Thời gian chuẩn bị và chế biến 60 phút Dành cho 4 người ăn Nguyên liệu: – 600gr thịt gà – 3 muỗng cà phê bột cà ri – 400gr khoai lang – ½ muỗng canh tỏi xay nhỏ – ½ muỗng canh ớt bột – Sả đập dập – Hành khô bằm nhỏ – […]
Thời gian chuẩn bị và chế biến 60 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
– 600gr thịt gà
– 3 muỗng cà phê bột cà ri
– 400gr khoai lang
– ½ muỗng canh tỏi xay nhỏ
– ½ muỗng canh ớt bột
– Sả đập dập
– Hành khô bằm nhỏ
– 300ml nước dừa
– 100ml nước cốt dừa
– Đường, hạt nêm
Cách làm
1. Khoai lang chọn củ vừa, gọt vỏ, xắt đôi, cho vào chảo dầu chiên chín, vớt ra, để ráo dầu.
2. Gà chặt miếng to, ướp với tỏi, ớt, sả, hành khô và bột cà ri khoảng 30 phút. Cho gà vào chảo dầu chiên sơ qua, vớt ra. Xem thêm cách làm gà xào sả ớt và cách làm thịt kho tàu cực ngon cho bữa cơm gia đình.
3. Cho nước dừa vào nồi, nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Sả đập dập, để nguyên cây, buộc lại, cho vào nồi cà ri. Nước sôi, thả gà và khoai lang vào đun tiếp khoảng 15 phút. Cho tiếp nước cốt dừa, đun sôi, bắc xuống.
Vị khoai lang ngọt ngọt quyện với hương vị cà ri gà có lẽ là “bí quyết” của món ăn ngon này. Món cà ri gà có thể ăn kèm với bún hoặc bánh mỳ rất ngon.