Tue, 06 / 2017 8:46 AM | noidunghelios

Tuổi mới lớn thực sự có nhiều vấn đề thay đổi cả về suy nghĩ và tư duy khiến nhiều bố mẹ khó có thể hiểu và đoán được suy nghĩ của con mình. Chính sự không đồng điệu này vô tình tạo nên một khoảng khiến cho các teen khó có thể chia sẻ […]

Tuổi mới lớn thực sự có nhiều vấn đề thay đổi cả về suy nghĩ và tư duy khiến nhiều bố mẹ khó có thể hiểu và đoán được suy nghĩ của con mình. Chính sự không đồng điệu này vô tình tạo nên một khoảng khiến cho các teen khó có thể chia sẻ cho bố mẹ suy nghĩ và tâm tư của mình. Bài viết dưới đây chúng tối sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều teen chưa hề muốn tiết lộ.

1. Con thích có sự riêng tư

Bạn có biết mong muốn nho nhỏ của những cô bé tuổi teen đơn giản là có một không gian riêng cho riêng mình. Chúng dần thích một cuộc sống tự lập và làm những gì chúng thích hơn là sự gò bó. Chúng thích có một căn phòng ngủ để học tập và chẳng chung đụng với ai cả. Đó là những điều đơn giản mà chúng thích ba mẹ làm cho chúng, nhưng chúng chả bao giờ dám nói ra.

Tuổi mới lớn và những điều teen không bao giờ chia sẻ với bố mẹ

Bố mẹ đôi khi vì quá bận bịu với công việc mà quyên đi việc chăm sóc con và chẳng hề quan tâm đến suy nghĩ của chúng. Đây là một sai lầm khiến cho bố mẹ và con cái không thể tìm được tiếng nói chung. Vì thế, các ông bố bà mẹ hãy thể hiện sự tâm lý và quan tâm của mình bằng việc dành riêng cho con một căn phòng để con thỏa sức được sáng tạo và tự do.

Ngoài ra, việc quan tâm và thường xuyên tâm sự với con là điều cần thiết để cha mẹ hiểu và chăm sóc con tốt hơn. Nền tảng của một gia đình hạnh phúc sẽ giúp con luôn phát triển và phát huy khả năng của mình đấy nhé.

2. Các teen luôn muốn tìm hiểu về chuyện yêu đương và hẹn hò

Chuyện tình cảm ở tuổi mới lớn là điều mà các teen đều rất hay quan tâm khi bươc sang giai đoạn trưởng thành, thế mà cha mẹ thường cấm đoán chúng.

Những bà mẹ tâm lý cần hiểu được nhu cầu tình cảm của con ở độ tuổi này, thay vì cấm đoán con chuyện yêu đương hãy giúp con hiểu được những góc độ về chuyện tình cảm. Hãy nói cho con biế nên làm gì, và không nên làm gì.

Tuổi mới lớn và những điều teen không bao giờ chia sẻ với bố mẹ

Ngoài ra, giáo dục giúp con có nhận thức về giới tính và tình dục. Thay vì cấm con biết về tình yêu và giới tính thì nên giáo dục con để chúng có những nhận thức đúng đắn.

3. Hãy nhượng bộ chúng con một chút

Con cái thường chẳng hề thích thú với những lời mắng mỏ của cha mẹ khi chúng dần trưởng thành. Chúng thích sự lắng nghe và chia sẻ hơn là sự la mắng từ phía bố mẹ. Vì thế, những bà mẹ hãy dành thời gian để tìm hiểu về tâm trạng của con, đây là cầu nối giúp

4. Chúng con không thích bố mẹ mang tuổi tác ra để áp đặt

tuổi mới lớn, trẻ đã dần nhận thức rằng chúng đã lớn vì thế chúng thực sự không hề thích bị cha mẹ áp đặt giáo dục về mọi thứ, không phải cha mẹ nào cũng biết điều này.

Cha mẹ thường lấy tuổi tác của mình để dạy dỗ con cái, đây là điều khiến giới trẻ hài lòng về cha mẹ chúng. Tuổi tin thường thích lắng nghe và chia sẻ từ những người có trải nghiệm hơn là sự dạy dỗ. Hãy chia sẻ để giúp chúng tốt hơn.

Tuổi mới lớn và những điều teen không bao giờ chia sẻ với bố mẹ

5. Con luôn mong muốn bố mẹ tin tưởng con

Những cô nàng hoặc những anh tràng tuổi tin thường hi vọng bố mẹ đặt niềm tin vào sở thích và đam mê của chúng và đa phần chả có bố mẹ nào làm được điều đó cả. Phụ huynh nên thay đổi suy nghĩ về khía cạnh này, bạn cần có niềm tin vào con mình để tạo động lực cho chúng phát triển hơn trong cuộc sống.

Trên đây là những suy nghĩ và những điều mà không phải lúc nào các cô bé tuổi teen đều muốn nói và chia sẻ với bố mẹ. Hi vọng qua bài biết trên cha mẹ có thể hiểu được những suy nghĩ và tâm lý của các con ở giai đoạn này.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục