Đã từ lâu những món ngon từ ốc đã trở thành đặc sản và thu hút rất nhiều người bởi hương vị tuyệt vời và những cách chế biến hấp dẫn. Dưới đây là các cách chế biến những món ăn ngon từ ốc bạn nên tham khảo để dành cho cả gia đình bạn những […]
Đã từ lâu những món ngon từ ốc đã trở thành đặc sản và thu hút rất nhiều người bởi hương vị tuyệt vời và những cách chế biến hấp dẫn. Dưới đây là các cách chế biến những món ăn ngon từ ốc bạn nên tham khảo để dành cho cả gia đình bạn những món ngon tuyệt vời nhé.
1. Ốc nấu chuối đậu thơm ngon
Món ốc nấu chuối là một món ăn đơn giản xong luôn nhận được sự yêu thích của nhiều người bởi hương vị riêng. Cách nấu ăn ngon những món này cũng cực kì đơng giản mà ai cũng có thể làm được.
+ Nguyên liệu: Ốc nhồi: 1kg, thịt ba chỉ: 200g, đậu phụ: 3 bìa, chuối xanh: 5 quả
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu không thể thiếu như: lá lốt, tía tô, cà chua và nghệ, 1 chút mẻ, mắm tôm, dầu ăn, hành tỏi khô để món ăn trở nên hấp dẫn và đủ vị nhé.
+ Cách làm đơn giản như sau:
Bước 1: quả chuối xanh bạn gọt vỏ sạch sau đó thái thành những vát mỏng sau đó bạn cần ngâm vào nước muối pha loãng để hạn chế chuối bị thâm.
Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát mỏng hoặc con chì, ngâm vào nước muối hoặc nước mẻ pha loãng một lúc cho khỏi thâm. Cho chuối vào nồi luộc qua với một lượng nước vừa phải rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Với ốc thì bạn cần ngâm vào nước vo gạo để bót nhớt ở ốc. Bạn nên bỏ cái đuôi con ốc để đảm bảo ốc ngon hơn và không có vị đắng. Khi nhể ốc xong bạn có thể cho thêm vào đó ít dấm và ít muối để rửa sạch ốc, sau đó bạn có thể cho vào đó ít tỏi khô và ít gia vị để món ốc trở nên đậm đà hơn.
Bước 3: Thịt ba chỉ bạn cắt thành những miếng vừa phải và tẩm ướp thêm ít gia vị như hành khô băm nhỏ. Sau đó, bạn rán thành những miếng đều vàng.
Bước 4: Chế biến món ốc như sau: Bạn cho ốc vào sào với hành tỏi đã phi thơm sau đó cho ra bát, nghệ đã tươi và lọc lấy nước.
Bước 5: Thịt ba chỉ bạn cho vào mỡ sào cho săn lên, sau đó bạn cho vào cà chua, chuối và thêm chút gia vị và nước lọc mắm tôm và nước nghệ tươi vào để món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn. Sau đó bạn cho cho nước vào săm sắp để đun. Sau khi nước sủi thì bạn cho ốc vào, các lá tía tô, lá lốt đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Một món ăn hấp dẫn với nước canh có độ sánh và vị chua chua của mẻ, đặc biệt mùi thơm của lá tía tô trông thật hấp dẫn.
2. Món ốc sào lá lốt thơm ngon sần sật
Ốc sào xả ớt là món ngon hấp dẫn cho giới trẻ trong những cuộc chơi. Món ăn hấp dẫn bởi hương bị của xả và lá lốt kết hợp với vị cay khiến người dùng khó cưỡng lại được.
+ Chuẩn bị nguyên liệu như sau: Ốc nhồi, lá lốt: 1 bó, hành củ, ớt, bột nghệ. Ngoài ra, bạn không thể thiếu các nguyên liệu như: tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn.
+ Hướng dẫn cách làm ốc như sau:
Bước 1: bạn ngâm ngốc trong nước với một vài lát ớt để chất bẩn của của chúng để chất bẩn được loại bỏ dần. Thời gian ngâm khoảng 3 tiếng.
Bước 2: Tiếp theo là bạn rửa sạch ốc với nước sau đó thì cho vào nồi luộc, luộc chín bạn nhể và cắt bỏ phần đuôi ốc và sau đó bóp với chút muối và giấm cho ốc sạch hơn nữa.
Bước 3: Tiến hành ướp ốc với những gia vị như hạt nêm, ít tiêu và bột nghệ để chúng ngấm gia vị.
Bước 4: Lá lốt cực kì quan trọng để mang lại mùi thơm hấp dẫn cho cho món ốc. Bạn rửa sạch và thái nhỏ lá lốt để lát cho vào món ăn này.
Bước 5: Hành sau khi bóc vỏ thì băm nhỏ và cho lên bếp để phi vàng thơm rồi đổ ốc vào sào săn lại. Bạn có thể cho một xíu nước mắm để hương bị thêm đậm đà rồi cho lá lốt vào và một bài lát ớt. Chắc chắn bạn đã có một món ngon đúng vị và khó cưỡng lại được.