Món ăn cho mỗi buổi sáng là những món đơn giản và vẫn đảm bảo hương vị hấp dẫn để đảm bảo sự ngon miệng. Dưới đây là những gợi ý cho bữa sáng ngon với nguyên liệu bánh đa. Bạn hãy tham khảo cách làm để làm phong phú thực đơn cho gia đình […]
Món ăn cho mỗi buổi sáng là những món đơn giản và vẫn đảm bảo hương vị hấp dẫn để đảm bảo sự ngon miệng. Dưới đây là những gợi ý cho bữa sáng ngon với nguyên liệu bánh đa. Bạn hãy tham khảo cách làm để làm phong phú thực đơn cho gia đình của bạn nhé.
1. Nấu phở gà với bánh đa
Món phở gà với bánh đa thực sự là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích để đảm bảo bạn có một buổi sáng ngon miệng.
Nguyên liệu:
+ Xương heo: 200 g
+ Cà chua: 3 quả, dứa: ½ quả
+ Hành khô: 2 củ,
+ Hành, răm: 1 ít
+ Rau sống ăn kèm
+ Bánh đa: 500 g
+ Chả cá
Cách làm:
Bước 1: Bạn rửa sạch cà chua và dứa sao đó thái chúng ra thành những miếng vừa phải. Rau răm và hành thì bạn thái nhỏ để lát chế biến
Bước 2: Cho chảo lên bếp với một ít dầu ăn, đợi dầu già thì bạn cho hành lên và phi cho thơm, cho thêm một thìa bột canh và cho thêm dứa vào xào cùng.
Bước 3: Xương lợn bạn cần trần qua nước sôi cho lọc lỏ nước lần đầu sau cho sương vào nồi áp suất để ninh lấy nước cốt.
Bước 4: Khi xương chín bạn lấy nước đó và cho vào nồi nhỏ. Bạn cho phần cà chua và dứa vừa xào vào và đun xôi. Bạn nếm cho vừa miệng và đun nhỏ lửa.
Bước 5: Chả cá bạn phi lên và chiên với dầu, chỉ nên chiên qua sau đó vớt qua lớp thấm dầu.
Bước 6: bánh đa bạn rửa sạch với nước sau đó để cho ráo nước.
Bước 7: Rau sống để đảm bảo vệ sinh bạn nên rửa sạch với nước và ngâm với nước muối loãng.
Bước 8: Bạn trần qua bánh đa bằng nước sôi sau đó bạn cho bào tô va chan nước dùng vào là được. Chắc chắn món ăn này sẽ rất hấp dẫn.
2. Bánh đa bề bề
Nguyên liệu của bánh đa bề bề là:
+ Bánh đa: 200g
+ Bề bề: 500 gr
+ Cà chua: 3 quả
+ Chanh, mắm, hạt nêm, tương ớt
+ Mùi tàu và hành khô, hành hoa
Cách làm:
+ Bước 1: Bề bề bạn cần rửa sạch và cắt bỏ 2 bên thân và bỏ 2 đầu
Bạn có thể bóc bỏ vỏ cứng của nó sau đó cho vào máy say nhuyễn. Bạn khéo léo lọc lấy nước đê đun lên và đập củ hành vào nước dùng đó.
+ Bước 2: Bạn cho phần thân của bề bề vào nồi, 1 củ hành đã được dã nát, 1 củ sả, bề bề nên được luộc chín cho gỡ phần thịt.
+ Bước 3: Những nguyên liệu như cà chua thái thành miếng cau. Mùi lá nhỏ và hành thái nhỏ.
+ Bước 4: Bạn cho nồi lên bếp và đun nhỏ lửa để tránh gạch bị vỡ. Bạn đợi cho nước sôi và nhẹ nhàng vớt gạch nó riêng ra bát.
+ Bước 5: Bạn tiến hành sào cà chua, ban đầu bạn đặt chảo lên bếp sau đó tiến hàng sao cà chua và cho đến khi chúng được nhuyễn. Sau đó đổ cà chua vào nồi nước dùng và bổ sung thêm hạt nêm và nước mắm cho vừa vị. Bạn cho tiếp bánh đi vào và gắp ra bát ngay.
+ Bước 6: Bạn nên cho trước gạch bề bề, hành và mùi tàu vào bát trước sau đó thưởng thức. Một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình bạn vào buổi sáng.
3. Bánh đa chả lá lốt
Nguyên liệu bánh đa nấu với chả lá lốt đơn giản như sau
+ Thịt băm: 200g
+ Bánh đa khô hoặc ướt: 200g
+ Xương cục để nấu nước dùng: 150g
+ Gia vị, hành, rau mùi, lá lốt và rau cần.
Cách làm như sau:
+ Bước 1: Bạn rửa sạch sương sau đó trần qua nước xôi, nước sôi sủi bạn chắt bỏ nước
trần đi và sau đó cho đủ nước vào và ninh xương cho mềm để lấy nước dùng cho ngọt thịt.
+ Bước 2: Thịt băm bạn trộn với các gia vị cần thiết và sau đó gói chả lá lốt
+ Bước 3: Rửa sạch các loại rau và ngâm với nước muối loãng. Riêng bánh đa ngâm vào nước cho nó nở.
+ Bước 4: bạn tiến hành rán chả lá lốt cho chín đều
+ Bước 5: Xương khi đã hâm thật kĩ thì bạn có thể cho bánh đa vào và đảo đều, bạn có thể thêm hành cho thơm và cho chả lá lốt vào đó
Trên đây là 3 món ngon hấp dẫn với bánh đi. Bạn đọc tham khảo để có những món ăn ngon mỗi ngày nhé.