Tue, 01 / 2016 6:43 AM | helios

Dấu chấm hết của America's Next Top Model sau 22 mùa phát sóng dù để lại nhiều tiếc nuối, song có thể nói đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn của Tyra. Ra đời vào năm 2003, America’s Next Top Model có thể xem là một trong những chương trình thực tế thành công nhất […]

Dấu chấm hết của America's Next Top Model sau 22 mùa phát sóng dù để lại nhiều tiếc nuối, song có thể nói đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn của Tyra.

Ra đời vào năm 2003, America’s Next Top Model có thể xem là một trong những chương trình thực tế thành công nhất thế giới, được nhiều quốc gia mua bản quyền, trong đó có Việt Nam. Đây là chương trình tiên phong giúp khán giả tiếp cận gần hơn những góc khuất đằng sau sự hoàng nhoáng xa hoa bên ngoài của nghề người mẫu.

Tuy nhiên, ngày 14/10/2015 siêu mẫu Tyra Banks – mẹ đẻ của chương trình này đã lên trang cá nhân đăng thông báo rằng America’s Next Top Model sẽ chính thức chấm dứt sau 22 mùa phát sóng. Thông tin này đã khiến nhiều khán giả trung thành của chương trình không khỏi bàng hoàng, tiếc nuối. Song nói một cách công bằng thì đây là thời điểm thích hợp để đánh dấu chấm cho chương trình này.

Americas-Next-Top-Model-2

Dưới đây là một số lý do giải thích cho quyết định đúng đắn của Tyra:

1. Tỷ suất bạn xem đài tụt giảm

Sau khi chính thức ra mắt vào năm 2003, chỉ đến mùa thi thứ hai, chương trình America’s Next Top Model đã lập tức chiếm ngôi đầu bảng rating của nhà đài vào thời điểm đó. Con số đó vẫn tiếp tục được duy trì ổn định trong những mùa tiếp theo.

Tuy nhiên, chẳng có bữa tiệc nào lại không tàn, và chẳng có món ăn nào người ta có thể ăn hoài không chán, cho dù món ăn đó có ngon đến thế nào đi chăng nữa. Sau hàng chục năm phát sóng, khán giả đã bắt đầu có dấu hiệu "lãnh đạm" với những màn đấu đá nhau của các cô gái sống chung nhà. Tỷ suất xem đài theo đó cũng dần sụt giảm.

Mặc dù "mẹ đẻ" của chương trình đã cố gẳng đưa ra nhiều chiêu trò nhằm níu chân khán giả, dành lại ngôi vương, điển hình là xây dựng các phiên bản đặc biệt của chương trình, nhưng có vẻ như kết quả thu về không mấy khả quan.

Điều này cũng không có gì bất ngờ, bởi các chương trình truyền hình ngày càng nhiều và thật khó để một chương trình đào tạo người mẫu có thể cạnh tránh hiệu quả với hàng loạt cuộc thi tài năng ca hát, diễn xuất khác.

2. Tyra dường như không còn dành nhiều tâm huyết cho America’s Next Top Model

Americas-Next-Top-Model-1

Còn nhớ rằng nàng siêu mẫu nóng bỏng Tyra đã quyết định dừng chân trên sàn catwal vào năm 2005 – giữa lúc sự nghiệp người mẫu đang trên đà phát triển- nhằm tập trung cho sự nghiệp diễn xuất cũng như công việc sản xuất các chương trình truyền hình.

Một thời gian sau, Tyra lại tiếp tục dừng quay talkshow "The Tyra Banks Show" với mục đích dành thời gian và tâm huyết cho America’s Next Top Model, một chương trình đang nổi như cồn vào thời điểm đó.

Sau 22 mùa thi, Tyra Banks đã nhận được rất nhiều sự yêu mến, ủng hộ của cả thí sinh lẫn công chúng, mà lý do chính yếu là bởi sự nhiệt tình, tận tâm của mình. Sự công hiến của cô và ê kíp sản xuất trong suốt hơn 10 năm qua là điều không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nàng siêu mẫu da màu nóng bỏng này có vẻ lại dồn tầm huyết cho công việc kinh doanh với thường hiệu mỹ phẩm mang tên mình. Và việc đặt dấu chấm hết cho America’s Next Top Model là điều cần thiết để có thể tập trung vào kinh doanh. 

3. Rất ít thí sinh thành công sau chương trình

Americas-Next-Top-Model

Cái tên America’s Next Top Model đã phần nào thể hiện được sự kỳ vọng của cựu người mẫu Victoria’s Secret vào việc tạo ra một thế hệ người mẫu triển vọng sẽ mang lá cờ của nước Mỹ bước lên đài vinh quang của ngành người mẫu.

Tuy nhiên, các thí sinh của America’s Next Top Model không được giới chuyên gia đánh giá cao và cũng rất ít thí sinh thực sự thành công sau chương trình này. 

Nhiều ý kiến cho rằng, America’s Next Top Model chính xác là một chương trình tạp kỹ chứ không phải chương trình đào tạo người mẫu. Sự kết thúc chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi./.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục