Mon, 05 / 2014 9:16 AM | helios

Cùng khám phá những công dụng tuyệt vời của nước mắt đối với sức khỏe: Giúp mắt phát huy vai trò nhìn nhận xung quanh Nếu ví đôi mắt giống như một cơ thể thì nước mắt chính là áo giáp bảo vệ và duy trì sự sống cho cơ thể ấy. Bên cạnh vai […]

Cùng khám phá những công dụng tuyệt vời của nước mắt đối với sức khỏe:

Giúp mắt phát huy vai trò nhìn nhận xung quanh

Nếu ví đôi mắt giống như một cơ thể thì nước mắt chính là áo giáp bảo vệ và duy trì sự sống cho cơ thể ấy. Bên cạnh vai trò rửa nhãn cầu và mí, nước mắt còn đảm bảo cho niêm mạc không bị mất nước. Giống như cây cối, đôi mắt cần phải được tưới nước để duy trì sự sống.

Trường trung cấp y dược hà nội năm 2016 liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp đều dưỡngtrung cấp nha khoa và trung cấp y học cổ truyền học buổi tối tại khu vực trung tâm quận Hà Đông – Hà Nội.

Chữa bệnh

Nước mắt giống như một loại thuốc có khả năng chữa bệnh, diệt vi khuẩn một cách tự nhiên và hiệu quả. Một loại chất có tên là lisozom có trong nước mắt giúp loại bỏ 90-95% vi khuẩn hàng ngày.


Nước mắt không chỉ giúp giải tỏa cảm xúc mà còn có rất nhiều tác dụng
tốt với cơ thể.

Giúp cải thiện tâm trạng

Hầu hết mọi người sau khi khóc xong đều cảm thấy rất dễ chịu và muốn ngủ một giấc thật ngon. Sau khi khóc, hệ thống limbic (hệ thống thần kinh trung ương), não và tim sẽ được xoa dịu và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và bớt căng thẳng.

Giúp giảm hàm lượng mangan

Mangan là một trong những khoáng chất quan trọng, không thể thiếu đối với cơ thể sống. Nó tham gia vào quá trình cấu tạo một số tế bào có tác dụng chống oxy hoá. Tuy nhiên. nếu những tế bào này có dư, chúng lại có tác dụng ngược lại, làm cho các tế bào có liên quan mau bị lão hoá, gây hỗn độn cảm xúc. Khóc có thể làm giảm mức độ khoáng chất mangan trong cơ thể, giúp tâm trạng ổn định hơn, trở về trạng thái cân bằng.

Giảm nguy cơ mắc bệnh

Không chỉ có công dụng loại bỏ nhiều độc tố, khóc còn giúp loại bỏ muối thừa, giảm căng thẳng – những nguyên nhân gây ra trạng thái tăng huyết áp. Vì vậy, nếu muốn khóc, con người không nên nín nhịn mà hãy giải tỏa để ngăn chặn việc tăng huyết áp. Ngoài ra, các nhà khoa học còn chỉ ra mối quan hệ giữa sự ức chế tình cảm với chứng bệnh tim và ung thư.

Tăng khả năng giao tiếp:

Thông thường, khi chia sẻ chuyện gì đó với bạn bè khiến chúng ta khóc, bạn sẽ giúp đỡ và xoa dịu cảm xúc của ta. Mối tương tác này giúp mối quan hệ bền vững hơn.

Mặt khác, khi trong lòng đang vướng mắc mà vẫn cố nuốt lệ vào trong, những giọt nước mắt ấy có thể theo xoang mũi vào dạ dày, gây ra bệnh viêm loét dạ dày, bệnh tim và các bệnh liên quan đến hệ thống tuần hoàn. Mỗi lần khóc theo bản năng là một lần con người đang bảo vệ cơ thể mình.

Để giữ đôi mắt khỏe mạnh, bên cạnh chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng đầy đủ, việc bổ sung cho đôi mắt những dưỡng chất quan trọng là điều cần thiết. Viên uống bổ mắt pms-SuperMaxGO được giới y dược đánh giá cao trong việc chăm sóc đôi mắt cũng như ngăn ngừa một số bệnh thường gặp về mắt.

Nguồn: suckhoe

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục