Sat, 06 / 2017 11:31 AM | noidunghelios

Dưa chuột là một loại quả quen thuộc trong thực đơn gia đình mỗi khi hè về. Không chỉ là một loại quả bổ sung nước cho cơ thể mà còn là một phương pháp làm đẹp hiệu quả được nhiều chị em tận dụng. Tuy nhiên, có nhiều sai lầm từ việc ăn dưa […]

Dưa chuột là một loại quả quen thuộc trong thực đơn gia đình mỗi khi hè về. Không chỉ là một loại quả bổ sung nước cho cơ thể mà còn là một phương pháp làm đẹp hiệu quả được nhiều chị em tận dụng. Tuy nhiên, có nhiều sai lầm từ việc ăn dưa chuột mà bạn cần biết. Bài viết dưới đây là những chia sẻ hữu ích cho bạn về việc ăn dưa chuột. 

1. Tác dụng ít biết của dưa chuột

Mọi người thường chỉ quan tâm vì dưa chuột là một loại quả giải nhiệt vào mùa hè mà không hề quan tâm thành phần và công dụng mà dưa chuột mang lại. Dưới đây là những chia sẻ hữu ích về công dụng quả dưa chuột:

+ Dưa chuột chứa nhiều kali

4 Sai lầm ăn dưa chuột sẽ gây hại đến sức khỏe gia đình bạn đấy

Theo nghiên cứu, một cốc dưa chuột mang lại 80mg kali. Nhiều người tận dụng một bát dưa chuột thái lát trộn với sữa là có thể có một bữa trưa lành mạnh và đủ lượng can xi cần thiết cho cơ thể rồi đấy. Hơn thế, khoáng chất còn có thể ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

+ Dưa chuột là loại quả mang ít calo

Theo một nghiên cứu của trường Y học Harvard, dưa chuột ít ca lo chỉ tầm 16 calo, cũng không hề chứa chất béo và tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, trong dưa chuột còn chưa ít natri, thường 7 lát dưa chuột sẽ có tới 2mg kali quá ít ỏi. Vì thế, bạn có thể ăn dưa chuột hàng ngày nếu lo lắng về tình trạng muối tích vào cơ thể quá nhiều. Bạn có thể duy trì thói quen vài lát dưa chuột mỗi ngày thay vì đồ ăn chiếc và càng rẻ.

+ Dưa chuột là “kho” vitamin C

Vitamin C có trong dưa chuột cực kì tốt cho cơ thể. Quá trình ăn dưa chuột đang cung cấp cho cơ thể bạn những vitamin C cần thiết đấy nhé. Vitamin C sẽ giúp cơ thể bạn thêm khỏe mạnh mau lành mọi vết thương.

4 Sai lầm ăn dưa chuột sẽ gây hại đến sức khỏe gia đình bạn đấy

Ngoài những chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể thì dưa chuột còn là món ăn ưa thích của nhiều người khi ăn kèm với các món ăn nhanh. Dưa chuột không mùi và dễ ăn, nhiều người thường kết hợp với mỳ kẹp, các món salad, mì trộn để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Nhiều người muốn giảm cân và thay thế bữa ăn trưa bằng dưa chuột bởi chúng vẫn cung cấp đầy đủ protein và carbohydrate.

2. Nguyên tắc cần nhớ khi ăn dưa chuột

Mặc dù là loại quả cực dễ ăn nhưng nhiều người lại có thói quen sai lầm khi kết hợp dưa chuột với các thực phẩm khác. Dưới đây là một số sai lầm trong quá trình ăn dưa chuột bạn nên tránh:

+ Không kết hợp cùng đậu phộng:

Bạn có biết nếu kết hợp ăn dưa chuột với đậu phộng là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy đặc biệt là dưa chuột với đậu phộng rang. Nhiều gia đình thường có thói quen ăn như vậy để đỡ ngán. Nếu bạn có thói quen này hãy từ bỏ đi để tránh bị đau bụng và tiêu chảy.

+ Không ăn lúc đói:

Thói quen ăn dưa chuột khi đói là thói quen ăn sai lầm mà nhiều người thường làm. Khi đói cơ thể cần là bạn ăn những dạng kiểu cơm, bánh chứ không phải dưa chuột, nếu bạn tiếp tục ăn thì càng làm cho bạn cồn ruột hơn đấy.

4 Sai lầm ăn dưa chuột sẽ gây hại đến sức khỏe gia đình bạn đấy

+ Không kết hợp dưa chuột + cần tây hay dưa chuột + ớt:

Sự kết hợp dưa chuột + cần tây hay dưa chuột + ớt chả hề hợp lý tý nào. Các enzym trong dưa chuột sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau này từ đó làm giảm việc hấp thu hàm lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.

Bạn cũng không nên kết hợp dưa chuột với rau cải, mướp đắng, tiêu sọ xanh đâu nhé.

+ Không ăn dưa chuột cùng các loại nấm

Thông thường, dưa chuột được biết đến có tác dụng giải độc, giảm cân, loại bỏ chất béo tốt. Nhưng nếu bạn kết hợp không tốt và có tác dụng ngược lại đấy nhé.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục