Bạn có thể chế biến ngay món bánh giò thịt thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình mình với cách thực hiện vô cùng đơn giản qua bài viết dưới đây. 1. Nguyên liệu Trước hết để có thể bắt tay vào thực hiện món ăn bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số […]
Bạn có thể chế biến ngay món bánh giò thịt thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình mình với cách thực hiện vô cùng đơn giản qua bài viết dưới đây.
1. Nguyên liệu
Trước hết để có thể bắt tay vào thực hiện món ăn bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu làm món bánh giò thịt như sau:
– 50g mộc nhĩ thái nhỏ
– 500g thịt lợn hoặc thịt gà băm nhỏ
– 1 thìa dầu thực vật
– 1 bát bột gạo trắng
– 14 miếng lá chuối
– 2 bát bột năng và bột bắp
– 1 thìa nước mắm
– 6 bát nước xương
2. Cách làm bánh giò thịt tại nhà
Cách làm món bánh giò thịt được thực hiện theo các bước sau:
+ Bước 1: Làm vỏ của bánh giò
Để bánh giờ có hương vị thơm ngon cùng với thịt và xương hầm thì trước đòi hỏi bạn phải hầm xương rồi lấy chính phần nước xương để cho chúng nguội. Tiếp theo bạn đổ bột vào bên trong nước hầm xương và dùng một chiếc môi khuấy đều cho bột được hòa tan.
Tiếp đến bạn cho bột lên bếp đun cùng với lửa nhỏ, khi đun bạn nên lưu ý khuấy đều tay cho bột không bị vón cục và không bị cháy, đun đến khi thấy bột sánh đặc lại và có màu trắng đục là được.
+ Bước 2: Cách làm nhân bánh giò
Đấy chính là phần giúp cho chiếc bánh giờ của bạn trở nên ngon nhất thì đều nằm ở phần nhân bánh. Bởi vậy nên việc chế biến nhân bánh rất cầu kì và tỷ mỉ. Bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước như mộc nhỉ và hành tây,hành tím, trứng cút là bạn đã có được nhân bánh giò đậm vị, thơm ngon.
+ Bước 3: Sơ chế nguyên liệu làm bánh giò:
– Mộc nhĩ sau khi mua về thì bạn ngâm chúng trong nước nóng để cho chúng nở hết ra, rửa sạch những vết bụi bẩn bẩn xung quanh thì thái nhỏ.
– Hành tây bạn bỏ vỏ và rửa sạch sau đó thì thái nhỏ
– Hành tím cũng tương tự như vậy bạn bóc vỏ và băm chúng thật nhuyễn.
– Trứng cút bạn cũng bóc vỏ.
Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đun cho dầu nóng thì bạn cho hành khô vào phi thơm, sau đó bạn cho thịt cùng với hành tây vào xào tiếp khoảng 10 phút cho thịt chín thì cho tiếp mộc nhĩ vào đảo thêm 2 phút nữa là được. Bạn nên lưu ý trước khi bắc chảo xuống thì bạn nên cho thêm nước mắm cùng với mì chính sao cho vừa miệng và rắc thêm chút tiêu vào cho nhân bánh có mùi thơm nhé!
Bước 4: Gói bánh giò
– Lấy lá chuối cuộn thành hình phễu, nếu nhà bạn có khuôn bánh thì công đoạn này sẽ nhanh hơn. Sau đó thì bạn đổ một lớp bột làm vỏ vào trước, tiếp theo bạn đổ thịt cùng với một quả trứng cút vào giữa và đổ lên một lớp bột, sau đó bạn gói lại và dùng lạt buộc chặt, tương tự làm cho đến khi hết số bột còn lại.
+ Bước 5: Luộc bánh
– Sau khi đã gói xong số bánh mình làm thì bạn cho bánh vào chỗ hay nồi hấp đều được, hấp khoảng 30 phút thì bánh chín.
– Khi bánh đã chín thì bạn cho bánh ra ngoài ăn trong lúc bánh còn nóng sẽ ngon hơn thơm hơn, hoặc bạn có thể cất chúng trong tủ lạnh đến khi muốn ăn chỉ cần hâm nóng lại khoảng 20 phút với lửa nhỏ là được.
Đối với món ăn này không khó làm, bạn chỉ cần khéo léo trong công đoạn ướp bánh và trong cách gói bánh thì bạn có thể tạo nên một món ăn đặc sắc, khi ăn món bánh giò này thì bạn có thể ăn kèm cùng với tương ớt và dưa chuột rất ngon đấy nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh giò thơm ngon trên đây nhé.