Wed, 04 / 2014 2:27 AM | helios

Cách làm món đậu rồng xào thịt thơm ngon bổ dưỡng: Thành phần nguyên liệu:     100 g thịt ba chỉ     300 g đậu rồng     100 g nấm rơm     50 g bắp non     1 củ hành tây     1 trái ớt     5 tép tỏi     tương ớt     nước tương […]

Cách làm món đậu rồng xào thịt thơm ngon bổ dưỡng:
Thành phần nguyên liệu:

    100 g thịt ba chỉ
    300 g đậu rồng
    100 g nấm rơm
    50 g bắp non
    1 củ hành tây
    1 trái ớt
    5 tép tỏi
    tương ớt
    nước tương
    muối
    hạt nêm
    tiêu xay
    bột ngọt
    dầu ăn

Hướng dẫn:

    1
    Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái thành lát mỏng. Ướp thịt với một ít hạt nêm, để thấm 10 phút.
    2
    Đậu rồng tước bỏ xơ, rửa sạch với nước muối, thái lát xéo. Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt làm đôi. Bắp non cắt gốc, rửa sạch. Hành tây lột vỏ lụa, xắt múi cau. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. Tỏi lột vỏ, đập giập. Xem thêm cách làm gà xào sả ớt và cách làm thịt kho tàu cực ngon cho bữa cơm gia đình.
    3
    Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, phi thơm ½ tỏi, cho ít thịt đã ướp gia vị vào xào nhanh tay trên lửa vừa cho thịt săn lại. Cho nước tương, tương ớt vào xóc đều cho thịt thấm gia vị, trút thịt ra đĩa.
    4
    Dùng lại chảo, châm thêm dầu ăn, phi thơm tỏi đập giập còn lại, cho lần lượt bắp non, nấm rơm vào xào khoảng 3 phút, nêm nếm hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt cho vừa ăn, trút thịt ba rọi, hành tây, đậu rồng, ớt vào xào chung. Xào thêm khoảng 1-2 phút nữa là được, tắt bếp.
    5
    Bày thịt xào rau củ vào đĩa, dùng kèm với cơm trắng.

Bài viết cùng chuyên mục