Thời gian mang thai kéo dài, vì thế, bên cạnh việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng, cần lưu ý bổ sung những món giúp thai mạnh khỏe. Giai đoạn mới cấn thai, sắc mặt nhợt nhạt, miệng nhạt, chán ăn, mệt mỏi nên ăn ngải cứu chưng trứng. Cách chế biến như sau: lá […]
Giai đoạn mới cấn thai, sắc mặt nhợt nhạt, miệng nhạt, chán ăn, mệt mỏi nên ăn ngải cứu chưng trứng.
Cách chế biến như sau: lá ngải cứu rửa sạch, trứng gà luộc chín, bóc vỏ cho vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi dùng lửa riu riu nấu tiếp chừng 1-2 giờ là được, cho thêm gia vị, ăn trứng, uống nước.
* Thông báo : Trường trung cấp y hà nội và trường trung cấp dược hà nội liên tục tuyển sinh các lớp học buổi tối năm 2016 đi học ngay tại trung tâm quận Hà Đông- thành phố Hà Nội
Vào giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ dễ bị phù, vì vậy nên ăn cá chép.
Cá chép nấu đậu đỏ có công dụng an thai, bổ máu, lợi tiểu, ngừa chứng phù thũng.
Cá chép nửa ký để nguyên vảy, nấu cùng 150g đậu đỏ. Hầm nhừ, ăn cái và nước.
*
Cháo cá chép, hành, nghệ cũng là món có tác dụng lợi tiểu, hạn chế phù, giúp mẹ nhiều sữa.
Nấu một con cá chép khoảng nửa ký, một nắm gạo, hành lá, bột nghệ hoặc củ nghệ tươi giã nhuyễn, rượu vang, gia vị.
Cá chép ướp rượu, nghệ, sau đó luộc chín gỡ bỏ xương. Nấu xong cháo mới cho cá và nước luộc cá cùng hành, gia vị vào. Dùng nóng vào buổi sáng.