Mon, 03 / 2014 9:14 AM | helios

Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện theo cách sau. Một đôi mắt hai mí từ xưa đến nay luôn là chuẩn mực của vẻ đẹp bởi mang đến ánh nhìn thu hút và đầy sức sống, như mọi cô gái đều ao ước. Sự thực là, khuôn mặt của người bình thường không thể […]

Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện theo cách sau.

Một đôi mắt hai mí từ xưa đến nay luôn là chuẩn mực của vẻ đẹp bởi mang đến ánh nhìn thu hút và đầy sức sống, như mọi cô gái đều ao ước.

Sự thực là, khuôn mặt của người bình thường không thể cân đối và đối xứng đến 100%. Đôi mắt cũng vậy. Mí mắt của bạn có thể một bên hai mí rõ nhưng bên kia lại nhỏ hơn, hoặc một mí, thậm chí là mí sụp. Điều này có thể gây khó khăn trong lúc trang điểm cũng như phải mất nhiều thời gian hơn để giúp đôi mắt cân xứng và tạo hai mí rõ ràng.

Ngoài ra các bạn cần xem thêm phương pháp phẫu thuật nâng ngực, nâng ngực bằng mỡ tự thân giá bao nhiêu

Không cần phẫu thuật vẫn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn

Không cần phẫu thuật vẫn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này trên khuôn mặt mà không cần “mạo hiểm” phẫu thuật mí mắt. Có 2 loại mí mắt “giả” bạn có thể sử dụng đó là: mí mắt dạng miếng dính (eyelid tape) và dạng hồ dán (eyelid glue, bắt nguồn Nhật và được sử dụng rộng rãi từ những năm 70). Cho đến nay, cả 2 loại mí mắt giả này đều được sử dụng phổ biến và đều giúp tạo ra đường mí mắt mới tự nhiên và lâu bền. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở các cửa hàng thuộc thương hiệu mỹ phẩm châu Á.

Mí mắt giả dạng miếng dính (Eyelid tape)

Đây là cách phổ biến và mang lại hiệu quả tốt nhất. Miếng dính này có thể phù hợp với mọi kiểu dáng khác nhau của đôi mắt. Chúng có thể dính trên mí mắt lâu hơn eyelid glue và cũng tạo ra đường mí mắt mới rõ rệt hơn.

Không cần phẫu thuật vẫn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn

Miếng dính thường được cắt sẵn, với lớp keo dính đều ở 2 mặt và có độ dài tương xứng với mí mắt của bạn nên rất dễ sử dụng. Trước khi mua, bạn cần chắc chắn rằng chúng không có thành phần hóa học gây kích ứng cho mắt.

Cách sử dụng:

Sử dụng nhíp gỡ miếng dính ra và dán lên đường mí mắt bạn mong muốn. Sau đó dùng thanh hình “V” đính kèm sản phẩm, ấn mí mắt mới sâu vào trong. Thực hiện trước khi trang điểm vùng mắt.

>>>Xem thêm: Nâng mũi không cần phẫu thuật

Không cần phẫu thuật vẫn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn

Không cần phẫu thuật vẫn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn

Mí mắt giả dạng hồ dán (Eyelid glue)

Tuy cách này ít hiệu quả hơn so với eyelid tape nhưng chúng sẽ giúp mí mắt của bạn trông tự nhiên hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thường xuyên quết lại lớp hồ sau vài giờ để giữ cho chúng bền hơn và tránh cho mí mắt không sụp lại như cũ.

Không cần phẫu thuật vẫn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn

Cách sử dụng:

Quết 1 đường hồ dọc theo đường mí mắt mới mà bạn mong muốn. Đợi 1 lúc cho lớp hồ gần khô, chuyển từ màu đục sang trong suốt và vẫn còn hơi dính. Sau đó dùng thanh “V” ấn nhẹ mí mặt vào sâu nhiều lần.

Ngoài ra, còn có loại mí mắt giả khác sẽ giúp bạn vừa có đường mí mới và vừa có 1 đường kẻ mắt (eye liner) hoàn hảo.

Không cần phẫu thuật vẫn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn

Cách làm rất đơn giản, tuy nhiên để có thể tạo đường mí mắt mới lâu bền, bạn cần phải kiên trì thực hiện theo các bước sau:

1. Giữ cho miếng dán ở trên mắt suốt cả ngày (22/24 giờ) và làm như vậy trong suốt 3 tháng.

Cách này sẽ giúp cho đường mí mắt mới của bạn đi vào nếp. Chú ý trong quãng thời gian này, bạn cần hạn chế makeup đặc biệt ở vùng mắt. Tốt nhất chỉ nên sử dụng kẻ mắt (eyeliner) và mascara và tránh không dùng phấn mắt.

2. Sau đó, bạn chỉ cần dán chúng khi ở nhà hoặc khi ngủ trong khoảng vài tháng tiếp theo.

3 tháng đầu có thể khiến đường mí mắt mới của bạn gần như hình thành và bạn có thể tự tin ra ngoài mà không cần dán mí. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tận dụng thời gian ở nhà để duy trì đường nếp ở mí mắt và tránh cho chúng trở về trạng thái ban đầu.

3. Cuối cùng, bạn sẽ không cần dùng đến chúng nữa và có đôi mắt hai mí như mong muốn

Tuy nhiên, trong một số trường hợp không mong muốn như: thức muộn khiến đôi mắt mỏi mệt, dùng tay rụi mắt quá nhiều, hoặc khóc nhiều vào đêm hôm trước, ăn nhiều muối khiến nước bị giữ nhiều trong cơ thể….Những lí do này sẽ có thể làm mí mắt bạn sáng hôm sau sẽ bị sụp. Vì vậy, trong khoảng 10-15 phút vào buổi sáng, bạn có thể dán mí mắt giả và làm những việc khác như ăn sáng, chuẩn bị quần áo… và sau đó có thể gỡ chúng ra trước khi rời khỏi nhà.

So với phương pháp phẫu thuật chỉnh hình cần sự mạo hiểm và chấp nhận rủi ro thì luôn có những cách làm đơn giản và hiệu quả hơn để có được đôi mắt hai mí. Sự kiên trì và nỗ lực từng ngày sẽ giúp bạn đạt được vẻ đẹp mà mình mong muốn.

Chúc các bạn thành công với những bí quyết trên. Cùng chia sẻ nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục