Fri, 06 / 2017 11:44 PM | noidunghelios

Một trong những món ngon từ Vịt đó chính là vịt om sấu, đây là món ăn được ưa chuộng của nhiều người bởi hương vị và sức hấp dẫn mê lòng người. Chỉ cần ăn một lần thôi chắc chắn bạn sẽ muốn thưởng thức lần nữa. Món vịt om sấu thu hút nhiều […]

Một trong những món ngon từ Vịt đó chính là vịt om sấu, đây là món ăn được ưa chuộng của nhiều người bởi hương vị và sức hấp dẫn mê lòng người. Chỉ cần ăn một lần thôi chắc chắn bạn sẽ muốn thưởng thức lần nữa.

Món vịt om sấu thu hút nhiều người bởi vị thơm và ngậy, đặc biệt kết hợp với cơm thì ngon đúng điệu rồi. Vậy làm thế nào để nấu được món vịt om sấu ngon và hấp dẫn như thế? Dưới đây là hướng dẫn từ thao tác chuẩn bị nguyên liệu cho đến cách làm nhé.

1. Nguyên liệu cho món vịt om sấu

Để nấu được món vịt om sấu ngon đúng điệu thì việc chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết là một điều quan trọng. Đôi khi chỉ cần thiếu một nguyên liệu nào đó có thể làm mất đi vị đặc trưng của món ngon này rồi. Dưới đây là một số nguyên liệu cần thiết:

Hướng dẫn làm món vịt om sấu ngon miệng vào ngày hè

+ Vịt: 1 con vừa phải không cần quá mập, chỉ cần chắc thịt và nặng

+ 10 quả sấu xanh

+ 0,5kg khoai sọ củ nhỏ

+ 5 củ hành khô

+ 10 lá mùi tàu

+ 1 củ tỏi

+ 5 củ xả

Ngoài ra, một số gia vị như muối, tiêu, ớt, mắm

2. Cách làm vịt om sấu ngon đúng điệu

 Với những nguyên liệu đã được chuẩn bị, việc nấu món vịt om sấu không quá khó khăn, bạn chỉ cần quan sát kỹ từng bước là có thể làm được dễ dàng rồi nhé.

+ Bước 1:

Hướng dẫn làm món vịt om sấu ngon miệng vào ngày hè

– Vịt cần làm sạch lông và dùng muối chà thịt kỹ cả trong lẫn ngoài cho sạch rồi rửa sạch với nước

– Rồi bạn rửa tiếp vịt với rượu trắng để thịt vịt khỏi hôi và tiến hành chặt vịt thành miến vừa phải không quá to và không quá nhỏ

– Sấu cần được làm sạch vỏ và cứa mấy đường để có thể tự bở khi nấu. Từ đó vị chua sẽ ngấm dần vào thịt Vịt nhanh chóng hơn

– Với những củ khoai sọ bạn cạo sạch vỏ rồi sửa với nước sạch rồi để dáo nước

Ngoài ra, những nguyên liệu như hành tỏi, thì bạn bóc sạch vỏ sau đó dập nhỏ và nát để lát cho vào nồi vịt om sấu. Hành lá và mùi tàu cần rửa sạch và ngâm với ít nước muối rồi để ráo. Tiếp đó thái nhỏ để lát tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ngon.

+ Bước 2: tiến hành ướp thịt với 1 chút muối, hạt nêm, hạt tiêu và hành toru và để tầm 3 phút cho ngấm đều. Sau đó cho mỡ già lên bê rồi cho ít hành tỏi và sả vào phi thơm nức rồi cho thịt vào sào cho săn miếng thịt.

+ Bước 3: Bước tiếp theo cho sấu vào nồi và cho lượng nước vút thịt. Rồi tiến hành ninh rồi cạn dần nước

+ Bước 4: Khi thịt Vịt mềm thì cho khoai vào, đừng để khoai quá nát nhé. Hãy nấu sao cho miếng khoai đã mềm và vẫn thành miếng. Chắc chắn sẽ ngon hơn nhiều đấy.

Hướng dẫn làm món vịt om sấu ngon miệng vào ngày hè

Sau đó bạn dầm sấu từ từ để cảm nhận được vị chua thơm nức mũi. Bước cuối cùng là bạn cho gia vị để hương vị trở nên đậm đà và quyến rủ nhé. Tiếp bạn cho thêm ít mùi tàu, rau ngổ, và ít hành và múc ra bát để thưởng thức nhé.

Chỉ với vài bước và những thao tác cụ thể và chi tiết đã tạo nên một món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn rồi. Các mẹ thường tận dụng món vịt om sấu vào dịp cuối tuần để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn đấy. Bạn sẽ phải thốt lên vì hương vị đậm đà đến phát mê của món ngon này.

Trên đây là những nguyên liệu và những cách làm đơn giản món vịt om sấu. Hi vọng những hướng dẫn đó sẽ giúp bạn tạo ra một món vịt thực sự hấp dẫn cho cả gia đình bạn mỗi ngày. Chúc các bạn thành công với cách làm món vịt om sấu nhé.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục