Mon, 07 / 2017 4:33 PM | noidunghelios

Món cá nướng kiểu Thái là một món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích vô cùng bởi hương bị đậm đà và từng miếng thịt ngọt dai mà không béo ngậy. Chỉ cần thưởng thức một lần thôi chắc chắn khiến cho nhiều người nhớ mãi hương vịt thơm ngon ấy. Bài viết […]

Món cá nướng kiểu Thái là một món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích vô cùng bởi hương bị đậm đà và từng miếng thịt ngọt dai mà không béo ngậy. Chỉ cần thưởng thức một lần thôi chắc chắn khiến cho nhiều người nhớ mãi hương vịt thơm ngon ấy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết nấu ngon với món cá nướng Kiểu Thái này nhé.

Để làm được món cá nướng kiểu Thái ngon cũng không phải quá khó khăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và làm đúng theo từng bước hướng dẫn là có thể làm thành công được món ăn này rồi. Chắc chắn cả gia đình đều phải trầm trồ khi thưởng thức món ăn này do chính tay bạn nấu đấy.

1. Nguyên liệu món cá nướng kiểu Thái

Để tạo món cá nướng ngon đúng điệu thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, đặc biết con cá phải tươi ngon nữa nhé. Dưới đây là một số nguyên liệu cần thiết:

+ 1 con cá cỡ 1kg

Hướng dẫn cách làm món cá nướng Kiểu Thái cực kì hấp dẫn

+ 3 củ tỏi

+ 3 cây sả

+ 1 quả ớt đỏ

+  2 quả chanh

Ngoài ra cần có những gia vị như tương ớt ngọt Thái, đường, muối và nước mắm, và một chút rau mùi

2. Cách làm món cá nướng kiểu thái hấp dẫn

Món cá nướng kiểu Thái không chỉ là món ăn lạ và hấp dẫn trong thực đơn của cả gia đình bạn, hơn thế với hương vị lạ miệng và hấp dẫn này chắc chắn giúp cả gia đình bạn ngon miệng hơn nhiều đó. Dưới đây là những bước làm chi tiết cụ thể bạn nên theo dõi nhé.

+ Bước 1: Tỏi sẽ bóc vỏ và băm thật nhỏ, ớt thì bạn nên lọc vỏ hạt và băm nhỏ

+ Bước 2:

Hướng dẫn cách làm món cá nướng Kiểu Thái cực kì hấp dẫn

Củ xả bóc bỏ lớp vỏ già thì bạn xếp ngay ngắn. Sau đó, trộn với ớt, tỏi, 1 chút xả cùng với nước cốt chanh, cho thêm cả mắm đường, và ớt thái và cả hạt tiêu nữa nhé.

+ Bước 3

Cá làm sạch và để nguyên con, để cá ráo rồi khía cá với các đường tầm 3-4cm dọc thân cá.

+ Bước 4

Chuẩn bị khay nướng và phủ giấy nhôm lên đó, nên quyết một lớp dầu lên tấm bạc đó

+ Bước 5

Bạn nên để phần sả còn lại đã chuẩn bị lên giấy và dàn đều ra chỉ cần độ rộng vừa phải với thân cá là được.

+ Bước 6

Tiến hành đổ một nửa hỗn hợp chua ngọt lúc nãy lên mình cá để chúng ngấm đều vào cá sau đó cho và lò nướng đến 180 độ. Cho khay nướng tầm 15 đến 20 phút sau đó kiểm tra độ chính của cá, lớp vỏ bên ngoài cần được vàng ươm để thêm hấp dẫn hơn.

+ Bước 7

Hướng dẫn cách làm món cá nướng Kiểu Thái cực kì hấp dẫn

Dường như cá đã chín, lúc này phần sốt còn lại tưới lên mình cá và rắc rau mùi đã thái nhỏ lên thân cá. Òa, hương vị mùi cá bốc lên đã đủ hấp dẫn rồi, thưởng thức hương vị ấy thì miễn chê.

3. Thành phẩm món cá nướng kiểu Thái

Sau một quá trình chuẩn bị và làm công phu giờ đây món cá nướng kiểu Thái đã ra lò. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dai và không hề bị ngấy với hương vị đậm đà khó quên. Hơn thế với sự kết hợp của cả hương vị chua và ngọt mang đến cho người dùng cảm giác hấp dẫn và ngon miệng.

Món cá nướng kiểu Thái nay phù hợp với cả thời tiết mùa hè oi bức, vì thế vào những ngày hè bạn vẫn có thể trổ tài món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình bạn thưởng thức đấy.

Hướng dẫn cách làm món cá nướng Kiểu Thái cực kì hấp dẫn

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kiếm kết hợp với cách làm đơn giản không quá cầu kì chắc chắn khiến cả gia đình bạn ngon miệng hơn đấy. Bạn có thể dành thời gian cuối tuần để nấu món ăn này nhé. Vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món cá nướng kiểu Thái nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục