Phong thủy học tư vấn vị trí đặt hũ gạo để tiền bạc quanh năm dư dả

Theo quan niệm của phong thủy học thì hũ đựng gạo tượng trưng cho kho tiền của gia đình. Do đó, vị trí đặt hũ gạo trong nhà cũng rất quan trọng. Các bạn cần lưu ý tìm chỗ đặt để quanh năm tiền bạc dư dả.

Hũ gạo là một vật rất quen thuộc trong đời sông gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hũ gạo để tốt cho sức khỏe và  tốt cho phong thủy.

Vị trí đặt hũ gạo theo phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy học thì các bạn không nên đặt hũ gạo tại hai hướng Đông và Đông Nam. Vì hũ gạo thuộc hành Thổ mà đặt ở hướng Đông và Đông Nam lại thuộc Mộc. Mà Mộc thì khác Thổ nên không để đặt hũ gạo ở hai hướng này. Dù nhà có chật chội thế nào cũng tuyệt đối không để vì gia chủ có thể gặp nhiều trắc trở, vận xui, công việc không được hanh thông, thuận lợi.

Khi tìm chỗ đặt hũ gạo cần đảm bảo chọn chỗ kín đáo, nơi sạch sẽ và cao hơn mặt đất. Hũ gạo cần phải được đậy kín để tránh được bụi bẩn, chuột gián, nấm mốc có thể xâm nhập vào làm hỏng gạo. Ngoài ra, quan niệm của người Á Đông việc kê cao hũ gạo là để bảo vệ tài lộc của gia đình. Hũ gạo chính là cái kho cất giữu cho tài lộc của gia đình thịnh vượng. Vì vậy, bạn kê cao và cất ở nơi kín đáo sẽ giúp  vận may của gia đình được gia tăng.

Không nên dùng thùng nhựa để đựng gạo

Các bạn không nên dùng hũ đựng gạo bằng thùng nhựa. Rất nhiều gia đình hiện nay dùng thùng nhựa đựng gạo. Nhưng thùng nhựa đựng gạo vừa không tốt cho sức khỏe lại không tốt cho phong thủy. Để tốt cho phong thủy người ta thường làm bằng sành, sứ thuộc hành Thổ sẽ giúp cho sự nghiệp, công danh được hanh thông. Người buôn bán thì được buôn may bán đắt. Một số người kỹ tính hơn thì dùng thùng gỗ đựng gạo vì quan niệm mang đến sự sung túc cho gia đình.

Không được để hũ, thùng hết gạo

Việc để thùng/ hũ gạo hết sạch gạo không chỉ khiến cho gia đình đang mất đi tài lộc, thịnh vượng. Vì hũ gạo là vật chứa đựng mang đến những ý nghĩa tốt lành, vận may nên không được để trống rỗng.

Tốt nhất, các bạn chỉ nên đổ đầy hũ gạo khi còn 1 nửa cho chắc  ăn và nên dùng hũ gạo sâu tượng trưng cho sự no đủ. Vì như thế mới giữ được vận may trong nhà tránh được những điều xui xẻo không đáng có.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức gia đình, cẩm nang mẹo vặt gia đình. All Rights Reserved.

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn