Kem mít là một món ăn ngon ở Hà Nội nhưng vẫn còn khá lạ với người dân Việt Nam, kem có màu vàng, kem xốp mịn, không bị đá dăm, có vị ngọt thanh béo nhẹ vừa ăn, món kem mít mát lạnh, thơm ngon giúp giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nắng […]
Kem mít là một món ăn ngon ở Hà Nội nhưng vẫn còn khá lạ với người dân Việt Nam, kem có màu vàng, kem xốp mịn, không bị đá dăm, có vị ngọt thanh béo nhẹ vừa ăn, món kem mít mát lạnh, thơm ngon giúp giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng như thế này.
>> Có thể bạn muốn biết: Các bể bơi ở Hà Nội có giá phải chăng
Dưới đây là cách làm kem mít cực kỳ đơn giản mà không cần đến máy làm kem.
1. Nguyên liệu của món kem mít
– 400g mít chín đã được tách hạt ( mít dai hay mít mật đều được)
– 200ml sữa tươi không đường
– 3 quả trứng gà
– 200ml kem tươi
– 50ml sữa đặc có đường
– 80g đường trắng
– 1 ít muối
2. Cách làm kem mít ngon
– Bước 1: Thái hạt lựu những múi mít chín đã được tách hạt, (bạn nên để riêng ra một ít để trang trí món ăn ngon này). Cho phần mít còn lại với 100ml sữa tươi và 50ml sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố, xay cho hỗn hợp được nhuyễn mịn.
– Bước 2: Trứng gà tách lấy lòng trắng, cho thêm một ít đường, 100ml sữa tươi, kem tươi và 1 thìa muối vào một chiếc nồi nhỏ, đánh quyện lên với nhau. Khuấy đều lên trên lửa vừa. Khuấy đến khi hỗn hợp vừa sôi, đường tan hết thì tắt lửa đi và để cho nguội.
– Bước 3: Khi hỗn hợp đã nguội, cho hỗn hợp mít, sữa tươi và sữa đặc (được thực hiện ở bước 1) vào trộn đều lên. Tiếp đó cho hỗn hợp này vào một hộp nhựa (hoặc khuôn làm kem) để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 1 tiếng sau lấy ra dùng muỗng trộn tiếp rồi lại cho vào ngăn đá. Làm như vậy đến khi kem đông lại là được.
Tiếp đến bạn trang trí cho món ăn ngon kem mít của mình với những miếng mít đã được thái hạt lựu ở bước 1. Bạn nên thưởng thức kem mít với ít đường sữa đặc vị sô cô la, 1 lát chanh tươi hoặc vài lá bạc hà để trông hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Làm theo các bước trên là bạn đã tự tay mình làm cho mình một chầu kem mít thơm ngon mát lạnh để cả nhà cùng thưởng thức mà không phải tốn tiền ra các những quán ăn ngon ở Hà Nội hay ở các thành phố khác với giá cả đắt đỏ.
nguồn: viettq.vn