Sun, 11 / 2019 10:37 AM | helios

ContentsChọn vị trí đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mátBiết điều chỉnh nhiệt độ hợp lýBiết dự trữ thực phẩm đúng cáchThường xuyên vệ sinh dọn dẹp tủ lạnh sạch sẽHạn chế ngắt tủ lạnh Tủ lạnh là một trong những đồ vật cần thiết nhất trong mỗi gia đình. Sản phẩm này cũng là […]

Tủ lạnh là một trong những đồ vật cần thiết nhất trong mỗi gia đình. Sản phẩm này cũng là đồ gia dụng tốn nhiều điện nhất trong nhà. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 cách dùng tủ lạnh mà vẫn tiết kiệm tiền điện nhé!

Để tiết kiệm tiền điện khi dùng tủ lạnh các bạn nên làm theo những lời khuyên dưới đây:

Chọn vị trí đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát

Nếu bạn muốn cho tủ lạnh giảm bớt tiền điện thì nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, không đặt tủ lạnh ở nhưng nơi bí bách thiếu thoáng mát. Không đặt tủ lạnh ở nơi sát tường quá mức khiến cho tủ lạnh luôn nóng vừa tốn điện vừa khiến tủ lạnh chóng hỏng bởi không có chỗ tỏa nhiệt.

Khi bạn đặt tủ lạnh ở nơi bí không thoáng mát tỏa nhiệt sẽ khiến nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn.

Biết điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Không phải lúc nào bạn cũng dùng một nhiệt độ cho tủ lạnh. Vào mùa khác nhau các bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Khi bạn muốn tiết kiệm điện cho tủ lạnh thì không nên đặt thực phẩm trữ lạnh trong tủ vừa đủ và nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn.

Theo các chuyên gia kỹ thuật thì tủ lạnh nên để nhiệt độ ở mức 7-8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa bởi như vậy sẽ tốn điện và khiến cho tủ lạnh hoạt động nhiều dễ hư hỏng.

Biết dự trữ thực phẩm đúng cách

Bạn không nên chất đầy thức ăn đồ uống trong tủ lạnh, vì như thế sẽ không có khoảng cách để khí làm mát cho tất cả và lúc đấy tủ sẽ tốn hao điện hơn. Điều quan trọng hơn là bạn nên sử dụng đồ đựng thức ăn bằng kim loại thay cho nhựa vì kim loại có tính giữ nhiệt tốt hơn.

Thường xuyên vệ sinh dọn dẹp tủ lạnh sạch sẽ

Thường xuyên vệ sinh máy, các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, đổ hết khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra,… để việc trao đổi nhiệt thực hiện tốt hơn, máy lạnh nhanh hơn, ít tiêu tốn điện năng hơn. Tuy nhiên khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, bạn cần đảm bảo nguồn điện đã được cắt hoàn toàn để an toàn nhé.

Đồng thời, bên cạnh việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ, mỗi năm 1 lần bạn nên kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy và nếu thiếu gas phải bổ sung kịp thời. Nếu không đây chính là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng và làm giảm tuổi thọ tủ lạnh.

Hạn chế ngắt tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, nhiều người nghĩ rằng tắt điện khi không dùng đến là giúp tiết kiệm. Nhưng theo các chuyên gia, bạn nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và bật/tắt tủ lạnh thường xuyên vì mỗi lần khởi động sẽ tốn lượng điện lớn.

Trong trường hợp lâu ngày không dùng đến tủ lạnh thì mới ngắt nguồn điện. Nhưng cần dọn sạch các vật dụng, thực phẩm có trong tủ, vệ sinh tủ rồi hãy để tủ khô sau đó mới đóng cửa, dùng vật phủ che bụi phủ lên trên.

 
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục