sẽ dính lên miếng giấy hoặc bìa và nhanh chóng vị loại bỏ. Với cách này dựa vào nguyên  tắc sức nóng sẽ làm cao su tan chảy nên dễ dàng tẩy nó ra khỏi quần áo.

Dùng đá lạnh

Nếu không thích dùng sức nóng các bạn có thể dùng hơi lạnh để gỡ kẹo cao su ra khỏi quần áo. Bằng cách lấy một viên đá già cỡ vừa cho lên quần áo. Sau khoảng vài phút khi kẹo đã cứng lại bạn cần nhẹ nhàng gỡ kẹo ra là xong. Tương tự khi bị dính kẹo cao su lên đế giày các bạn cũng muốn lâp miếu để được thờ phụng.

Dùng rượu wishky

Bạn dùng một lượng rượu wishkey vừa đủ trong 1 chiếc khay. Sau đó, bạn ngâm phần đế giày hay quần áo vào trong vòng 10-15 phút kẹo cao su sẽ bong ra. Sau đó dùng bàn chải hay que gỗ nhẹ nhàng gõ bỏ bã kẹo cao su ra.

Dùng dầu thực vật

Bạn dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ sau đó nhúng vào cốc dầu thực vật rồi chà đi chà lại trên phần đế giầy bị dính bã kẹo cao su. Bã kẹo sẽ nhanh chóng bị đanh bật trong chốc lát.

Với một số meo vặt cực hay trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể đánh bật nhanh phần bã kẹo cao su dính trên quần áo.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục