Các mẹ nên ghi lại ngay các công thức nấu ăn dưới đây để bổ sung vào thực đơn cho gia đình mình trong những ngày hè nóng bức nhằm giải nhiệt cho cơ thể. 1. Món phở cuốn thập cẩm Vị mát của bánh phở sẽ giúp giải tỏa bớt nhiệt cho mùa hè, […]
Các mẹ nên ghi lại ngay các công thức nấu ăn dưới đây để bổ sung vào thực đơn cho gia đình mình trong những ngày hè nóng bức nhằm giải nhiệt cho cơ thể.
1. Món phở cuốn thập cẩm
Vị mát của bánh phở sẽ giúp giải tỏa bớt nhiệt cho mùa hè, không phải nấu nướng quá lâu, thức ăn cũng thanh mát không ngập dầu. Các món ăn ngon với phở cuốn và bánh cuốn luôn luôn thu hút được các thành viên trong gia đình. Món phở cuốn thập cẩm chắc chắn sẽ là chọn lựa hoàn hảo cho bạn.
Các nguyên liệu cần thiết:
– 500g bánh phở
– 150g giò lụa
– 300g bún rối
– 150g thịt nạc
– 1 quả dưa chuột, các loại rau thơm, tỏi, dầu ăn ớt
– Chanh, bột canh, mì chính
-1 đến 2 thanh đậu, 2 quả trứng vịt, 1 củ cà rốt
Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn có thể thực hiện món ăn này theo các bước sau:
+ Bước 1: giò lụa thái chỉ, đậu phụ thái chỉ rồi rán vàng, cà rốt và dưa chuột thì rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi thái sợi.
+ Bước 2: Thị nạc rửa sạch rồi luộc chín, vớt khô rồi thái chỉ, trứng rán rồi cũng thái chỉ khoảng 0,5 cm, rau thơm cũng được nhặt sạch và ngâm với nước muối loãng.
+ Bước 3: Cách pha nước chấm: bạn cho vào bát 2 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 2 thìa đường, 1 quả ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, 1 ít nước cốt chanh rồi bạn trộn đều lên và nêm lại theo sở thích của bạn.
+ Bước 4: Xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lên bánh phở bắt đầu cuốn cho hết phần bánh phở. Cuối cùng xếp phở cuốn lên đĩa chấm cùng với nước mắm mà chúng ta đã pha trước đó.
2. Món gà cuộn rau củ
Thêm một công thức nấu ăn ngon nữa đó là món gà cuộn rau củ, rất phù hợp cho những ngày hè oi bức này.
Nguyên liệu:
– Thịt gà 227g (bạn nên chọn ức gà)
– 10 đến 12 bánh tráng
– 30ml rượu sake
– Rau xà lách, rau húng
– Hành lá, 2,5cm gừng
– 2 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, rau mùi.
Nguyên liệu để làm nước chấm: vừng rang, xì dầu, tỏi, đường, gừng, giấm, xì dầu, dầu ớt (bạn có thể thay bằng ớt), dầu vừng.
Bạn có thể thực hiện món ăn này với các bước sau
+ Bước 1: Làm nước chấm
Đầu tiên bạn giã nhỏ vừng, sau đó chuyển vừng giã sang một bát nhỏ, thêm vào bát các nguyên liệu ở trên rồi trộn đều lên là xong.
+ Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
– gừng thái lát, cắt hành lá thành 3 khúc, thịt gà bạn cũng nên thái các lát có độ dày khoảng 1,5cm.
– bạn đun nước với 5g muối và rượu sake sau đó cho hành và gừng đến khi sôi bạn cho thịt gà vào để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút
– Các loại rau thơm bạn vớt ra, để ráo nước.
– cà rốt và dưa chuột bạn thái chỉ, gà chín bạn để nguội rồi dùng tay xé
– Bước 3: Bạn dùng tay vuốt một chút nước lên bánh tráng cho bánh mềm không bị giòn gãy, lần lượt cho các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị sẵn vào rồi cuốn lại chấm với mắm và thưởng thức.
3. Món bún cuộn thịt heo tôm chua
Và công thức cuối cùng với các món cuốn đó là món bún cuốn thịt heo tôm chua. Nghe tên đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị đó là:
– Tôm chua : 200g
– 300g thịt lợn (nên chọn thịt tai lợn)
– Đu đủ bào sợi 300g
– Rau sống, bún, bánh tráng
– ½ quả dứa, 5 tép tỏi, riềng
Với đầy đủ các nguyên liệu bạn có thể thực hiện món ăn này theo các bước sau
+ Bước 1: Tỏi, dứa, đu đủ và nên cho vào lọ kín, riềng thái sợi rồi trộn đều với tôm chua, để trong tủ lạnh để có thể để lâu hơn bạn nhé.
+ Bước 2: Phần tai lợn cạo sạch lông rồi rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc trong khoảng 20 phút rồi tắt bếp, sau đó vớt thịt ra và thái lát.
+ Bước 3: Cũng giống tất cả những món cuốn ở trên bạn cho tất cả các nguyên liệu vào bánh tráng sau đó cuốn lại chấm với nước mắm. Chúc các bạn thành công với các công thức nấu ăn trên.