Những món om chuối bổ dưỡng và hấp dẫn, nhất là với kiểu thời tiết ẩm ương này. Các mẹ nên thay đổi thực đơn cho ngày giữa tuần với các món dưới đây. 1. Món ếch om chuối đậu Thịt ếch hiện tại cũng là một trong những thực phẩm rất được yêu thích […]
Những món om chuối bổ dưỡng và hấp dẫn, nhất là với kiểu thời tiết ẩm ương này. Các mẹ nên thay đổi thực đơn cho ngày giữa tuần với các món dưới đây.
1. Món ếch om chuối đậu
Thịt ếch hiện tại cũng là một trong những thực phẩm rất được yêu thích tại Việt Nam, có rất nhiều công thức nấu ăn ngon với ếch, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ một món ăn cũng rất ngon từ ếch đó là món ếch om chuối đậu. Với những nguyên liệu như sau:
– 300g thịt ếch đã được làm sạch
– 2 quả chuối xanh
– 200g thịt ba chỉ
– 2 đến 3 thanh đậu phụ
– Nghệ, 1 quả ớt, các loại ra như tía tô
– Hành khô, mẻ, mắm
– Lá lốt, hạt tiêu, các loại gia vị
Cách thực hiện:
+ Chuối xanh bạn gọt vỏ, bổ thành từng miếng rồi ngâm trong nước muối trong 15 đến 20 phút cho bớt nhựa và chuối không bị thâm
+ Đậu phụ bạn thái thành từng miếng vừa ăn rồi rán vàng 2 mặt
+ Sơ chế các loại gia vị khác như hành băm nhỏ, nghệ băm nhỏ, ớt bỏ hạt, các loại rau rửa sạch và thái nhỏ, mẻ thì bạn lọc lấy nước.
+ Thịt ếch bạn nên dùng rượu và gừng để rửa cho thật sạch, chặt riêng đùi ếch, phần đùi bạn ướp với hạt tiêu, gia vịm mắm muối, nghệ băm, ớt. Phần còn lại xay nhuyễn sau đó viên thành những viên tròn vừa ăn.
+ Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn, ướp cùng với gia vị khác sau đó cho thịt vào chảo xào sơ qua, hai mặt bắt đầu vàng là được.
+ Bạn phi thơm hành với chỗ dầu và mỡ vừa rán đậu và xào thịt, cho phần đùi ếch vào xào qua, cho chuối vào xào cùng.
+ Bạn cho một bát nước vào đun tới khi nước sôi thì thả những viên ếch và đậu vào nồi. Đun sôi và để nhỏ lửa cho đến khi chuối chín mềm thì cho mẻm tía tô, lá lốt vào nồi đảo đều, chú ý bạn nên đảo nhẹ nhàng để thịt ếch và chuối không bị nát, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Đã hoàn thành bạn có thể bày ngay ra bàn và thưởng thức.
2. Món chạch om chuối xanh
Đây cũng là một món ăn ngon với chuối đấy các bạn nhé, khám phá cách làm thôi nào. Nguyên liệu của món chạch om chuối xanh bao gồm:
– 200g thịt ba chỉ
– 300g cá chạch
– Nước nghệ, muối, bột nêm
– 3 quả chuối xanh
– Hành tươi, rau răm, ớt
– Lá lốt, cà chua, hành khô, mẻ
Cách thực hiện:
+ Bạn nên dùng giấm hoặc muối để làm sạch chạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi, rửa sạch với nước và để ráo sau đó ướp chạch với 2 thìa bột nêm, tiêu bắc, ớt.
+ Chuối xanh bạn rửa sạch rồi tước vỏ, sau đó thí lát và ngâm với nước cho chuối không bị thâm, đợi khi nào bạn gần nấu thì có thể vớt ra và để ráo nước.
+ Phi thơm hành khô rồi cho cà chua bổ cau vào, đảo thật đều sau đó cho chạch vào đảo cùng sao cho chạch săn lại và ngấm gia vị bạn cho nước mẻ và nghệ vào đậy vung, đun nhỏ lửa.
+ Bạn dùng chảo khác phi thơm hành rồi cho thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi hơi cháy cạnh thì bạn cho chuối vào xào cho ngấm hết các gia vị
+ Bạn cho hỗn hợp chuối xanh xào ba chỉ vào nồi chạch om thêm một chút nước rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, đậy vung và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
+ Cuối cùng bạn cho hành hoa, tía tô, mùi tàu, rau răm, lá lốt hoặc có thể cho thêm một chút đậu phụ rán nó sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy. Xong rồi bạn có thể dọn ra mâm và thưởng thức món ăn này thôi nào.