Tue, 04 / 2014 10:29 AM |

Niềm tin của một người thường là  sự phản ánh trực tiếp đối với những người mà họ  hay dành nhiều thời gian quan tâm đến. Hãy chắc chắn rằng những người mà bạn mà tin tưởng nhất không  làm chín điều dưới đây 1. Không buôn chuyện nói xấu về bạn sau lưng.  Một […]

Niềm tin của một người thường là  sự phản ánh trực tiếp đối với những người mà họ  hay dành nhiều thời gian quan tâm đến. Hãy chắc chắn rằng những người mà bạn mà tin tưởng nhất không  làm chín điều dưới đây
1. Không buôn chuyện nói xấu về bạn sau lưng.
 Một người bạn chân thành thường luôn ngay thẳng, thật lòng và không bao giờ giả dối, sống hai mặt hay đóng kịch trước mặt bạn như những tình tiết rẻ tiền chỉ xuất hiện trong phim. Nếu họ hay nói xấu sau lưng bạn, tạo ra những tin đồn vô cớ hoặc một bí mật thầm kín của bạn bị tuyên truyền đi khắp xung quanh, vậy thì họ không phải là một người bạn thật sự xứng đáng với niềm tin của bạn .
2 . Luôn quan tâm đến bạn đúng lúc
Người bạn thật sự không bao giờ làm bạn cảm thấy buồn hay chán nản về bản thân . Họ luôn nhẹ nhàng đưa ra những lời khuyên hữu ích,động viên an ủi hay sẵn sàng giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn chẳng vì lý do gì. Người bạn đích thực quý bạn vì chính bạn, cho dù bạn có hàng tá khuyết điểm hoặc thỉnh thoảng lên cơn điên hâm dở nào đó.
3. Để bạn có những phút giây riêng cho bản thân
Sẽ có những lúc bạn cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi và khó chịu hoặc chẳng còn chuyện gì để nói với đứa bạn thân vì lúc nào nó cũng kè kè bên cạnh 24/24 giờ. Người bạn thật sự nên để bạn có những thời gian riêng cho chính mình, chứ không phải như một kẻ biến thái lúc nào cũng bám đuôi.
4 . Họ không ngăn cản bạn theo đuổi mục tiêu của chính mình .
Người bạn thật sự sẵn sàng cung cấp những thông tin mà họ cảm thấy là cần thiết cho sự phát triển cá nhân của bạn. Hãy thử một lần lắng nghe và tiếp nhận những lời khuyên hữu ích, động viên hoặc truyền cảm hứng cho bạn của họ để trở nên tốt hơn.
5 . Không coi thường quá khứ của bạn.
Quá khứ của bạn , dù đầy màu sắc hay bi thương, họ đều chấp nhận và không hề coi thường  nó. Nếu bạn đủ dũng cảm để tiết lộ một vài kỉ niệm ‘đáng nhớ’ mà mình đã từng gặp phải, người bạn thực sự sẽ không đánh giá hay nói ra những lời khuyên răn như kiểu :’Tại sao cậu lại như thế này’,’Đáng lẽ cậu không nên làm như thế’,’Thật thất vọng về cậu’ giống cha mẹ và người lớn thường nói; thay vào đó, họ cảm thấy vui vì bạn đủ tin tưởng vào họ để mở lòng và chia sẻ những cảm xúc bạn đã từng trải qua.
6 . Họ không bỏ rơi bạn cho dù có lâm vào hoàn cảnh khó khăn.
Người bạn thật sự đủ thông minh để không đưa bạn đến một bữa tiệc mà không biết bất cứ ai, rồi sau đó mặc kệ hoặc trốn vào góc nào đó sung sướng hả hê nhìn bạn vật lộn chật vật làm thế nào để ứng biến và thoát ra hoàn cảnh khó khăn đang gặp phải, hay lừa dối và từ bỏ bạn khi bạn gặp trục trặc về những vấn đề tiền bạc hay gia đình.
7. Không ghen tị với những thành công của bạn.
 Người bạn đích thực sẽ cảm thấy thật ngớ ngẩn và lãng phí thời gian khi ghen tị một cái gì đó tốt xảy ra,hoặc may mắn đến với bạn mà không phải là họ.Thay vì bĩu môi chê bai, ghen tị và hằn học với bạn,họ thấu hiểu rằng bạn đã phải cố gắng hết sức mình mới đạt được những thành công ấy  
8. Họ không phán xét bạn hoặc cố gắng để ‘sửa chữa’ bạn .
Người bạn thật sự đủ nhạy cảm và tinh tế để hiểu rẳng thật ngốc nghếch để cố gắng ‘sửa chữa’ lại một người theo ý mà họ muốn. Ai mà chẳng có ưu điểm và khuyết điểm,bạn có thể không được hoàn hảo , nhưng đối với họ, bạn đủ tốt và là người quan trọng không thể thay thế rồi.
9. Tình bạn không phải là thứ có thể mua bán được.
Để có thể xây dựng một tình bạn lâu bền dựa trên những niềm tin vững chắc thật sự không phải là một điều dễ dàng. Will Smith đã từng nói:’ Tình bạn không phải là thứ để đem ra mua bán hay đổi chác để kiếm lời, nó xuất phát từ tình cảm chân thành nhất bạn dành cho đối phương’. Người bạn thân đích thực sẽ không bao giờ nghĩ rằng mối quan hệ giữa họ và bạn chỉ là một ‘cuộc giao dịch’, hợp tác với mục tiêu hai bên cùng có lợi, mà là sự thấu hiểu, sẻ chia, cùng khóc cùng cười, ở bên cạnh bạn những lúc bạn cần đến nó nhất.
ST.
Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục