Mon, 09 / 2015 3:47 AM | helios

Ớt nhồi hài sản là món ăn ngon, hấp dẫn, thường có trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng. Nhưng trên thực tế, món ăn này không hề phức tạp như bạn tưởng. Chỉ cần áp dụng theo công thức mà học viên lớp văn bằng 2 nấu ăn hà nội giới thiệu dưới […]

Ớt nhồi hài sản là món ăn ngon, hấp dẫn, thường có trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng. Nhưng trên thực tế, món ăn này không hề phức tạp như bạn tưởng. Chỉ cần áp dụng theo công thức mà học viên lớp văn bằng 2 nấu ăn hà nội giới thiệu dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến món ăn "cao cấp" này ngay tại gian bếp nhà mình.

1. Nguyên liệu làm ớt nhồi hải sản

– Tôm sú: 100 gram;

– Mực lá: 100 gram 

– Giò sống: 50 gram;

– Hành tây: 50 gram;

– Ớt xanh, ớt đỏ: 2 quả;

– canh tương xí muội: 3 thìa canh;

– Dầu hào: 2 thìa canh;

– Bột tiêu: 1/2 thìa cà phê;

– Đường: 1 thìa cà phê;

– Tỏi băm nhuyễn: 1 củ nhỏ;

ot-nhoi-hai-san

2. Cách làm ớt nhồi hải sản

– Rửa sạch ớt, bỏ ruột, cắt thành khoanh vừa ăn;

– Hành tây băm nhuyễn;

– Tôm, mực cắt hạt lực, trần qua nước nóng;

– Cho tôm, mực giò sống, hành tây cùng gia vị (tiêu, muối) vào tô lớn, trộn đều. Nhồi hỗn hợp trên vào ớt, hấp cánh thủy khoảng 5 phút rồi cho vào chảo chiên vàng;

– Làm nước sốt: phi thơm tỏi với dầu hào, tương xí muội, đường, đun sôi đều. Rưới nước sốt lên trên ớt nhồi.

Cuối cùng, bày món ăn lên đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức nhé!

Ads: Dịch vụ hút bể phốt giá rẻthông tắc cống chuyên nghiệp tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, không đục phá.

Bài viết cùng chuyên mục