Mon, 08 / 2022 2:38 AM | helios

Hệ điều hành win 10 sở hữu nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ cho công cụ laptop, máy tính PC hoạt động một cách mượt mà. Vì vậy nhiều người tìm cách cài win 10 cho Macbook 2015 hoặc mới hơn. Trong quá trình cài đặt chắc hẳn người dùng sẽ gặp không ít […]

Hệ điều hành win 10 sở hữu nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ cho công cụ laptop, máy tính PC hoạt động một cách mượt mà. Vì vậy nhiều người tìm cách cài win 10 cho Macbook 2015 hoặc mới hơn. Trong quá trình cài đặt chắc hẳn người dùng sẽ gặp không ít khó khăn vì vậy trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay Laptop Cường Phát xin được hướng dẫn những cách cài Windows 10 cho các dòng laptop Macbook hay Macbook Air.

Các cách cài win cho Macbook

Hiện nay chỉ có hai cách cài Windows 10 cho Macbook và Macbook Pro bằng cách sử dụng máy thật cài hệ điều hành Windows 10 song song với Mac OS.

Hoặc người dùng không thường xuyên sử dụng hệ điều hành Windows có thể sử dụng phần mềm giả lập Windows cho Macbook trên máy ảo.

Nhược điểm của cách tải Windows 10 cho laptop Macbook bằng cách này chính là người dùng cảm thấy laptop hoạt động không mượt mà thường xảy ra hiện tượng lag.

Tại sao phải cài win cho Macbook ?

Người dùng có thể cài win 10 trên Macbook hoặc không cần sử dụng hệ điều hành này cũng được. Bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ phần mềm của hệ điều hành nào tương thích với công việc của mình.

Trong lĩnh vực marketing thì các nhân viên rất ưa thích việc cài win 10 cho Macbook. Bởi vì hệ điều hành Windows 10 cho phép họ sử dụng rất nhiều tool hữu ích hơn MacOs.

Cài win 10 cho Macbook bằng Bootcamp

Hầu hết những người sử dụng laptop Macbook nguyên zin hay laptop chuyên game giá rẻ đều ưa thích cài win 10 laptop Macbook bằng ứng dụng Bootcamp rất dễ dàng. Đồng thời người dùng có thể chuyển đổi qua lại với MacOS khi cần sử dụng cả hai hệ điều hành này.

Bootcamp là gì?

Đây là một trong những tiện ích đi kèm với laptop Macbook cho phép người dùng chuyển đổi sử dụng hệ điều hành Mac OS và Windows một cách linh hoạt. Người dùng có thể cài đặt Windows 10 laptop Macbook rồi ứng dụng phần mềm Bootcamp bằng cách sử dụng chip Intel.

Các bước cài win 10 bằng Bootcamp

Hầu hết các sản phẩm laptop Macbook 2015 trở lên đều đã hỗ trợ ứng dụng Bootcamp. Cho nên người dùng chỉ cần nhấp vào tổ hợp phím Command Space trên bàn phím rồi lựa chọn ứng dụng Bootcamp click chuột double để mở ứng dụng này. Nếu người dùng thích MacOs thì có thể cài win 10 cho Macbook để làm một vài việc liên quan đến lĩnh vực marketing rồi thoát

Người dùng có thể bỏ qua phần giới thiệu về chức năng chính của ứng dụng Bootcamp khi cài Win 10 cho laptop Macbook. Sau đó người dùng nhấn nút Tiếp tục để thực hiện việc cài đặt Windows cho laptop Macbook.

Trên giao diện của trợ lý Bootcamp người dùng sẽ click vào nút chọn của hộp thư hình ảnh ISO. Đối với phần thông tin bộ chứa APFS thì người dùng đang sử dụng hệ điều hành nào thì vẫn giữ nguyên như vậy hoặc chọn tỉ lệ 50 : 50.

Cài Win cho MacBook bằng máy ảo Parallels

Đây là một trong những cách cài Windows 10 cho laptop Macbook được nhiều người ưa thích và lựa chọn Bởi vì phần mềm này tương thích với hầu hết các dòng laptop Macbook hiện có mặt trên thị trường bao gồm cả dòng laptop sử dụng chip Apple M1 không hỗ trợ ứng dụng Bootcamp.

Parallels là gì?

Phần mềm máy ảo Parallels desktop hỗ trợ người dùng cài đặt Win 10 cho Macbook hoặc các sản phẩm khác của chính hãng Linus đơn giản, dễ dàng. Thậm chí phần mềm máy ảo Parallels desktop còn có thể cài đặt Windows 11 cho bất kỳ dòng sản phẩm máy tính laptop sở hữu bộ xử lý Intel hay chip Apple M1 trên máy tính laptop Macbook của mình

Các bước cài win 10 bằng Parallels

Đầu tiên là người dùng phải tải phiên bản mới nhất của Parallels desktop về laptop Macbook website parallels.com. Tiếp theo là mấy laptop Macbook của người dùng phải tích hợp sẵn hệ điều hành Windows 10.

Cài đặt ứng dụng Panel desktop bình thường như những App khác trên laptop Macbook. Người dùng nhớ tắt Gatekeepers để không bị làm phiền bởi các thông báo. Trong quá trình ứng dụng Parallels desktop đang chạy thì bạn nên đóng các yêu cầu xuất hiện bất chợt bằng cách chọn No, use current.

Khi quá trình cài đặt ứng dụng này hoàn tất thì người dùng nên click vào mục Parallels desktop -> Preference bé lúc bỏ dấu tích ở mục Download updates automatically.

Sau khi cài đặt xong app Parallels desktop tự động cập nhật file Windows 10 mà người dùng đã tải về sẵn trên Macbook. Công việc của người dùng là chỉ việc nhấn Create, Continue, Next cho đến khi hoàn tất việc cài win 10 trên Macbook.

Ưu và nhược điểm của việc cài win 10 trên Macbook

Đối với quy trình cài win 10 laptop MacBook vô cùng đơn giản và dễ dàng thì người dùng cũng cần lưu ý đến các ưu điểm và nhược điểm của việc cài đặt cả hai hệ điều hành MacOs vào Windows sử dụng song song này.

Ưu điểm

Người dùng có thể thoải mái sử dụng Windows 10 trên laptop Macbook chip M1 nền tảng ARM hay X86 một cách trơn tru, mượt mà. Đặc biệt là dòng sản phẩm Macbook chip Silicon M1 của chính hãng thương hiệu Apple. Người dùng sẽ không gặp bất kỳ hạn chế nào liên quan đến việc cài đặt phần mềm hoặc cách tính năng trên Macbook.

Nhược điểm

Sau khi cài win 10 cho Macbook bằng phần mềm máy ảo Parallels desktop, người dùng sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản để kích hoạt bằng các key. Đối với mỗi phiên bản sẽ sử dụng một key khác nhau.

Vì vậy người dùng có thể liên hệ tư vấn với những trung tâm chuyên về dòng sản phẩm laptop Macbook để cập nhật các loại key phiên bản mới xuất hiện.

Phần mềm máy ảo Parallels desktop chỉ tương thích với một số nền tảng nên người dùng cần tìm hiểu về chúng nhiều hơn khi cần cài đặt sử dụng cho công việc của mình.

Xem thêm: Mua Laptop HP cũ giá rẻ, mua bán máy HP core i5, i

Liên hệ với Laptop Cường Phát
Địa chỉ : 98/10 Phan Huy Ích, p15, Tân Bình, TPHCM
Điện thoại : 0902715468 zalo, viber, sms
Website : www.laptopcuongphat.com

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục