Các món xào kết hợp với nhiều loại thực phẩm chính là bí kíp giúp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình thêm phần phong phú hơn ,hấp dẫn rất nhiều. Không những thế, trong thời tiết nắng nóng và khó chịu như ngày nay thì các món xào chính là món ăn ngon […]
Các món xào kết hợp với nhiều loại thực phẩm chính là bí kíp giúp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình thêm phần phong phú hơn ,hấp dẫn rất nhiều. Không những thế, trong thời tiết nắng nóng và khó chịu như ngày nay thì các món xào chính là món ăn ngon dễ làm. Để góp phần phong phú cho thực đơn món xào của mình , sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món đậu phụ xào thập cẩm đơn giản như sau
Mục lục
Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu phụ xào thập cẩm
Để làm món này ngon thì các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như là Đậu phụ: 300g; Nấm rơm: 150g; Giá đỗ: 100g; Hành lá, rau mùi: 100g; Cà rốt: 1 củ vừa; Ớt sừng: 4 trái
Các gia vị chuyên dụng như là hành, tỏi, hạt nêm,bột ngọt,dầu ăn, tiêu, xì dầu.
Sơ chế nguyên liệu làm đậu phụ xào thập cẩm
Đậu phụ: rửa sạch rồi cắt thành từng miếng hình chữ nhật có chiều dài 5cm rồi chiên cho đến khi chín vàng đều, để ra giấy cho nó thấm hút dầu sau đó thái từng lát mỏng vừa ăn. Ads: Phương pháp trị nám da mặt hiệu quả, cach tri nam tan nhang hieu qua đảm bảo an toàn cho làn da mặt của bạn chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare.
Giá đỗ: rửa giá đỗ thật sạch rồi để cho ráo nước, để chỗ sạch sẽ khô thoáng.
Nấm rơm: nấm rơm mang đi rửa thật sạch cắt bỏ phần chân, tốt nhất là bạn nên ngâm nấm rơm vào nước vo gạo cho trắng rồi sau đó chẻ làm 4 phần.
Cà rốt: rửa sạch gọt vỏ bên ngoài rồi thái thành từng sợi mỏng.
Hành lá, rau mùi: nhặt sạch ,cắt bỏ phần rễ sau đó cắt khúc, phần đầu của hành bạn có thể chẻ ra làm 4, phần rau mùi thì để riêng biệt.
Hành khô, tỏi: làm sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nát hoặc có thể thái lát mỏng.
Ớt sừng: Bỏ cuống, , thái lát, rửa sạch
Thực hiện món đậu phụ xào thập cẩm
Bạn choa hai thìa dầu ăn phi thơm cùng với hành tỏi băm nhuyễn sau đó bạn cho cà rốt vào xào đảo đều tay, cho lửa lớn cho đến khi cà rốt chín mềm.
Tiếp tục cho nấm rơm, đậu phụ vào xào khoảng 5 phút , xào nấm rơm bạn nên lưu ý đảo thật nhẹ đều tay để không bị nát đậu phụ.
Chúng ta nềm vào món xào này 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa bột ngọt và cuối cùng là 1 ít tiêu ,bạn nên cho sao cho vị vừa ăn với gia đình nhé! Cuối cùng là cho giá đỗ vào xào sau cùng khoảng vài phút rồi sau đó cho hành lá vào đảo nhẹ, rưới nhẹ lên phía bên trên khoảng 1 thìa dầu ăn để cho món xào thêm phần bóng bẩy hơn, để cho món ăn được hấp dẫn hơn rồi bạn tắt bếp đi.
Sau khi thực hiện xong món ăn đậu phụ xào thập cẩm, các bạn hãy bày ra đĩa rồi rắc lên ½ ớt,1 st tiêu, còn rau mùi thì cho lên phía trên trang trí sao cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món xào thơm ngon bổ dưỡng lại hấp dẫn này rồi đấy nhé!.
Nếu như khẩu vị của bạn đặm hơn thì bạn có thể trộn đều 3 thìa nước mắm nguyên chất cùng với phần ớt thái mỏng để ăn kèm với đậu phụ xào thập cẩm thêm phần đậm đà hơn và hợp với khẩu vị của bản thân nhé!.
Yêu cầu và thưởng thức món đậu phụ xào thập cẩm
Món đậu phụ xào thập cẩm được trình bày một cách bắt mắt, trông ngon,hấp dẫn hơn, đa màu sắc, vj nêm vừa ăn có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả.
Đậu phụ phải có vị béo, ngon, gia vị ngấm đều, và các món ăn không bị nát.
Cà rốt, nấm rơm, vừa chín tới, giá đỗ tươi ngon
Với món ăn này thì bạn có thể dùng kèm với xì dầu hoặc là nước mắm trộn ớt để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn này nhé!.