Sun, 09 / 2019 9:11 PM | helios

Thị trường hoa quả nhập khẩu của Việt Nam ngày càng phát triển mạnh. Bên cạnh những loại hoa quả thông thường thì cũng có những dòng siêu đắt đỏ mà chỉ có giới nhà giàu mới dám ăn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số loại quả đắt đỏ như vậy nhé! Nho […]

Thị trường hoa quả nhập khẩu của Việt Nam ngày càng phát triển mạnh. Bên cạnh những loại hoa quả thông thường thì cũng có những dòng siêu đắt đỏ mà chỉ có giới nhà giàu mới dám ăn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số loại quả đắt đỏ như vậy nhé!

Nho ruby roman

Nho ruby roman hay còn có tên gọi là Hồng ngọc La Mã. Loại nho này vừa được bán đấu giá ở Nhật  – 24 quả 1 chùm có mức giá 1,2 triệu yên tức 250 triệu đồng. Loại nho này được đánh giá là đắt nhất thế giới. Nên thay vì ăn cả chùm thì hiện nay nhiều người đã mua 1 quả về ăn thử.

Tại Việt Nam hiện nay thông qua con đường xách tay, nho ruby roman đã xuất hiện trên thị trường. Loại nho này có mức giá khá cao lên tới 2,5 – 3,5 triệu đồng/ chùm tùy loại. Một số cửa hàng thay vì bán cả chùm họ đã tách ra bán lẻ dành cho khách mua 1 quả nho ruby giá 350.000 VNĐ mua 2 quả giá 1 triệu đồng.

Vải Royal Miyazaki

Nếu như ở trong nước vải thiều Lục Ngạn được bán với giá đắt nhất là 200.000 VNĐ/ 1 hộp 12 trái. Thì ở thị trường Nhật quả vải lại có gái bán cao gấp 6 lần. Đó là giống vải Royal Miyazaki ở vùng đất nổi tiếng trồng nhiều trái cây ngon, độc, lạ.

Loại vải này đã xuất hiện ở Việt Nam cách đây không lâu. Nó được bán theo hộp 200 gam mỗi hộp 8 quả. Như vậy tính ra là mỗi quả vải có mức giá gần 125.000 VNĐ, 1 kg vải sẽ có mức giá đến 5 triệu đồng. Loại vải này không có hạt, vỏ dày màu đỏ ruby, vị ngọt lịm.

Đào tiên

Đào tiên là giống đào của Nhật có hình thức sang trọng được nhiều người chọn làm quà biếu. Nó có mức giá lên đến 2 triệu đồng/ 1 kg. Theo khảo sát hiện nay trên thị trường hoa quả nhập khẩu có 2 loại đào là đào vàng và đào hồng. Mức giá của hai loại đào này cũng chênh lệch nhau 1 chút. Hàng loại 1 có mức giá 800.00 VNĐ/ 1 cặp. Đào hàng loại 2 có mức giá 550.000 – 600.000 VNĐ/ 1 cặp. Đào Nhật có vỏ mỏng, thịt mềm, mọng nước cùng vị ngọt mát dễ ăn.

Dâu tây trắng

Dâu tây trắng cũng là loại trái cây vừa độc lạ có giá thành rất cao. Nếu như dâu tây thông thường chỉ có mức giá đến vài trăm ngàn 1 kg. Thì dâu tây trắng có mức giá lên đến 200.000 VNĐ/ 1 quả.

Loại dâu này có đặc điểm là quả căng mọng, vỏ ngoài trắng, ăn vào có vịt ngọt thơm như mùi dứa. Thoạt nhìn bên ngoài không khác gì quả dâu tây thông thường nhưng loại này có kích thước lớn hơn và phủ một lớp vỏ cùng ruột trắng.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục