Mon, 05 / 2014 10:06 AM | helios

Mẹ chồng Hàn Quốc luôn khuyên tôi hãy chăm chỉ ngắm các bé xinh đẹp trong thời gian bầu bí. Tôi và chồng quen nhau vì cùng là đồng nghiệp cho một công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Tôi là con một trong gia đình nên ngay từ khi mới tốt nghiệp ra trường […]

Mẹ chồng Hàn Quốc luôn khuyên tôi hãy chăm chỉ ngắm các bé xinh đẹp trong thời gian bầu bí.

Tôi và chồng quen nhau vì cùng là đồng nghiệp cho một công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Tôi là con một trong gia đình nên ngay từ khi mới tốt nghiệp ra trường mẹ đã ra chỉ thị: “Con phải lấy chồng gần nhà, không được lấy chồng tỉnh lẻ vì bố mẹ chỉ có một mình con thôi đấy!” Tôi "vâng dạ" rồi hỏi lại mẹ: “Thế có được lấy chồng ngoại quốc không ạ?” Mẹ tôi cười nói: “Gớm, cô mà lấy được chồng ngoại thì chúng tôi đã được nhờ. Nói thế nhưng chồng nước ngoài càng không nhé!” Tôi lai "vâng dạ" bởi lúc đó tôi đâu đã nghĩ gì đến chuyện chồng con. Mà tôi quan niệm chồng con là cái duyên chứ sao ép, muốn là được.

Tôi ra trường, thi tuyển vào một công ty Hàn Quốc với vị trí kế toán. Sau 2 năm vào làm, tôi được cử sang Hàn Quốc học tập 1 năm về lĩnh vực chuyên môn mà công ty đang kinh doanh. Thời gian đó, bố mẹ tôi thoải mái lắm vì nghĩ tôi đi học là để mở mang đầu óc. Khi mới sang bên đó, tôi bỡ ngỡ lắm nhưng đi cùng tôi là một chàng trai Hàn khá điển trai. Anh là đồng nghiệp của tôi, làm cùng ở Việt Nam và anh về nước công tác đúng dịp tôi sang đó học. Phải nói là tôi rất may mắn khi luôn được anh hỗ trợ mọi mặt từ nơi ăn, chốn ở rồi cuộc sống hàng ngày. Vì bên Hàn Quốc chẳng có bạn bè gì nên anh đã đề nghị tôi về sống cùng với gia đình anh cho tiện. Tôi chân ướt, chân ráo sang nước bạn nên được giúp đỡ thế cũng đồng ý ngay. Mà tôi nghĩ đơn giản là tôi chỉ ở thuê nhà anh thôi mà.

Sau một năm học tập, tôi về nước trong sự tiếc nuối của gia đình anh bởi bố mẹ anh cũng chỉ có một mình anh và rất quý tôi. Điều tôi bất ngờ nhất là khi tôi về Việt Nam anh cũng hết thời gian về nước công tác, anh lại theo tôi sang Việt Nam. Và chẳng ai bảo ai, chúng tôi bén duyên nhau từ ngày đó. Khi biết tin, bố mẹ tôi đã nổi trận lôi đình vì sợ con gái lấy chồng xa. Ngược lại, bố mẹ anh không ít lần gọi điện sang động viên, trò chuyện với tôi, tìm hiểu thời điểm mang thai tốt nhất cho mẹ và bé khoẻ mạnh sau này. Để được bố mẹ tôi chấp nhận, anh đã phải trải qua thử thách 2 năm và hứa sẽ “ở rể” với gia đình tôi. Thế là đám cưới diễn ra suôn sẻ.

Thế nhưng ở đời đúng là “lấy chồng thì phải theo chồng”. Cưới nhau được hơn 1 năm thì bố anh ở Hàn Quốc ốm nặng, chúng tôi khăn gói về quê anh và công ty đã tạo điều kiện để làm việc ở đó luôn. Tôi sang làm dâu nước bạn trong sự "tự nguyện bắt buộc” bởi tôi nghĩ đó là bổn phận mà một người con dâu cần làm dù là con dâu Việt Nam hay Hàn Quốc.

Chiêu đẻ con da trắng hồng của mẹ Hàn - 1
Nhờ có mẹ chồng mà tôi biết thêm rất nhiều điều hay ho trong thai kỳ. (ảnh minh họa)

Lúc đầu ở với mẹ chồng Hàn, tôi cũng lo lắm bởi tôi sợ sự khó tính như phim ảnh vẫn nói. Thế nhưng thời gian sống bên bố mẹ chồng, tôi đã học được rất nhiều điều thú vị về văn hóa của đất nước này, đặc biệt là thời gian mang bầu Mia. Tôi nhận ra rằng, các bà mẹ chồng Hàn Quốc cũng có quan niệm cổ hủ ra trò nhưng may là những quan điểm này đều tốt cho thai kỳ của tôi. Đặc biệt mẹ chồng tôi có những kinh nghiệm cực hay khi mang bầu để đẻ ra em bé xinh đẹp, đáng yêu và có làn da trắng hồng.

Xin chia sẻ với chị em để các mẹ hiểu hơn lý do vì sao các em bé Hàn Quốc lại đẹp như trong tranh nhé!

Bầu bí cấm ăn da gà

Trong suốt thời gian mang bầu Mia, mẹ chồng không bao giờ chế biến bất cứ một tí da gà nào cho tôi. Tất cả những món tôi ăn hàng ngày đều do bà nấu nên tôi chỉ việc ăn thôi. Khi tôi đem thắc mắc này hỏi mẹ thì bà bảo, da gà xù xì nên có thể sẽ khiến làn da em bé sau này không được đẹp. Vì vậy tốt nhất là bà bầu không nên ăn da gà. Có lẽ nào đây là lý do khiến da của các em bé Hàn Quốc luôn trắng hồng rạng rỡ không?

Muốn da con đẹp, mẹ phải ăn cam, quýt

Mẹ chồng tôi nói cam, quýt chứa lượng lớn đường, protein, lipid, các loại vitamin (A, B1), các acid hữu cơ, chất khoáng và đặc biệt là vitamin C rất có lợi cho làn da mẹ bầu và sự hình thành tế bào da ở thai nhi.

Hầu như mỗi ngày, mẹ đều bắt tôi uống đủ một ly 200ml nước cam hoặc quýt tươi. Nhiều lúc tôi bổ cam, quýt ăn cả quả mà không cần vắt nước để bổ sung chất xơ cho cơ thể.

Muốn bé sau này đẹp, hãy ngắm trẻ em đẹp

Quan điểm này có vẻ chẳng có tính khoa học và căn cứ gì nhưng mẹ chồng Hàn Quốc lại luôn nhắc nhở tôi như thế đấy. Bà bảo khi mang bầu muốn sau này đứa con sinh ra được đẹp thì hãy chăm chỉ ngắm những em bé đẹp trên đường phố, trên phim ảnh hay xung quanh mình. Thậm chí, mẹ còn mua rất nhiều tranh ảnh của các em bé đáng yêu ở Hàn Quốc và treo khắp phòng tôi. Tôi thì không tin lắm nhưng việc làm này cũng chẳng gây hại gì mà tôi cũng rất thích ngắm các em bé đẹp. Và có phải vì vậy mà Mia của tôi khi chào đời đã được các bác sĩ trong bệnh viện khen nức nở rằng có làn da hồng hào, đôi môi trái tim, cằm nhọn rất đẹp. Tôi nghe xong mà thầm cảm ơn mẹ chồng.

Bí quyết để sinh ra những em bé đẹp của người Hàn Quốc là thế đấy. Thật đơn giản phải không các mẹ. Mặc dù chúng chưa thật thuyết phục nhưng cứ nhìn những cô gái Hàn Quốc, những em bé Hàn Quốc với nước da trắng hồng, đáng yêu tôi lại thấy những lời mẹ chồng mình khuyên thật chẳng vô lý chút nào!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục