Wed, 01 / 2020 11:56 AM | helios

Trời mưa rét được nhâm nhi một ít đậu phộng cay cay, giòn giòn và ngồi trong chăn ấm xem phim thì còn gì tuyệt bằng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo cách dùng lò vi sóng để làm đậu phộng cay ăn vặt cực ngon. Món đậu phộng cay […]

Trời mưa rét được nhâm nhi một ít đậu phộng cay cay, giòn giòn và ngồi trong chăn ấm xem phim thì còn gì tuyệt bằng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo cách dùng lò vi sóng để làm đậu phộng cay ăn vặt cực ngon.

Món đậu phộng cay này cực kỳ đơn từ chuẩn bị nguyên liệu cho đến các chế biến:

Hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu

1 bát con đậu phộng

1 thìa canh bột đậu xanh

1 thìa canh bột gạo nếp

½ thìa cà phê bột ớt, ¼ thìa cà phê bột nghệ, ¼ thìa cà phê bột thì là

1g muối, 15ml dầu ăn, 45ml nước lọc

Cách làm thực hiện món ăn chi tiết

Bước 1: Cho bột đậu xanh, bột gạo nếp, bột ớt, bột nghệ, bột thì là và muối vào trộn đều trong bát tô.

Bước 2: Bạn thêm nước lọc và dầu ăn trộn chung lên. Đổ đậu phộng vào trộn đều.

Bước 3: Đậu phộng sau khi trộn gia vị hãy cho ra đĩa và dàn đều cho phẳng để gia vị ngấm trong vòng 15 phút.

Bước 4: Bạn cho đĩa đậu phộng vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 2 phút sau đó lấy ra, dùng dĩa để tách các hạt đậu phộng sau đó lại cho đĩa đậu phộng vào lò vi sóng ở lửa cao thêm 2 phút nữa là được.

Yêu cầu thành phẩm:

Món đậu phộng này không hề cầu kỳ hay phức tạp trong cách chế biến. Tận dụng được nguồn nhiệt của lò vi sóng sẽ giúp cho đậu phồng giòn giòn hấp dẫn hơn. Món đậu phộng cay là một món ăn vặt ngon miệng trong ngày lạnh. Trời lạnh mà được nhâm nhi món ăn này cùng với một ly café  và xem các chương trình truyền hình thì quả thật rất thú vị phải không bạn?

 

 

 
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục