Tue, 04 / 2016 11:39 AM | helios

Hiện nay, cuộc sống con người càng phát triển thì càng khiến cho tình trạng hôn nhân đổ vỡ ngày càng cao. Nguyên nhân sâu xa của một mối quan hệ đổ vỡ đó là sự ích kỉ có thể là của một người hoặc là cả hai. Vậy thì đó là những gì? Chúng […]

Hiện nay, cuộc sống con người càng phát triển thì càng khiến cho tình trạng hôn nhân đổ vỡ ngày càng cao. Nguyên nhân sâu xa của một mối quan hệ đổ vỡ đó là sự ích kỉ có thể là của một người hoặc là cả hai. Vậy thì đó là những gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Rút ra được từ những cặp hôn nhân trong gia đình, các chuyên gia tâm lí đã tóm gọn được những  lí do gây nên sự đổ vỡ trong hôn nhân với những nguyên nhân sau:

1. Ngoại tình

Đây được xem là nguyên nhân đầu tiên khiến cho hôn nhân đổ vỡ, thậm chí vấn đề này ngày nay rất phổ biến trong xã hội. Sự xuất hiện của người thứ ba là nguyên nhân gây rạn nứt giữa nhiều cặp vợ chồng. Khi bắt đầu mới sống chung thì hai người thường thề nguyền là sẽ mãi bên nhau nhưng khi một nửa còn lại không thể thực hiện được thì chuyện đổ vỡ là điều dễ thấy.

Mặt khác chúng ta ta thường thấy ngoại tình thường xảy ra thì khi đó mỗi quan hệ của hai người đã có sẵn những khúc mắc nào đó rồi thì người kia sẽ tìm cách lên giường với một người khác, chứng tỏ khi ấy tổ ấm của họ sẽ xuống dốc không phanh.

Đây chính là một trong những yếu tố chính làm cho hôn nhân đổ vỡ. Điều này là do thái độ và hành vi của vợ lẫn chồng. Vợ hoặc chồng lại là người phải hứng chịu nên những hậu quả của hành vi bạo lực,đe dọa về mặt tinh thần và thể xác. Chính vì vậy mà họ có ít cơ hội để tiếp tục một cuộc hôn nhân lâu dài.

hôn nhân

 

2. Mâu thuẫn về tiền bạc

Cuộc sống khó khăn khiến cho tiền bạc bị thiếu hụt , gây ra cãi vã cau có với nhau là nguyên nhân tan vỡ gia đình.Những mỗi lo toan về cơm áo gạo tiền luôn khiến cho con người ta dễ bị bực bội và nổi cáu xích mích nhau chứ không nói gì đến chuyện quan tâm, chăm sóc nhau.

Thông thường các cuộc cãi lộn trong gia đình thường là phương thức chi tiêu tiền. Chính vì thế mà trước khi dắt díu nhau ra tòa thì các bạn hãy nghĩ đến việc gặp các chuyên gia tâm lí hoặc là xã hội học để hướng đến kế hoạch hóa ngân sách của gia đình.

3. Chuyện chăn gối của vợ chồng

Những lí do như là chuyện chăn gối không hợp nhau hay là vì bất kì một lí do nào đó về việc không có khả năng duy trì nòi giống thì đây chính là nguyên nhân dẫn tới ngoại tình rồi phải chia tay nhau vì những lần ăn chả,ăn nem. Trước khi chia tay thì tốt nhất các bạn nên xem lại chế độ sinh hoạt của hai người xem có cải thiện được tình trạng không hòa hợp của cuộc sống tình dục hai người.

hôn nhân

4. Thời gian dành cho nhau

Thời gian chính là điều khan hiếm nhất trong thời buổi hiện nay. Cả hai vợ chồng đều luôn bận rộn và không thể tìm ra thời gian rỗi giành cho nhau.Ho luôn quan tâm tới công việc hơn là giành thời gian cho nhau. Họ quan tâm công việc và để kiếm tiền hơn là giành cho nhau chăm sóc hôn nhân của mình.

Đừng nên để cho công việc sai khiến và kiểm soát tới cuộc sống hôn nhân của bạn. Chỉ có như thé mới tránh được tình trạng đổ vỡ.

5. Xung khắc tính nết, không tìm được điểm chung

Một số cặp vợ chồng không hề gặp khó khăn gì khi thống nhất với nhau về mọi viêc trong cuộc sống nhưng ngược lại thì có những dôi chẳng thể tìm được một điểm chung nào. Ở những đôi như thế này thì khi bắt đầu mọi thứ đều tốt đẹp bởi sự khác biệt khiến cho họ cảm thấy thú vị,hấ dẫn. Nhưng khi tạo dựng cuộc sống chung thì việc nuôi dạy con cái và những mối ràng buộc có thể gây ra cho chúng ta nhiều thất vọng và thường thì sẽ trở thành yếu tố dẫn đến sự chia cách của cả hai.

hôn nhân

6. Kẻ đứng phía sau

Sự can thiệp của bà con họ hàng,bạn hữu đôi khi là việc rất tai hại đối với mối quan hệ của vợ chồng bạn. Nếu bản thân cặp vợ chồng đó hòa thuận thì bạn có thể chống lại được những ảnh hưởng từ bên ngoài.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục