Những món muối ngon hấp dẫn là một một ăn kèm rất được yêu thích, bởi cách làm cũng rất đơn giản. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé! Nếu bạn đã ngán ngẩm với những món từ thịt cá, bạn có thể thay đổi bữa ăn hàng ngày của gia đình mình với những […]
Những món muối ngon hấp dẫn là một một ăn kèm rất được yêu thích, bởi cách làm cũng rất đơn giản. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!
Nếu bạn đã ngán ngẩm với những món từ thịt cá, bạn có thể thay đổi bữa ăn hàng ngày của gia đình mình với những món rau củ lạ miệng khác. Không cần phải tốn nhiều thời gian, bạn có thể tự tay làm ra 5 món muối ngon cho ngày hè nóng bức với các công thức dưới đây, đảm bảo cũng hấp dẫn không kém gì các món thịt cá đâu nhé.
Những món muối chua chua , giòn giòn, ngọt ngọt luôn hấp dẫn người thưởng thức một cách rất tự nhiên và giản dị. Để thay đổi khẩu vị của bữa ăn, các bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có ngay những món muối này thay đổi trong bữa cơm nhà rồi.
1. Món dưa cải muối chua:
Dưa cải muối chua là công thức đầu tiên mà bạn nên biết, món ăn này chắc hẳn cũng đã rất quen thuộc với các mẹ rồi phải không nào? Nguyên liệu cho món dưa cải muối bao gồm :
– 3 cây dưa cải to
– Muối hạt
– Đường
– Hành hoa, nước nóng.
Công thức thực hiện:
+ Cây cải mua về tách bẹ ngâm muối và rửa thật sạch cắt khúc 3 – 4 cm sau đó đem phơi cho héo. Hành hoa rửa sạch cắt khúc dài cùng với rau cải.
+ Đun một lít nước đến khi nóng già, chuẩn bị một lọ sạch để muối dưa ( thủy tinh hay nhựa đều được. Cho nước nóng vào lọ, hòa thêm 5g muối, 2gr đường sau đó lần lượt cho từng lớp dưa vào. Khi đã cho hết dùng một vật nặng đè lên dưa.
+ Để lọ dưa trong khoảng 2 ngày cho dưa chuyển vàng và ngấm gia vị là chúng ta có ngay một lọ dưa chua thơm ngon.
+ Không cần bí quyết gì nhiều chỉ cần khéo léo trong việc cân đối giữa đường và muối là lọ dưa cải của bạn sẽ muối thành công.
Vậy là đã hoàn thành công thức muối dưa cho gia đình, dưa cải muối các mẹ còn có thể tận dụng để làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn ngon khác nữa, mà lại đảm bảo tính mát cho mùa hè này.
2. Món cà muối:
Cà muối là một trong những món ăn kèm rất phổ biến, được sử dụng cùng với các món canh như canh ngao, canh cua. Có thêm một bát cà muối trong bữa ăn sẽ làm tăng thêm hương vị hấp dẫn cho các món ăn.
Nguyên liệu chuẩn bị để muối cà bao gồm :
– 300 gr cà
– 1 củ riềng lớn
– Tỏi, ớt, muối, giấm trắng
– Một lọ thủy tinh hoặc âu sành rửa sạch
Cách thực hiện:
+ Cà mua loại cà quả tẻ, sơ chết bằng cách cắt bỏ đầu, ngâm trong nước pha chút muối, cắt đôi hoặc để cả quả đều được.
+ Riềng, tỏi rửa sạch đập dập.
+ Đun sôi nước cùng với hai thìa muối, hai thìa đường rồi để nguội nếu muốn chắc chắn bạn có thể nếm, nếu nước không quá nhạt, vị hơi lợ là đã đạt.
+ Nếu muốn lọ cà của bạn chua nhanh có thể cho thêm vào một thìa giấm trắng .Sau đó dùng màng, vỉ tre đậy lại, dùng vật nặng đè lên. Sau từ 2 đến 3 ngày là bạn có thể thưởng thức món cà muối rồi.
Trên đây là hai trong số rất nhiều những món muối ngon hấp dẫn, 2 món ăn này nó còn rất thông dụng trong các bữa ăn của hầu hết các gia đình ở Việt Nam. Không thể bỏ qua tầm quan trọng của các món ăn kèm, nó làm các món ăn chính đậm đà hơn, thơm ngon hơn rất nhiều.
Chú ý rằng các món muối cũng có hạn sử dụng, bởi để quá lâu sẽ bị chua và không tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình đâu nhé. Cuối cùng chúc các mẹ, các bạn thành công với 2 công thức với món muối này.