Sat, 02 / 2018 11:22 AM | helios

Việc mua vàng trong ngày vía Thần Tài cũng là một hình thức cầu may. Nhưng trên thực tế nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên mua loại nào thì hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé! Theo dân gian cho rằng vào ngày vía Thần Tài […]

Việc mua vàng trong ngày vía Thần Tài cũng là một hình thức cầu may. Nhưng trên thực tế nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên mua loại nào thì hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Theo dân gian cho rằng vào ngày vía Thần Tài nếu xuất tiền mua vàng có thể cầu may mắn và tài lộc đến với gia chủ. Thế nhưng không phải mua loại vàng gì cũng được và mua bao nhiêu cũng tốt.

Ngày vía Thần Tài nên mua loại vàng nào để lấy may?

Một số khuyến cáo khi mua vàng  ngày vía Thần Tài

Trên thực tế vào ngày 10 tháng giêng trong lễ cúng Thần Tài nếu người ta xuất tiền mua một chút vàng để tích trữ không chỉ có giá trị thiết thực mà còn mang đến ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho cả năm mới. Nhưng không phải mua loại vàng nào cũng tốt.

Đầu năm nếu muốn mua vàng cầu may các bạn nên chọn các loại vàng miếng, vàng đánh thành nhẫn tròn hay nhẫn kim tiền để cầu may. Theo đó, vàng nhẫn 1 lượng ý nghĩa cầu phúc, 1 chỉ cầu phát, 5 chỉ cầu Tài.

Các bạn nên mua nhẫn tròn trơn có ép vỉ và được khắc tuổi vàng bên trong thân nhẫn và có giấy bảo đảm. Riêng với vàng miếng các bạn nên mua loại có số seri đầy đủ chứng minh nguồn gốc rõ ràng. Vì vàng không chỉ để mua lấy may mà nhiều người còn coi đó là tài sản tích trữ để sau này có điều kiện mang ra mua bán trao đổi thì không bị lỗ.

Ngày vía Thần Tài nên mua loại vàng nào để lấy may?

Còn với những người chỉ mua vàng lấy may thì chỉ cần mua các loại vàng trang sức hoặc vàng làm theo hợp mệnh, hợp tuổi để cầu may. Loại vàng này có thể bị mất giá nhưng chỉ để sử dụng nên không phải lo lắng.

Tuổi vàng cũng là yếu tố cần lưu ý các bạn nên mua vàng có tuổi chuẩn 24 K vàng 999 để tích trữ và trao đổi. Các loại vàng 14k, 10k chỉ dùng để cầu may và làm đồ trang sức cho đẹp chứ không có nhiều giá trị khi trao đổi.

Ngày vía Thần Tài nên mua loại vàng nào để lấy may?

Có nên mua vàng linh vật của năm?

Mọi năm bên cạnh các loại nhẫn tròn trơn và vàng miếng thì vàng đúc thành hình các linh vật của năm cũng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng chọn mua. Năm nay là năm 2018 năm con chó nên rất nhiều doanh nghiệp đã đúc vàng hình linh vật con chó để cung cấp cho thị trường.

Theo các chuyên gia thì chó không chỉ là linh vật của năm mà mua vàng hình con chó còn thể hiện sự gắn bó gần gũi với con người biết trông giữ của cho gia đình thêm hưng thịnh.

Nhưng các bạn cần lưu ý hiện nay có rất nhiều cửa hàng vì chạy theo đồng tiền nên làm ăn chộp giật cung cấp vàng kém chất lượng, vàng non tuổi cho khách. Do đó, khi chọn mua vàng trong ngày vía Thần Tài các bạn nên chọn các cửa hàng vàng uy tín đã được nhà nước công nhận có giấy tờ bảo đảm đàng hoàng.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục