Tue, 07 / 2015 2:46 AM | helios

Viêm phổi là một căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ khi trẻ bị lạnh. Nhưng có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho trẻ bị viêm phổi mà các mẹ còn chưa biết. Vì vậy các mẹ cần phải tìm hiểu và biết được đâu là những nguyên nhân khiến trẻ bị viêm […]

Viêm phổi là một căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ khi trẻ bị lạnh. Nhưng có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho trẻ bị viêm phổi mà các mẹ còn chưa biết. Vì vậy các mẹ cần phải tìm hiểu và biết được đâu là những nguyên nhân khiến trẻ bị viêm phổi để có hướng điều trị cho phù hợp với bé.

>> Xem thêm: Những cách hạ sốt nhanh cho bé đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện. Những cách hạ sốt này là những kinh nghiệm được ông cha ta đúc rút từ kinh nghiệm thực tế từ xa xưa. Nên cách thực hiện rất đơn giản mà hiệu quả cũng không hề thua kém.

nguyen nhan khien tre bi viem phoi

Trẻ bị viêm phổi khiến cha mẹ lo lắng

Những nguyên nhân khiến trẻ bị lạnh và dẫn đến viêm phổi

– Bố mẹ thường xuyên cho trẻ ăn đồ ăn lạnh hoặc uống nước quá lạnh.

– Trẻ đi tắm ngâm mình trong nước lạnh quá lâu.

– Trẻ bị ra nhiều mồ hôi nhưng không được bố mẹ lau khô, đặc biệt là những trẻ sơ sinh khi nằm quá lâu khiến cho vùng lưng ra nhiều mồ hôi mà bố mẹ không biết có thể khiến mồ hôi thấm ngược trở lại cơ thể khiến trẻ sơ sinh bị ho và viêm phổi.

– Trời trở lạnh đột ngột hoặc thay đổi thời tiết cũng rất dễ khiến trẻ bị nhiễm lạnh và viêm phổi.

– Trẻ bị sốc nhiệt do sự chênh nhiệt quá cao từ trong phòng điều hòa có nhiệt độ thấp ra ngoài trời với nhiệt độ cao.

– Trẻ nô đùa ra nhiều mồ hôi và tắm ngay sau đó khi mà mồ hôi chưa khô.

– Những trẻ với thể trạng yếu, gầy gò hoặc suy dinh dưỡng thì sức đề kháng càng yếu nên nguy cơ viêm phổi càng cao.

– Do trẻ chơi đùa dưới trời có nắng và gió lộng (ngoài bờ biển).

– Trẻ bị lây bệnh từ những trẻ khác.

Ads: Công ty vệ sinh môi trường Hà Thành chuyên về dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ, đảm bảo, uy tín, chuyên nghiệp, bảo hành dài hạn cho quý khách.

– Các mẹ cũng cần lưu ý là nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi cũng có thể giống với nguyên nhân gây ra các bệnh thường gặp khác, vì thế các mẹ cần phải biết cách phân biệt. Ví dụ như nguyên nhân khiến bé bị sốt cao có thể là do bé bị viêm phổi nhưng cũng có thể là hiện tượng sốt mọc răng ở trẻ nhỏ, Vì thế các mẹ cần đặc biệt lưu ý.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục